Trang chủTin tức CryptoQuy định & Chính sáchNam Phi sẽ ban hành quy định và giám sát thị trường...

Nam Phi sẽ ban hành quy định và giám sát thị trường Crypto

- Advertisement -

Cơ quan quản lý tài chính (FCSA) của Nam Phi lên kế hoạch ban hành các quy định về tiền điện tử vào năm 2022, theo Bloomberg.

FCSA nói rằng họ phải nhanh chóng đưa ra các quy định về tiền điện tử vì các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử ở Nam Phi đang ngày càng gia tăng, đã có rất nhiều người bị lừa vì không am hiểu, do đó đất nước cần phải có quy định rõ ràng để bảo vệ nhà đầu tư.

- Advertisement -

Trong những năm gần đây, Nam Phi là quốc gia có các vụ gian lận tiền điện tử tăng mạnh, các nạn nhân mất hàng tỷ USD, nhiều cuộc điều tra đã diễn ra trên cả nước.

Ví dụ gần đây, các nhà đầu tư Nam Phi đã bị hai người đàn ông điều hành chương trình đầu tư Africrypt chiếm đoạt số bitcoin trị giá tới 3.6 tỷ USD, đây là một trong những vụ lừa đảo bitcoin lớn nhất ở Nam Phi bị đưa ra ánh sáng.

Đại diện FCSA, Unathi Kamlana, cho biết các quy định về tiền điện tử sẽ bao gồm các điều khoản để quản lý giao dịch tiền điện tử cũng như các vấn đề liên quan giữa tiền kỹ thuật số và thị trường tài chính trong nước.

Phát biểu với Bloomberg, Kamlana nói rằng FCSA sẽ giám sát thị trường tiền điện tử trong nước, ban hành các bộ quy tắc riêng về tiền điện tử hoặc sẽ làm mọi thứ để bảo vệ các nhà đầu tư khỏi các tiềm ẩn rủi ro.

Ngoài ra, Kamlana cũng tuyên bố rằng FCSA không thấy tiền điện tử gây ra rủi ro đáng kể cho sự ổn định tài chính của Nam Phi và cơ quan chưa bao giờ có ý định cấm.

“Chúng tôi xem tiền điện tử là tài sản chứ không phải tiền tệ”, Kamlana nói.


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Cơ quan Thị trường và Chứng khoán Châu Âu đề xuất cấm khai thác tiền điện tử

Một cơ quan quản lý chứng khoán hàng đầu của châu Âu yêu cầu EU xem xét việc cấm các hình thức khai thác...

Một số nhân vật có tầm ảnh hưởng tại Nga lên tiếng phản đối đề xuất cấm tiền điện tử

Lệnh cấm mới nhất đối với tiền điện tử từ Nga đã vấp phải sự chỉ trích từ một số tên tuổi lớn, bao...

Liệu Thổ Nhĩ Kỳ sẽ hợp pháp hóa Bitcoin sau cuộc gặp với Tổng thống El Salvador?

Chính phủ El Salvador tiết lộ Tổng thống Nayib Bukele đã có chuyến thăm chính thức tới Tổng thống Tayyip Erdogan của Thổ Nhĩ...

Chính quyền Biden chuẩn bị ra công bố quan trọng về tiền điện tử

Chính quyền Biden được cho là đang soạn thảo "một chiến lược tiền điện tử trong toàn chính phủ" như một mệnh lệnh hành...

‘Nga có thể hợp pháp hóa khai thác tiền điện tử và stablecoin’

Theo nhà lập pháp Vladimir Gutenev, Nga có thể hợp pháp hóa việc khai thác tiền điện tử và stablecoin được hỗ trợ bởi vàng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -