Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Ngân hàng ảo lớn nhất Hồng Kông bắt đầu dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử

- Advertisement -

Ngân hàng ảo lớn nhất Hồng Kông, ZA Bank, đã tuyên bố ý định tham gia vào lĩnh vực tiền điện tử đang phát triển mạnh của khu vực.

 Theo báo cáo của Bloomberg, Ngân hàng ZA có kế hoạch cung cấp các dịch vụ tài khoản và chuyển đổi từ tiền điện tử sang tiền pháp định vì Hồng Kông đang nhanh chóng trở thành một địa điểm thu hút lớn trong thế giới Web3.

- Advertisement -

Sự phát triển này đã được tiết lộ bởi Giám đốc điều hành của ZA, Ronald Lu. Theo Lu, ngân hàng ảo này sẽ cung cấp chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định trên các sàn giao dịch tiền điện tử được cấp phép.

Hiện tại, ZA Bank đã thiết lập quan hệ đối tác với hai sàn giao dịch – Hashkey và OSL, với ý định mở rộng dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử này khi nhiều nền tảng giao dịch được phép hoạt động tại HongKong.

Được thành lập vào năm 2018, ZA Bank được nhiều người coi là ngân hàng ảo đầu tiên và lớn nhất ở Hồng Kông. Theo dữ liệu thị trường, ZA chiếm hơn 50% khách hàng của các ngân hàng ảo ở Hồng Kông, tổng tài sản trị giá hơn 760 triệu USD. 

Ngoài dịch vụ chuyển đổi tiền điện tử sang tiền pháp định, Giám đốc điều hành của ZA cũng tiết lộ ngân hàng trực tuyến này sẽ mở tài khoản cho các công ty khởi nghiệp Web3 cùng với các doanh nghiệp chuỗi khối vừa và nhỏ. 

Theo báo cáo của Bloomberg, hơn 100 công ty hiện đang sử dụng dịch vụ này sau khi thử nghiệm.

Trong diễn biến mới nhất, chính quyền đã thành lập Hiệp hội Web3 vào ngày 11 tháng 4, nhằm thúc đẩy sự phát triển bền vững của Web3 ở Hồng Kông.

Theo báo cáo, hiệp hội Web3 mới thành lập bao gồm một số bên liên quan trong ngành cũng như các thành viên của hội đồng lập pháp tiểu bang. 

Báo cáo cũng lưu ý rằng hiệp hội sẽ sử dụng nhiều chiến lược khác nhau để đạt được mục tiêu của mình, bao gồm kiếm tiền từ dữ liệu, token hóa tài sản và thúc đẩy số hóa cho các doanh nghiệp và ngành truyền thống. 

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Hệ thống thanh toán BRICS sẽ tích hợp Bitcoin?

Liên minh kinh tế BRICS gần đây đã thảo luận về phương án thanh toán được gọi là hệ thống thanh toán BRICS, nhằm...

Mở phiên tòa xét xử Sam Bankman-Fried, mức án 115 năm tù

Phiên tòa xét xử người sáng lập FTX Sam Bankman-Fried dự kiến ​​sẽ bắt đầu vào ngày 3 tháng 10 năm 2023 (theo giờ...

Chủ tịch mới của Hạ viện Hoa Kỳ là người ủng hộ tiền điện tử

Chủ tịch Hạ viện Hoa Kỳ đã thay đổi và tân chủ tịch được biết đến là người ủng hộ trung thành của tiền...

Bài viết liên quan

- Advertisement -