Chủ Nhật, 21 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

‘Mỏ Bitcoin’ tái chế than để đào tiền mã hoá

‘Mỏ Bitcoin’ tái chế than để đào tiền mã hoá

Công ty khai thác Bitcoin – Stronghold Digital Mining huy động hơn 100 triệu USD cho mô hình ‘đào’ Bitcoin bền vững từ than thừa. 

Theo đó, Stronghold Digital Mining có nhà máy phát điện Scrubgrass ở Quận Venango. Nhà máy này có thể chuyển đổi than thải thành năng lượng ở quy mô tương đương một nhà máy thủy điện lớn. Năng lượng này được sử dụng để khai thác Bitcoin và các loại tiền điện tử khác.

Than thải do Stronghold tái chế dựa trên hoạt động khai thác than trong thế kỷ 19, 20. Quy trình phát điện của Stronghold phục hồi những vùng đất rộng lớn bị tàn phá do hệ quả của hệ thống thoát axit than thải (AMD).

AMD là chất gây ô nhiễm nhất ở Pennsylvania, được hình thành khi chất thải than có chứa nhiều lưu huỳnh gặp mưa hoặc tuyết.

Công ty ước tính rằng cứ mỗi Bitcoin khai thác được thì có 200 tấn than thải bị tiêu hủy.

Chủ tịch Stronghold, ông Bill Spence, chia sẻ: “Chúng tôi sử dụng các kỹ thuật khai thác tiền điện tử của thế kỷ 21 để khắc phục những tác động của việc khai thác than thế kỷ 19, 20 ở một số khu vực bị bỏ quên về môi trường của Hoa Kỳ”.

Stronghold hy vọng sẽ có hơn 28.000 thợ đào tiền điện tử hoạt động vào năm 2022. Họ đang thảo luận để mua lại các cơ sở đại diện cho công suất phát điện hơn 200 megawatt.

Cộng đồng Bitcoin ngày càng có ý thức về môi trường. CEO Tesla Elon Musk từng quyết định ngừng chấp nhận thanh toán Bitcoin cho việc mua xe điện của hãng với lý do thiệt hại môi trường của việc khai thác bằng than.

Tuy nhiên Đầu tháng 6, Elon Musk ra điều kiện sẽ chấp nhận Bitcoin trở lại nếu lĩnh vực khai thác được sử dụng ít nhất 50% bằng năng lượng sạch.

tweet của elon musk

Một tháng trở lại đây, Bitcoin ghi nhận đợt điều chỉnh giá lớn nhất trong năm 2021 tính đến thời điểm này, với mức giảm có lúc lên đến hơn 50%.

Cụ thể, từ mức đỉnh gần 65.000 USD, giá mỗi Bitcoin có lúc chạm đáy 28.805 USD tối 22/6 trước khi giao dịch ở mức giá khoảng 33.800 USD sáng nay.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

HERO DAVID
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Nhà phân tích liệt kê 9 lý do khiến BTC lên 100k$ và ETH đạt 6k5$

Thị trường tiền điện tử đã có một đợt tăng giá ấn tượng gần đây, chứng kiến ​​giá Bitcoin tăng lên trên 66.000 đô...

Hãy chú ý! Dưới đây là lý do cho thấy Crypto Bull Run sắp diễn ra

Nhà phân tích nổi tiếng Lark Davis cho rằng chúng ta đã bước vào giai đoạn thú vị nhất trong lịch sử tiền điện...

Dự đoán Bitcoin và Ethereum vào cuối năm 2024: Mục tiêu 100.000 USD và 10.000 USD

Bitcoin và Ethereum được dự đoán sẽ đạt mức cao 100.000 USD và 10.000 USD khi thị trường chuẩn bị đón nhận nhiều sự...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo