Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance
Trang chủTIN TỨC CRYPTOMỹ và Thụy Điển siết quản lý thị trường tiền mã hóa

Mỹ và Thụy Điển siết quản lý thị trường tiền mã hóa

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ và Thụy Điển chuẩn bị "đàn áp" tiền điện tử

Các cơ quan quản lý tài chính ở hai quốc gia lần lượt là Mỹ và Thụy Điển mới đây đều đưa ra nhiều phát ngôn, động thái ám chỉ “một cuộc đàn áp” sắp diễn ra trong thị trường tiền số.

Cụ thể, khi trả lời phỏng vấn của tờ Thời báo Tài chính, ông Michael Hsu – người kiểm soát hệ thống tiền tệ Mỹ cho biết ông muốn các cơ quan của Hoa Kỳ cùng phối hợp và thiết lập “khu vực pháp lý” cho tiền điện tử, đồng thời phải có vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết thị trường.

Trong khi đó, đầu tháng 6/2021, Thống đốc Ngân hàng Trung Ương Thụy Điển,ông Stefan Ingves chia sẻ với Bloomberg về việc quốc gia này có thể ban hàng các quy định chặt chẽ hơn để quản lý Bitcoin và các tài sản kỹ thuật số khác trong bối cảnh những hành vi phạm pháp như rửa tiền, tài trợ khủng bố,…xuất hiện ngày càng nhiều.

Bà Asa Lindhagen, Bộ trưởng Tài chính của Thụy Điển cho biết thêm nước này hiện trong quá trình ngăn chặn các nền tảng giao dịch tiền mã hóa và làm việc với các cơ quan quản lý khác trên toàn thế giới để giải quyết vấn nạn rửa tiền.

Gần đây, tính biến động mạnh của thị trường tiền điện tử, rủi ro cao về tội phạm tài chính khiến các nhà quản lý tài chính trên toàn thế giới phải xem xét cách tốt nhất để triển khai các biện pháp bảo vệ cần thiết đối với hệ sinh thái kỹ thuật số mà không cản trở sự đổi mới.

Trung Quốc mới đây đưa ra hàng loạt các chính sách đàn áp các tổ chức tài chính giao dịch tài sản kỹ thuật số khiến vốn hóa thị trường nhanh chóng sụt giảm gần 30%.

Chính quyền Joe Biden mới đây cũng tuyên bố xem xét các “lỗ hổng” trong việc giám sát tiền điện tử, muốn truy thu thuế các giao dịch tiền mã hóa của các nhà đầu tư nước ngoài tại Mỹ và mong muốn các quốc gia phải cùng hợp tác trao đổi thông tin ở lĩnh vực này.

Thêm vào đó, Chủ tịch SEC, ông Gary Gensler, gần đây nói trước Ủy ban Hạ viện về nhu cầu cần có bộ luật riêng để quản lý các sàn giao dịch tiền điện tử.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40