Thứ Hai, 25 Tháng Chín 2023

Mức độ thống trị của giao dịch Bitcoin chạm mức cao chưa từng được thấy kể từ năm 2017

- Advertisement -

Mức độ thống trị của giao dịch Bitcoin chạm mức cao chưa từng được thấy kể từ năm 2017

Sự thống trị của giao dịch Bitcoin lần đầu tiên đạt mức cao nhất trong ba năm qua, kể từ khi BTC đạt mức giá cao nhất mọi thời đại tại gần 20.000 USD.

Cán cân trong thị trường tiền điện tử đã bất ngờ chuyển trở lại Bitcoin sau vài tháng lệch hẳn về phía tài chính phi tập trung (DeFi). Trong khi sự thống trị vốn hóa thị trường vẫn dưới 60% thì vào đầu tháng này, sự thống trị trong mảng giao dịch của BTC đã tăng vọt lên mức chưa từng thấy kể từ năm 2017, khi giá đạt mức cao nhất mọi thời đại tại gần 20.000 USD.

- Advertisement -

Do sự thống trị ngày càng tăng của Bitcoin về khối lượng giao dịch nên các altcoin đang dần trở nên đình trệ. Ví dụ, sự thống trị giao dịch của đồng altcoin hàng đầu là ETH đã không có mức tăng đột biến tương tự trong cùng kỳ.

Tại sao thị trường altcoin hoạt động kém khi Bitcoin tăng giá?

Như đã thấy từ tháng 7 đến đầu tháng 9, khi giá Bitcoin tăng dần trở lại, chúng có thể giúp một “mùa altcoin” trở thành hiện thực. Trên thực tế, ETH đã vượt trội hơn khi so với BTC trong năm nay, đó là một phần lý do tại sao đà có thể quay trở lại với Bitcoin.

Đặc biệt trong tháng 8, nhiều token DeFi đã tăng từ 5 đến 20 lần, gây ra một cơn sốt altcoin lớn.

Nhưng khi giá Bitcoin tăng nhanh trong thời gian ngắn, điều này có thể khiến thị trường altcoin lao dốc. Lợi nhuận có khả năng chuyển từ các altcoin trở lại stablecoin và Bitcoin, dẫn đến việc giá BTC sẽ tự phục hồi.

Su Zhu, Giám đốc điều hành của Three Arrows Capital, nhấn mạnh rằng Bitcoin tăng giá nhanh chóng có thể gây ra đợt giảm giá cho các altcoin. Ông giải thích:

BTC tăng lên nhanh chóng không chỉ là không phải dấu hiệu tăng giá đối với các altcoin mà còn là dấu hiệu giảm giá. Lý do cho điều này là vô số nhưng hãy nhìn vào một thực tế rằng tiền là một trò chơi phối hợp và Bitcoin là điểm khai thác.

Một xu hướng tương tự đã được phát hiện trên các sàn giao dịch tiền điện tử lớn. Trên Huobi, thị phần khối lượng  của giao dịch Bitcoin đang tăng lên.

Dữ liệu giao dịch trên Huobi rất quan trọng vì sàn giao dịch giữ 1.1% nguồn cung Bitcoin trong ví lạnh. Đây là một trong những sàn giao dịch lớn nhất trên thế giới về dự trữ nguồn tiền điện tử, cùng với OKEx và Binance.

Điều này cho thấy điều gì đối với BTC?

Trong 13 ngày qua, giá Bitcoin đã tăng hơn 12% so với đô la Mỹ. Hiệu suất mạnh mẽ của đồng tiền này xuất hiện sau một loạt các sự kiện tiêu cực có thể gây ra một đợt giảm giá lớn như vụ OKEx đình chỉ rút tiền, chứng khóa Hoa Kỳ sụt giảm,…

Hiện, các nhà phân tích vẫn tương đối tin tưởng vào quỹ đạo trung hạn lạc quan của Bitcoin. Nhưng nếu BTC giảm trở lại trong ngắn hạn thì nó có thể gây ra một đợt điều chỉnh altcoin lớn hơn.

Michael van de Poppe, một trader chuyên nghiệp tại Sở giao dịch chứng khoán Amsterdam, tin rằng BTC có thể sẽ giảm trở lại 11.100 USD. 


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -