Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Ngân hàng Anh khẳng định việc áp dụng blockchain là quá phức tạp

Jon Cunliffe, Phó thống đốc Ngân hàng Trung ương Anh, cho biết rằng việc sử dụng công nghệ blockchain trên tất cả các thị trường tài chính là quá phức tạp.

Theo Cunliffe, điều quan trọng là phải đảm bảo rằng các đổi mới giao dịch và thanh toán phải mạnh mẽ như hệ thống hiện tại trong mắt các nhà quản lý.

Ông nói thêm rằng tiền mặt và chứng khoán có sẵn tại thời điểm thực hiện giao dịch là cần thiết để thanh toán ngay lập tức. Không rõ các nền tảng dựa trên blockchain và công nghệ hiện tại sẽ hoạt động cùng nhau như thế nào.

Hiện tại, các giao dịch cổ phiếu và trái phiếu được thực hiện sau hai ngày làm việc. Điều này dẫn đến rủi ro và khả năng xảy ra các biến động thị trường đáng kể trong thời gian tới.

Hoa Kỳ đã xác định tháng 3 năm 2024 sẽ giảm thời gian này xuống còn một ngày làm việc và họ đang gây áp lực lên châu Âu để làm điều tương tự.

Trong khi đó, các chương trình thử nghiệm hiện đang được thực hiện để kiểm tra việc sử dụng công nghệ blockchain để giao dịch và giải quyết giao dịch nhanh chóng, với mục tiêu giảm chi phí và rủi ro.

Cũng cần nhắc lại rằng trước đây, Cunliffe đã cảnh báo rằng sự phát triển nhanh chóng của tiền điện tử có thể gây ra mối đe dọa nghiêm trọng đối với hệ thống tài chính, Ngân hàng Trung ương Anh cũng đã bác bỏ việc sử dụng đồng bảng kỹ thuật số như tiền mặt vào tháng Bảy.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Vương quốc Anh đưa ra hình phạt cho những người trốn thuế tiền điện tử

Chính phủ Anh đã khuyến khích người dùng tiền điện tử tự nguyện tiết lộ mọi khoản lãi vốn hoặc thuế thu nhập chưa...

Khuôn khổ tuân thủ thuế tiền điện tử của 47 quốc gia

Tổng cộng có 48 quốc gia khác, bao gồm các cường quốc kinh tế như Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Úc, đã tuyên...

PayPal nhận được trát hầu tòa của SEC về stablecoin

PayPal Holdings, một trong những công ty lớn nhất trong ngành thanh toán, một lần nữa lại lọt vào tầm ngắm của các cơ...

Bài viết liên quan