Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Meme SnowdogDAO kết thúc 8 ngày ra mắt bằng một cú sập 90% giá trị

- Advertisement -

Meme SnowdogDAO kết thúc 8 ngày ra mắt bằng một cú sập 90% giá trị

SnowdogDAO (SDOG), memecoin đầu tiên ra mắt trên Avalanche, đã mất hơn 90% giá trị vào ngày hôm qua sau một đợt rugpull 30 triệu USD.

SnowdogDAO – một memecoin dự trữ phi tập trung dựa trên Avalanche, đã thất bại ngoạn mục vào ngày hôm qua với chỉ sau 8 ngày xuất hiện.

- Advertisement -

Ban đầu, nhóm phát triển cho biết họ sẽ tạo ra một sự kiện kéo dài trong 8 ngày để thu hút sự chú ý của cộng đồng đến dự án SnowdogDAO. Sự kiện chủ yếu xoay quanh việc dự án bán token SDOG trong 8 ngày và dự kiến sẽ ​​kết thúc với một đợt mua lại (buyback) token khổng lồ.

Quá trình diễn ra sự kiện đã rất thành công vì nhiều holder tích lũy SDOG với dự đoán giá tăng đáng kể sau buyback.

Để tránh diễn ra hiện tượng front running, Snowdog đã tạo AMM của riêng mình dựa trên Uniswap V2, di chuyển tất cả thanh khoản SDOG từ Trader Joe, một Avalanche DEX phổ biến.

Tuy nhiên, buyback đã thất bại một cách ngoạn mục chỉ trong vài giây sau khi khởi chạy, với hàng trăm người dùng mất phần lớn số tiền của họ. Nguyên nhân là có một địa chỉ duy nhất đã kiếm được gần 10 triệu USD bằng cách swap SDOG cho các loại tiền điện tử khác, loại bỏ một phần tư sức mua lại của kho bạc.

 

 

Ngay sau đó, giá SDOG đã giảm mạnh, cuối cùng mất hơn 90% giá trị. Cú sập giá đã khiến nhiều người trong cộng đồng Snowdog cáo buộc các nhà phát triển đã sử dụng lệnh buyback để thoát khỏi vị thế của họ trước, khiến các nhà đầu tư khác bị mắc kẹt khi giá giảm.

Tuy nhiên, những người khác đã bác bỏ cáo buộc này, nói rằng dữ liệu giao dịch không cho thấy bất kỳ bằng chứng nào về hành vi chơi xấu.

Team Snowdog cũng đã công bố một báo cáo điều tra chuyên sâu, nêu chi tiết lý do tại sao SDOG gặp sự cố. Các nhà phát triển đã xin lỗi vì đã không trình bày rõ ràng việc buyback có thể sẽ ảnh hưởng như thế nào đến giá.

Báo cáo điều tra cũng vạch ra các kế hoạch trong tương lai cho SDOG, nêu chi tiết cách tạo ra giá trị lâu dài cho các holder. Tuy nhiên, nhiều thành viên cộng đồng đã tuyên bố rằng họ không còn hứng thú với dự án sau sự cố.


Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Trung thu sưởi ấm “Trái Tim”, MEXC Việt Nam tổ chức chuyến thiện nguyện tặng quà cho các bạn nhỏ

https://www.youtube.com/watch?v=gjQSV0WSwNgNhân dịp Trung thu, MEXC đã tổ chức một hoạt động từ thiện ấm áp. Ngày 23 tháng 09, đội ngũ MEXC Việt...

Giải đáp thắc mắc cho user từ vụ tấn công của CoinEx và thư ngỏ gửi đến hacker

Cuộc tấn công vào sàn Coinex trong tuần qua hẳn đã khiến nhiều bạn lo lắng. Hiểu được vấn đề này, sàn giao dịch...

HOT: Cập nhật mới nhất về vụ tấn công trên sàn CoinEx

Vào lúc 20:20 ngày 12 tháng 9, Hệ Thống Kiểm Soát Rủi Ro của CoinEx đã phát hiện ra các vụ tấn công bất...

Bài viết liên quan

- Advertisement -