Chủ Nhật, 14 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mỹ có nguy cơ thị trường suy thoái

Các nhà đầu tư tổ chức bán tháo cổ phiếu Mỹ với tốc độ kỷ lục

Nền kinh tế Mỹ đang tiến tới một cuộc khủng hoảng thị trường tiềm ẩn, như cảnh báo của Văn phòng Văn phòng Quốc hội. Theo một báo cáo mới, số liệu nợ ngày càng tăng của Mỹ đang gây áp lực lên thị trường trái phiếu Mỹ, điều này cuối cùng có thể gây nguy hiểm cho xếp hạng tín dụng của quốc gia. 

Theo CNN, số liệu nợ tăng vọt đang bóp nghẹt nền kinh tế Mỹ, dần dần khiến khu vực này phải trải qua một cuộc khủng hoảng thị trường nghiêm trọng. Khu vực này có thể sớm gặp phải một cạm bẫy kinh tế nghiêm trọng nếu số liệu nợ của khu vực này không được xử lý và sai lệch. 

Suy thoái kinh tế nhấn chìm nước Mỹ?

Một báo cáo gần đây của CNN đã khơi dậy sự quan tâm về việc liệu Hoa Kỳ có đang dần chấp nhận sự sụp đổ thị trường của mình hay không.

Theo cảnh báo do Văn phòng Văn phòng Quốc hội đưa ra, tỷ lệ nợ tăng vọt của quốc gia có thể tác động đến thị trường trái phiếu Mỹ, khiến lợi suất tăng lên mức cao mới. Điều này có thể dẫn đến sự xói mòn của đồng USD, tạo gánh nặng cho nền kinh tế và khiến nó sụp đổ như quân domino. 

Trong cuộc phỏng vấn với Financial Times, giám đốc CBO Phillip Swagel đã chia sẻ số liệu nợ của Mỹ đang tăng ở mức “chưa từng có” như thế nào. Thảo luận chi tiết về vấn đề này, Swagel đã so sánh kịch bản hiện tại của thị trường Hoa Kỳ với tình trạng hỗn loạn thị trường trái phiếu mang tính biểu tượng xảy ra ở Anh. 

“Tất nhiên, mối nguy hiểm là điều mà Vương quốc Anh phải đối mặt với cựu Thủ tướng (Liz) Truss, nơi các nhà hoạch định chính sách cố gắng hành động và sau đó thị trường phản ứng với hành động đó… Nhưng khi lãi suất cao hơn sẽ làm tăng chi phí trả nợ cho các chủ nợ của họ. Swagel chia sẻ, vốn đang trên đà đạt 1 nghìn tỷ USD mỗi năm vào năm 2026, thị trường trái phiếu có thể “phục hồi trở lại”.

Swagel nhấn mạnh nếu Mỹ tiếp tục tăng tỷ lệ nợ, thị trường trái phiếu sẽ là nơi đầu tiên sụp đổ, lặp lại cạm bẫy kinh tế của Anh. 

Nợ công Mỹ chưa có dấu hiệu dừng lại

Với những câu chuyện cảnh báo đang lan truyền, các số liệu về nợ của Mỹ không có dấu hiệu bị hạn chế hoặc giảm giá. Nếu con số tiếp tục tăng, nền kinh tế Mỹ có thể sớm phải trải qua đợt đóng cửa thị trường nghiêm trọng. 

Tính đến hôm nay, số nợ của Mỹ đã vượt quá 34 nghìn tỷ USD. Dữ liệu gần đây cho thấy rằng Hoa Kỳ sẽ tiếp tục lặp lại mô hình hiện tại, thêm một nghìn tỷ đô la khác vào dữ liệu cứ sau 90–100 ngày. 

Nếu quốc gia tiếp tục vay thêm tiền, khoản nợ của Mỹ có thể sớm chạm tới thị trường trị giá 57 nghìn tỷ USD, khiến nền kinh tế vượt khỏi tầm kiểm soát. 

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin lao dốc không ngừng khi căng thẳng chính trị Trung Đông leo thang

Giá Bitcoin tiếp tục giảm mạnh vào ngày hôm qua (13/4) sau khi Iran tấn công Israel, làm leo thang xung đột địa chính...

Thượng nghị sĩ Hoa Kỳ Elizabeth Warren có thể bị mất ghế vì tiền điện tử

Người ủng hộ tiền điện tử và ứng cử viên Thượng viện Hoa Kỳ John Deaton đã vượt xa Thượng nghị sĩ Elizabeth Warren...

Robert Kiyosaki giải thích lý do tại sao ông ấy không mua Bitcoin ETF

Tác giả Rich Dad Poor Dad Robert Kiyosaki đã giải thích lý do tại sao ông sẽ không đầu tư vào quỹ giao dịch...

Bài viết liên quan