Chủ Nhật, 25 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Nâng cấp Ethereum Dencun gặp khó khăn trong lần đầu tiên ra mắt Testnet Goerli

Bản nâng cấp Ethereum Dencun được mong đợi từ lâu đã bắt đầu thử nghiệm trên mạng Goerli nhưng lại không đạt được kỳ vọng.

Theo lộ trình được công bố vào tháng 12 năm 2023,  đến nay mặc dù đã chuẩn bị trong nhiều tháng nhưng buổi thử nghiệm đầu tiên lại đối mặt với nhiều trở ngại do ít người tham gia.

Bản nâng cấp Ethereum Dencun gặp khó khăn từ đầu

Bản nâng cấp đã được phát hành vào ngày 17 tháng 1 trên mạng thử nghiệm Goerli. Tuy nhiên, bản nâng cấp không đạt được yêu cầu như nhiều người đã hy vọng. Xuất hiện các vấn đề ngay từ lần xuất hiện đầu tiên.

Thành viên hỗ trợ giao thức của Ethereum Foundation, Tim Beiko, thông báo rằng bản nâng cấp không thành công ở mốc cuối cùng. Điều này có thể dẫn đến một sự chia rẽ chuỗi.

Mốc cuối cùng này là yếu tố quan trọng đảm bảo rằng giao dịch tiền điện tử không thể bị đảo ngược sau khi được thực hiện.

Các nhà phát triển gặp khó khăn khi kết nối bản nâng cấp này với sự tham gia thấp từ cộng đồng mạng do nhiều người không nâng cấp phiên bản của họ.

Nhà phát triển Ethereum, Terence dự đoán lý do không thành công mốc cuối cùng vì ít người xác thực tham gia, ước tính chỉ khoảng 80%. Đối với bối cảnh trên, mốc cuối cùng thường lỗi và bị huỷ khi có khoảng 10% người xác thực không trực tuyến.

Quay trở lại với kế hoạch ban đầu

Beiko của Ethereum Foundation đã lên tiếng rằng các nhà phát triển đang điều tra những lỗi gặp phải trong quá trình chia nhánh Goerli. Tuy nhiên, vẫn chưa xác định rõ được lỗi gì.

Đội ngũ phát triển đang kiểm tra các lỗi của bản nâng cấp, nhưng có lẽ mất một thời gian để xác định và khắc phục những lỗi này. Hãy chờ đợi thông tin cập nhật!

Các nhà phát triển sẽ kiểm tra và thử nghiệm bản nâng cấp Dencun trên hai mạng thử nghiệm Sepolia và Holesky trước khi đưa nó vào sử dụng chính thức.

Mặc dù kế hoạch ban đầu nói rằng có thể triển khai ngay trong quý 1, nhưng vấn đề gần đây đã khiến nó bị ảnh hưởng và chưa rõ khi nào nó mới đưa vào hoạt động lại.

Tính năng quan trọng nhất của bản nâng cấp là EIP-4844, hay còn được biết đến là proto-danksharding.

Tính năng này hứa hẹn giảm chi phí trên Ethereum Layer 2 bằng cách giảm chi phí lưu trữ dữ liệu trên mạng thông qua các đối tượng dữ liệu

Ethereum Foundation bị cáo buộc đã bán ETH

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng vốn hóa thị trường của Stablecoin tăng lên 138 tỷ USD vào năm 2024

Báo cáo Stablecoin & CBDC của CCData nhằm mục đích làm sáng tỏ các xu hướng chính trong lĩnh vực này. Đầu tuần này, CCData...

Khả năng mở rộng của Bitcoin được Satoshi Nakamoto dự đoán sẽ vượt xa Visa

Tuần này, những người đam mê tiền điện tử đều phát cuồng bởi vô số email mới được phát hiện từ Satoshi Nakamoto.Satoshi Nakamoto,...

Các dự án tiền điện tử đã nhận được hơn 90 tỷ USD tài trợ

Theo đó, tổng số tiền đầu tư vào tiền điện tử và các công ty liên quan đến blockchain đã vượt qua 90 tỷ...

Bài viết liên quan