Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Nhóm cố vấn Tổng thống Mỹ thảo luận về stablecoin

- Advertisement -

Nhóm cố vấn của Tổng thống Mỹ thảo luận về stablecoin

Các thảo luận sẽ khuyến nghị việc bảo vệ người dùng và hệ thống tài chính, nhưng không bỏ qua những tiềm năng của stablecoin. 

Bộ trưởng Tài chính Mỹ, Janet Yellen mới đây cho biết nhóm cố vấn về thị trường tài chính của Tổng thống Joe Biden sẽ thảo luận về stablecoin trong cuộc họp ngày 19/7.

- Advertisement -

Theo đó, cuộc họp sẽ bàn về các biện pháp bảo vệ người dùng, thị trường và toàn hệ thống tài chính khỏi các rủi ro do stablecoin có thể gây ra, trong khi vẫn cho phép chính phủ “đánh giá những lợi ích tiềm năng”.

Cuộc họp có sự tham gia của Jerome Powell – Chủ tịch Cục Dự trữ Liên bang, Gary Gensler – Chủ tịch Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch và Rostin Behnam – Chủ tịch Ủy ban Giao dịch Hàng hóa Tương lai.

“Trước sự tăng trưởng nhanh chóng của tài sản kỹ thuật số, điều quan trọng là các cơ quan phải hợp tác để đưa ra quy định cho lĩnh vực này và triển khai bất kỳ khuyến nghị nào cho các cơ quan chức năng mới”, bà Yellen cho biết.

Bộ trưởng Tài chính hiện triệu tập một nhóm người đứng đầu cơ quan quản lý tài chính để xem xét các quy định, đánh giá rủi ro của stablecoin và dự kiến ​​sẽ xuất bản các khuyến nghị bằng văn bản trong tương lai gần.

Phát biểu trước Quốc hội, Chủ tịch Fed mới đây cũng nói về việc cần có các quy định cho stablecoin, trước khi chúng có thể trở thành một phần quan trọng trong cuộc cách mạng thanh toán của Mỹ.


Có thể bạn quan tâm:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -