Thứ Tư, 12 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Multicoin Capital thiệt hại 91.4% sau sự sụp đổ của FTX

Multicoin Capital, 1 trong những quỹ đầu tư hàng đầu thị trường đã bị ảnh hưởng nghiêm trọng sau sự sụp đổ của FTX vào tháng 11/2022.

Quỹ Multicoin Capital đã thiệt hại 91,4% vào năm 2022, theo một báo cáo gửi nhà đầu tư hàng năm của công ty, quỹ tiết lộ sự sụp đổ của FTX là nguyên nhân chính dẫn đến thiệt hại lớn này.

Thiệt hại lớn của 1 quỹ đầu tư như Multicoin Capital cho thấy thị trường đã trải qua là một năm đầy biến động đến mức nào khi chứng kiến sự sụp đổ của hàng loạt công ty crypto trong năm 2022.

“Mặc dù quỹ đã không bị ảnh hưởng mạnh bởi sự sụp đổ chấn động của LUNA và Three Arrows Capital vào Quý 2 năm ngoái nhưng chúng tôi đã không tránh khỏi những thiệt hại sau sự sụp đổ chấn động của FTX kéo theo 1 chuỗi domino ảnh hưởng mạnh mẽ đến nhiều tổ chức khác. Sau một năm thành công vào năm 2021, quỹ của chúng tôi đã trải qua 1 năm 2022 được xem là tồi tệ nhất kể từ khi thành lập.”

Trong một bức thư gửi đến các nhà đầu tư vào tháng 11/2022 sau khi FTX sụp đổ, Multicoin Capital tiết lộ rằng quỹ có 10% tài sản bị mắc kẹt trên FTX và trong danh mục đầu tư có nắm giữ các token như FTT, SOL, SRM và những token này đều giảm giá mạnh khi có sự liên đới với FTX.

Mặc dù có thiệt hại lớn trong năm 2022, tuy nhiên tính từ thời điểm thành lập từ năm 2017 đến nay, tính hết năm 2022 quỹ của Multicoin Capital đã thu được lơị nhuận 1.376%.

Và sau đợt phục hồi mới nhất của thị trường trong những tháng đầu năm 2023, Multicoin đã báo cáo rằng quỹ đã tăng 100,9%, nâng mức lợi nhuận của quỹ lên 2,866%.

CZ tố cáo tin đồn lan truyền rộng rãi trên nền tảng nhắn tin WeChat của Trung Quốc

Multicoin capital cho biết quỹ vẫn có niềm tin trong tương lai thị trường sẽ có sự tăng trưởng mạnh và sẽ tiếp tục kiên định trong chiến lược dài hạn của mình.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

EU đưa ra cảnh báo đối với Bitcoin và các altcoin này

EU đưa ra cảnh báo nhắm vào các công cụ máy trộn tiền điện tử và các loại tiền điện tử tập trung vào...

ZKsync Airdrop 3,6 tỷ token cho người dùng sớm sắp diễn ra

ZKsync Association sẽ phân phối 3,675 tỷ token ZK cho những người dùng sớm và những người đăng ký mạng Ethereum Lớp 2 vào...

SEC xem xét ETH ETF spot từ ProShares

SEC đã bổ sung đơn ETH ETF spot từ nhà quản lý tài sản ProShares khoảng ba tuần sau khi phê duyệt tám phương...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo