Chủ Nhật, 10 Tháng Mười Hai 2023

Monero (XMR) tăng trong bối cảnh Mỹ giám sát các giao dịch lớn

monero

Trùng hợp với tin tức rằng kế hoạch đáng thuế được đề xuất bởi Tổng thống Hoa Kỳ Joe Biden sẽ yêu cầu báo cáo thuế đối với các giao dịch tiền điện tử vượt quá $10.000, giá trị của đồng coin ẩn danh Monero (XMR) đã tăng 32% vào hôm 21/5.

Biden yêu cầu các sàn giao dịch và người giám sát thực hiện các biện pháp báo cáo chặt chẽ hơn đối với những giao dịch tiền điện tử có giá trị lớn (>$10.000) để giúp phát hiện và ngăn chặn hành vi trốn thuế và rửa tiền.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính cũng được yêu cầu báo cáo thông tin tài khoản cá nhân của khách hàng vào/ra cho Sở Thuế vụ để theo dõi và truy các thu nhập chưa được báo cáo.

Chương trình nghị sự của Bộ Tài chính Hoa Kỳ được công bố vào hôm 20/5 tuyên bố rằng thị trường tiền điện tử vẫn còn tương đối nhỏ nếu so với các thị trường truyền thống khác nhưng nó đang phát triển rất mạnh và dự kiến ​​sẽ bùng nổ mạnh mẽ hơn trong thập kỷ tới.

Mặc dù chiếm một phần tương đối nhỏ trong thu nhập kinh doanh ngày nay, các giao dịch tiền điện tử có thể sẽ trở nên quan trọng hơn trong những năm tới, đặc biệt là khi có chế độ báo cáo tài khoản tài chính trên diện rộng

Chỉ hơn 24 giờ sau, Monero đã dẫn đầu về mức tăng trưởng với 32% trong bảng xếp hạng top 100 vốn hóa thị trường tiền điện tử. Giá XMR tăng từ $230 lên $320, và đã phục hồi 84% kể từ khi Monero chìm xuống mức thấp nhất trong ba tháng là $165 trong sự cố flash dump hôm 19 tháng 5.

monero price

Monero là đồng coin có vốn hoá thị trường cao nhất trong các đồng coin có tính ẩn danh

Các công nghệ hiện tại có thể ẩn danh các giao dịch của nhiều loại tiền điện tử nổi tiếng như Tornado trên Ethereum, nhưng Monero vẫn là một trong số ít các đồng coin chỉ tập trung vào quyền riêng tư và là đồng tiền lớn nhất thuộc loại ẩn danh tính theo vốn hóa thị trường.

Ra mắt vào năm 2014, Monero kể từ đó đã trở thành một loại tiền điện tử được lựa chọn trong các giao dịch ma túy, vũ khí… trong chợ đen, thay thế các đồng tiền nổi tiếng hơn là Bitcoin.

Các giao dịch Monero không thể truy tìm người gửi, người nhận cũng như số dư của ví bởi vì chúng đều được mã hoá tuyệt đối, chỉ người nắm giữ private key mới có thể xem những thông tin này.

Trong một năm qua, giá XMR tăng 1.300% so với mức định giá $34 vào tháng 3 năm 2020. Điều này chứng tỏ có nhiều nhà đầu tư quan tâm đến vấn đề riêng tư trong giao dịch tiền điện tử.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cardano (ADA) được dự báo sẽ đạt 2 USD

Mạng blockchain bằng chứng cổ phần Cardano (ADA) đã chứng kiến ​​​​sự tăng trưởng vượt bậc trong những tuần gần đây. Token gốc của...

Dự đoán giá Solana (SOL) tháng 12

Solana đã có sự tăng trưởng đáng chú ý trên thị trường DeFi, NFT và Web3 kể từ khi thành lập vào tháng 4...

Ethereum sẽ lật đổ Bitcoin vào năm 2024?

Một báo cáo mới của công ty đầu tư VanEck đưa ra 15 dự đoán về bối cảnh tiền điện tử vào năm 2024. Báo cáo...

Bài viết liên quan