Thứ Sáu, 24 Tháng Ba 2023

Mỹ cân nhắc về việc các ngân hàng lưu trữ tiền điện tử

- Advertisement -

Mỹ cân nhắc về việc các ngân hàng lưu trữ tiền điện tử

Chủ tịch FDIC cho biết các nhà quản lý đang cố gắng vạch ra một lộ trình cho các ngân hàng và tổ chức tài chính nắm giữ tiền điện tử.

Các cơ quan quản lý ngân hàng hàng đầu ở Mỹ đang xem xét hợp tác trên một khuôn khổ nhằm cho phép các ngân hàng và các tổ chức tài chính khác nắm giữ tiền điện tử.

- Advertisement -

Nhóm cơ quan này gồm FDIC, Cục Dự trữ Liên bang và Văn phòng Kiểm soát Tiền tệ, tất cả đã làm việc cùng nhau kể từ tháng 5 để vạch ra một hướng đi rõ ràng cho tương lai của ngân hàng và tiền điện tử.

Jelena McWilliams, người đứng đầu FDIC cho biết:

“Tôi nghĩ chúng ta cần cho phép các ngân hàng hoạt động trong lĩnh vực này, đồng thời quản lý và giảm thiểu rủi ro một cách thích hợp. Nếu chúng ta không đưa hoạt động này vào bên trong ngân hàng, thì hoạt động này vẫn sẽ phát triển mạnh mẽ bên ngoài ngân hàng”.

Bên cạnh đó, bà nói thêm nếu tiền điện tử được phép phát triển bên ngoài ngân hàng, thì việc kiểm soát chúng một cách hợp lý sẽ là một nhiệm vụ khó khăn cho các cơ quan quản lý liên bang.

“Mục tiêu của tôi trong nhóm liên ngành này về cơ bản là cung cấp một con đường để các ngân hàng có thể hoạt động như một người giám sát tài sản tiền điện tử, sử dụng chúng như một số hình thức thế chấp. Ngoài ra, chúng tôi sẽ xem xét thêm về trường hợp nào các ngân hàng có thể giữ chúng trên bảng cân đối kế toán”, Chủ tịch FDIC nói thêm.


Có thể bạn quan tâm:

4/5 - (2 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro

Theo Bộ trưởng Bộ Nội vụ Montenegro, Filip Adzic cho biết Terra Do Kwon được cho là đã bị bắt ở Montenegro. Trong 1 bài đăng trên Twitter mới...

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đạt mức cao kỷ lục trước giờ phát hành token ARB

Số lượng giao dịch hàng ngày của Arbitrum đã tăng mạnh trước giờ phát hành token ARB vào tối nay.Số lượng giao dịch hàng...

1 nhà đầu tư kiếm được 1 triệu token ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID

Một nhà đầu tư đã kiếm được 1073650 ID trong đợt Airdrop đầu tiên của Space ID. Theo dữ liệu từ Lookonchain, trong đợt Airdrop...

Bài viết liên quan

- Advertisement -