Trang chủTin tức CryptoMarathon Digital muốn huy động 500 triệu USD để mua Bitcoin và...

Marathon Digital muốn huy động 500 triệu USD để mua Bitcoin và máy đào

-

- Advertisement -

Marathon Digital muốn huy động 500 triệu USD để mua Bitcoin và máy đào

Marathon Digital, một trong những công ty khai thác Bitcoin lớn nhất ở Mỹ, cho biết họ muốn tận dụng thị trường nợ (debt market) để mua bitcoin và máy đào.

Trong một tuyên bố hôm 15/11, Marathon cho biết họ dự định huy động 500 triệu USD thông qua việc phát hành trái phiếu, mục đích sử dụng số tiền thu được sẽ bao gồm “mua bitcoin và máy khai thác bitcoin”.

- Advertisement -

Mặc dù hiện tại chỉ là một đề xuất nhưng Marathon cho biết họ sẽ cố gắng thực hiện nó.

Tháng trước, Marathon thông báo đã nhận được hạn mức tín dụng quay vòng 100 triệu USD từ Ngân hàng Silvergate được bảo đảm bằng BTC và USD của công ty.

Các công ty khai thác Bitcoin ở Bắc Mỹ được niêm yết công khai, chẳng hạn như Marathon, Riot, Bitfarms, Hut8 và Argo, đều đã áp dụng chiến lược “tích trữ BTC” gần như tất cả số bitcoin mà họ đã khai thác được từ đầu năm đến nay thay vì thanh lý ra thị trường.

Theo số liệu của TheBlock, tính đến quý 3 năm nay, chỉ có sáu công ty khai thác bitcoin lớn ở Bắc Mỹ đang nắm giữ hơn 20.000 BTC, trị giá 1 tỷ USD vào thời điểm đó.

Gần đây, các công ty khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ đang huy động nguồn tiền mặt để trả cho chi tiêu và nâng cấp máy đào.

Ví dụ như công ty khai thác bitcoin – Argo – cũng vừa công bố đề xuất huy động thêm 57 triệu USD để mở rộng cơ sở khai thác tiền điện tử của mình ở Texas, Mỹ.

Marathon hiện là công ty nắm giữ BTC lớn nhất trong số các công ty khai thác bitcoin ở Bắc Mỹ. Tính đến tháng 10 năm nay, công ty này nắm giữ tới 7.453 BTC (~490 triệu USD), bao gồm 4.812 BTC (~317 triệu USD) mà công ty đã mua lại từ thị trường, còn số BTC còn lại đều đến từ hoạt động khai thác.


Nếu bạn chưa có tài khoản Huobi thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/huobi

Xem thêm:

5/5 - (2 bình chọn)
- Advertisement -
- Advertisment -

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40