Thứ Tư, 17 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Metaplanet muốn bán trái phiếu 1 tỷ yên để mua Bitcoin

Công ty Metaplanet, có trụ sở tại Tokyo, đang lên kế hoạch phát hành trái phiếu trị giá 1 tỷ yên (6,26 triệu USD) để mua Bitcoin. Họ đã thông báo rằng hội đồng quản trị đã đồng ý với kế hoạch này và dự định nắm giữ Bitcoin lâu dài. Trái phiếu này sẽ có lãi suất hàng năm là 0,5%.

Theo Google Finance, cổ phiếu của Metaplanet đã tăng 11,5% vào ngày thứ Hai và đang giao dịch ở mức 96 yên (0,60 USD), tiếp tục mức tăng hơn 500% so với đầu năm nay.

Metaplanet đạt mức cao nhất 104 yên ($0,65) vào thứ Hai khi giao dịch tiếp tục trở lại sau bữa trưa. Nguồn: Google Finance
Metaplanet đạt mức cao nhất 104 yên ($0,65) vào thứ Hai khi giao dịch tiếp tục trở lại sau bữa trưa. Nguồn: Google Finance

Metaplanet đang lên kế hoạch mua Bitcoin trị giá 1 tỷ yên, dự kiến sẽ nhận được khoảng 99,84 BTC nếu thực hiện giao dịch này vào ngày hôm nay. Sau khi thêm giao dịch này vào kho tiền điện tử hiện tại của họ, Metaplanet sẽ sở hữu tổng cộng 141,07 BTC. Họ đã bắt đầu chiến lược mua Bitcoin từ đầu năm, mua 117 BTC vào giữa tháng 5 và tiếp tục mua thêm sau đó.

Metaplanet đã công bố rằng họ áp dụng “cách tiếp cận ưu tiên Bitcoin, chỉ dành cho Bitcoin” nhằm phản ứng trước áp lực kinh tế kéo dài tại Nhật Bản. Giá mua trung bình của họ là 10,28 triệu yên, tương đương 65.365 USD mỗi Bitcoin, theo báo cáo nắm giữ vào đầu tháng 6.

Chiến lược mua Bitcoin của Metaplanet cùng với việc giá cổ phiếu của họ tăng đột biến đã khiến nhiều người so sánh với MicroStrategy của Mỹ, một công ty phần mềm nắm giữ nhiều Bitcoin nhất.

Đọc thêm: Tác giả ‘Cha giàu cha nghèo’ chờ mua thêm Bitcoin

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Đây là lý do tại sao Bitcoin có thể sớm đạt mốc 100.000 USD hơn dự kiến

Nhà kinh tế học nổi tiếng Timothy Peterson chia sẻ về quỹ đạo giá tương lai của Bitcoin, nhấn mạnh việc BTC sẽ sớm...

BRICS sẽ sử dụng tiền điện tử làm hệ thống thanh toán?

Với liên minh kinh tế đang phát triển cấu trúc tài chính bản địa của riêng mình, liệu khối BRICS có thể sử dụng...

BRICS ủng hộ Donald Trump

Liên minh BRICS đã lên tiếng ủng hộ Donald Trump sau vụ ám sát hụt cựu Tổng thống trong một cuộc mít tinh ở...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo