Thứ Ba, 23 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Cơ quan quản lý chứng khoán Úc ban hành hướng dẫn cho các ETP tiền điện tử

Cơ quan quản lý chứng khoán Úc ban hành hướng dẫn cho các ETP tiền điện tử

Ủy ban Đầu tư và Chứng khoán Úc (ASIC) đã đưa ra phản hồi trước việc tham vấn cộng đồng về các sản phẩm ETP cùng với hướng dẫn mới trong ngành.

Sau nhiều tháng tham vấn ngành (bắt đầu diễn ra vào cuối tháng 6), vào ngày 29/10, ASIC đã đưa ra một loạt các yêu cầu quy định đối với các quỹ muốn cung cấp các ETP tiền điện tử, bao gồm các ETF và các sản phẩm có cấu trúc.

Theo hướng dẫn chính thức, ASIC hiện đã bật đèn xanh cho các ETP dựa trên các loại tiền điện tử chính như Bitcoin và Ethereum. Đồng thời, trong thời gian tới, cơ quan này cũng sẽ duyệt thêm các ETP thuộc các tài sản tiền điện tử khác:

“Bitcoin và Ethereum có vẻ đáp ứng được tất cả năm yếu tố để xác định tài sản cơ bản thích hợp cho một ETP. Chúng tôi hy vọng phạm vi tài sản mã hóa sản phẩm phi tài chính có thể đáp ứng các yếu tố này sẽ được mở rộng theo thời gian”.

Khi trả lời tham vấn cộng đồng, ASIC cho biết họ không yêu cầu lưu ký tiền điện tử trong nước đối với các thực thể phát hành ETF tiền điện tử, những hạn chế như vậy sẽ hạn chế sự cạnh tranh không công bằng.

Tin tức được đưa ra ngay sau khi nhà quản lý quỹ đầu tư người Úc Cosmos Asset Management ra mắt ETF liên kết khai thác tiền điện tử trên Chi-X Australia vào ngày 28/10. Quỹ ETF Cosmos Global Digital Miners Access bắt đầu giao dịch với mã DIGA và theo dõi một số công ty như Riot Blockchain, Marathon Digital, Hive Blockchain Technologies, Hut 8 Mining…

Nhà cung cấp ETF của Úc BetaShares cũng đang chuẩn bị khởi động một ETF tiền điện tử được liên kết với các công ty trong ngành như Coinbase và MicroStrategy. ETF tiền điện tử sẽ bắt đầu giao dịch trên Sở giao dịch chứng khoán Úc với mã CRYP vào tuần tới.


Có thể bạn quan tâm:

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Worldcoin phủ nhận cáo buộc “lái giá” WLD

Worldcoin đã phủ nhận cáo buộc rằng họ cho phép người trong cuộc hưởng lợi từ việc chuyển nhượng token.Ngày 17 tháng 7, tài...

Công ty khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới bị phạt 138 triệu USD

Marathon Digital, công ty khai thác Bitcoin lớn nhất theo vốn hóa thị trường, bị phạt 138 triệu USD vì vi phạm thỏa thuận...

Gate.io chính thức đóng cửa tại Nhật Bản

Gate.io, một sàn giao dịch tiền điện tử, đã bắt đầu ngừng cung cấp dịch vụ cho khách hàng Nhật Bản do yêu cầu...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo