Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Mối quan tâm của Nhà Trắng về tiền điện tử

Mối quan tâm của Nhà Trắng về tiền điện tử

Mối quan tâm của Nhà Trắng về tiền điện tử không phải là mới. Trên thực tế, chính quyền Hoa Kỳ đã bày tỏ mối quan ngại về ngành này trong vài năm. Vào năm 2017, Bộ Tài chính đã đưa ra một báo cáo cảnh báo về những rủi ro của tiền điện tử. Tiếp theo là SEC đưa ra một báo cáo vào năm 2018, nói rằng tiền điện tử có thể bị lợi dụng để lừa đảo.

Mối quan tâm của Nhà Trắng về tiền điện tử dựa trên một số yếu tố. Một mối quan tâm lớn là tiền điện tử thường được sử dụng cho các hoạt động bất hợp pháp, chẳng hạn như rửa tiền và buôn bán ma túy. Một mối quan tâm khác là tiền điện tử có tính biến động cao và có thể bị một số ‘cá voi’ thao túng thị trường.

Nhà Trắng cũng lo lắng về tác động môi trường của tiền điện tử. Việc khai thác tiền điện tử, chẳng hạn như Bitcoin, cần rất nhiều điện và điều này có tác động tiêu cực đến môi trường.

Tương lai của tiền điện tử

Động thái của Nhà Trắng là một dấu hiệu rõ ràng về suy nghĩ hiện tại của chính quyền về tiền điện tử. Nhà Trắng tin rằng các tài sản kỹ thuật số không mang lại bất kỳ giá trị cơ bản nào và chúng gây ra một số rủi ro cho các nhà đầu tư.

Tuy nhiên, điều quan trọng cần lưu ý là báo cáo của Nhà Trắng không phải là quyết định cuối cùng về tương lai của tiền điện tử. Chính quyền vẫn đang trong quá trình phát triển chính sách của mình đối với ngành và có khả năng quan điểm của họ có thể thay đổi trong tương lai.

Cũng cần lưu ý rằng ngành công nghiệp tiền điện tử vẫn đang trong giai đoạn phát triển ban đầu. Công nghệ không ngừng phát triển và có khả năng ngành này sẽ tiếp tục tăng trưởng và phát triển trong những năm tới.

Nhà Trắng đã công bố Báo cáo kinh tế của Tổng thống cho năm 2023 và nó có một phần nhắc về tiền điện tử chắc chắn sẽ khiến một số người phải ‘nhướng mày’.

Báo cáo nói rằng “tài sản tiền điện tử không cung cấp bất kỳ giá trị cơ bản nào, chúng cũng không hoạt động như một giải pháp thay thế hiệu quả cho tiền định danh.”

Đây là một tuyên bố quan trọng từ Nhà Trắng, vì nó cho thấy rằng chính quyền không ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử. Báo cáo tiếp tục nói rằng “các tài sản kỹ thuật số đã được chứng minh là có tính biến động cao và dễ bị gian lận”.

Cộng đồng tiền điện tử có thể sẽ có những phản ứng trái chiều đối với tuyên bố này. Tuy nhiên, báo cáo là một dấu hiệu rõ ràng về suy nghĩ hiện tại của chính quyền Hoa Kỳ về tiền điện tử. Nhà Trắng tin rằng tài sản kỹ thuật số không mang lại bất kỳ giá trị cơ bản nào. Hơn nữa, họ tin rằng nó gây ra một số rủi ro cho các nhà đầu tư. Đây là một tuyên bố quan trọng có thể có tác động đến ngành công nghiệp tiền điện tử trong hiện tại và tương lai.

Xem thêm: Nhà Trắng nhắm vào tiền điện tử trong báo cáo kinh tế hàng năm

Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

1 BÌNH LUẬN

  1. Tôi không rành một loại tiền mã hoá mới khi phát sinh ra dùng làm gì nhưng stable coin và blockchain thì có nhiều thứ có ít. VD tôi có tiền VND muốn mua đô tôi ra ngân hàng đổi và đó rồi trả, tuy nhiên nếu dùng stable coin thì việc nhanh chóng hơn nhiều bên kia họ nhận được họ đổi ra tiền pháp định của họ cũng nhanh chóng.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Quyết định về Ether ETF của SEC có thay đổi khi hoạt động lưu ký Ethereum được triển khai

Công ty Prometheum đã triển khai hoạt động lưu ký Ethereum được chờ đợi từ lâu, có ảnh hưởng đến quyết định của SEC...

Thị trường tiền điện tử hạ nhiệt: Bitcoin ổn định, Altcoins hỗn loạn

Thị trường tiền điện tử đã hạ nhiệt vào ngày hôm nay so với những tuần đầy biến động trước đó nhưng vẫn đang...

1 người biến hơn 2 nghìn USD SOL thành hơn 2 triệu USD trong 8 tiếng?

1 nhà giao dịch hiểu biết đã biến số token Solana trị giá 2.275 USD thành lợi nhuận 2,26 triệu USD chỉ trong 8...

Bài viết liên quan