Thứ Hai, 20 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

New Zealand thử nghiệm phát hành ‘tiền kỹ thuật số’ – CBDC

Ngân hàng Dự trữ New Zealand (RBNZ) đã mở cuộc tham vấn cộng đồng kéo dài 101 ngày về các nguyên tắc và phương án thiết kế cho đồng USD kỹ thuật số của đất nước.

Tuy nhiên, RBNZ có kế hoạch thảo luận về việc phát hành tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) trong các cuộc tham vấn trong tương lai.

RBNZ đã thực hiện bốn giai đoạn để phát hành CBDC và đặt mục tiêu phát hành đồng USD kỹ thuật số nội bộ vào năm 2023. Hiện RBNZ đang trong giai đoạn thứ hai của sáng kiến tiền kỹ thuật số, bao gồm khám phá các tùy chọn thiết kế cao cấp cho tiền kỹ thuật số và tư vấn liên quan đến ngân sách.

Cách tiếp cận bốn giai đoạn của New Zealand đối với việc phát hành CBDC. Nguồn: tham vấn.rbnz.govt.nz
Cách tiếp cận bốn giai đoạn của New Zealand đối với việc phát hành CBDC. Nguồn: consultations.rbnz.govt.nz

Vào ngày 17 tháng 4, ngân hàng trung ương đã phát hành một tài liệu tham vấn để giúp xác định “công việc trong tương lai về việc liệu tiền kỹ thuật số có phù hợp với New Zealand hay không”.

Bài viết tham vấn thúc đẩy việc áp dụng CBDC đồng thời nhấn mạnh sự cần thiết phải liên kết với các ngân hàng trung ương khác và việc sử dụng tiền mặt ngày càng giảm.

“Tiền mặt không còn là phương tiện thanh toán cốt lõi của nhiều người. Tần suất sử dụng tiền mặt của người New Zealand tiếp tục giảm.”

Bài tham vấn đặt 12 câu hỏi về bốn chủ đề rộng: ý kiến ​​cá nhân về CBDC của New Zealand, lợi ích của tiền kỹ thuật số, thiết kế chiến lược và phát hành có quản lý. Theo RBNZ, việc ra mắt CBDC cùng với cơ sở hạ tầng hỗ trợ mạnh mẽ có thể thúc đẩy sự đổi mới trong lĩnh vực thanh toán địa phương.

Đồng thời, RBNZ đang phát triển các định dạng thay thế cho giấy tư vấn tiền mặt kỹ thuật số của mình, sẽ có vào cuối tháng 5.

Đọc thêm: Israel công bố kế hoạch về CBDC

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu Chủ tịch CFTC coi Donald Trump là ‘Tổng thống tiền điện tử đầu tiên của Mỹ’

Cựu Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai (CFTC) Chris Giancarlo đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của cựu Tổng...

Scaramucci: “Tôi nghĩ chúng ta vẫn còn sớm đối với Bitcoin”

Anthony Scaramucci, người sáng lập Skybridge Capital, tin rằng việc áp dụng bitcoin của các tổ chức hiện đang diễn ra. 'Tôi nghĩ chúng ta...

Paraguay dự định bỏ tù người khai thác Bitcoin lên đến 10 năm

Chính phủ Paraguay sẽ yêu cầu các nhà lập pháp phê duyệt dự luật đề xuất bỏ tù những người khai thác Bitcoin (BTC) bất hợp pháp...

Bài viết liên quan