Chủ Nhật, 21 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mỹ cân nhắc về việc các ngân hàng lưu trữ tiền điện tử

Mỹ cân nhắc về việc các ngân hàng lưu trữ tiền điện tử

Chủ tịch FDIC cho biết các nhà quản lý đang cố gắng vạch ra một lộ trình cho các ngân hàng và tổ chức tài chính nắm giữ tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu ở Mỹ đang xem xét hợp tác trên một khuôn khổ nhằm cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác nắm giữ tiền điện tử.

Nhóm cơ quan này gồm FDIC, Cục Dự trữ Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ, tất cả đã làm việc cùng nhau kể từ tháng 5 để vạch ra một hướng đi rõ ràng cho tương lai của ngân hàng và tiền điện tử.

Jelena McWilliams, người đứng đầu FDIC cho biết:

“Tôi nghĩ chúng ta cần cho phép các ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực này, đồng thời quản lý và giảm thiểu rủi ro một cách thích hợp. Nếu chúng ta không đưa hoạt động này vào bên trong ngân hàng, thì hoạt động này vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ bên ngoài ngân hàng”.

Bên cạnh đó, bà nói thêm nếu tiền điện tử được phép phát triển bên ngoài ngân hàng, thì việc kiểm soát chúng một cách hợp lý sẽ là một nhiệm vụ khó khăn cho các cơ quan quản lý liên bang.

“Mục tiêu của tôi trong nhóm liên ngành này về cơ bản là cung cấp một con đường để các ngân hàng có thể hoạt động như một người giám sát tài sản tiền điện tử, sử dụng chúng như một số hình thức thế chấp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét thêm về trường hợp nào các ngân hàng có thể giữ chúng trên bảng cân đối kế toán”, Chủ tịch FDIC nói thêm.


Có thể bạn quan tâm:

4/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

1 Người dùng Bitcoin chi 2,4 triệu USD phí cho khối halving

1 Người dùng bitcoin đã chi 37,7 Bitcoin trị giá hơn 2,3 triệu USD – để giành lấy những phần khai thác đầu tiên...

Người đồng sáng lập Chainlink kỳ vọng nhiều hơn ở ETF – Token2049

 Tại sự kiện Token2049 ở Dubai, Sergey Nazarov - người sáng lập Chainlink đã chia sẻ cách  quỹ giao dịch trao đổi tiền điện...

Google tạo ra lỗ hổng quảng cáo dự án tiền điện tử lừa đảo?

Google dường như đang quảng cáo một trang web tiền điện tử độc hại hướng người dùng đến một trang web lừa đảo nhằm...

Bài viết liên quan