Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Lý do nào khiến Bitcoin giảm xuống vùng 9.000 USD

- Advertisement -

Lý do nào khiến Bitcoin giảm xuống vùng 9.000 USD

[speaker]

 

- Advertisement -

Giá bitcoin giảm xuống dưới 9.000 USD do một số yếu tố bên ngoài tác động và bao gồm cả mối tương quan với thị trường chứng khoán toàn cầu.

Đồng tiền điện tử hàng đầu này đã giảm xuống vùng 9.000 USD từ 9.660 USD trong vòng mười bảy giờ qua. Sự sụt giảm 7% diễn ra cùng lúc khi có 55 triệu USD lệnh long đã được thanh lý trên sàn BitMEX.

Có nhiều yếu tố có khả năng tác động đến sự sụt giảm đột ngột của Bitcoin, ví dụ như giá cổ phiếu trượt dốc, áp lục bán từ các công ty khai thác, sự biến động thấp kéo dài hay kháng cự vùng 10.000 USD – 10.200 USD quá mạnh.

giá bitcoin 24 giờ qua

Ngày tồi tệ cho bitcoin và cả cổ phiếu

Sau khi gặp sự bán tháo mạnh trong hôm nay chỉ số Dow Jones đã giảm 2,72%, ngày tồi tệ nhất trong hai tuần qua.

Từ lâu, giữa Bitcoin và thị trường chứng khoán luôn có một mối liên kết vô hình nào đó.

Chẳng hạn, mối tương quan kéo dài một năm giữa Bitcoin và S & P500, đã tăng vọt trong những tháng gần đây lên tới gần 40%.

“Khi thị trường chứng khoán lao dốc thì bên cạnh đó thị trường tiền điện tử hay bitcoin cũng sẽ có sự rung lắc, do giữa hai thị trường này có mối tương quan với nhau”, nhà phân tích Carlos Ray Garcia cho biết.

chứng khoán và bitcoin

Nhà phân tích filbfilb cho biết từ quan điểm phân tích kỹ thuật, thị trường bitcoin vẫn tăng tổng thể mặc dù hiện tại nó đang củng cố dưới mức kháng cự 10.000 USD.

Các ‘thợ mỏ’ đang bán Bitcoin

Theo số liệu ghi nhận từ Glassnode, CryptoQuant và ByteTree đều cho thấy các công ty khai thác tiền điện tử vẫn đang đều đặn bán Bitcoin ra thị trường.

Khi các công ty khai thác bắt đầu bán số BTC dự trữ của họ, điều này sẽ khiến thị trường Bitcoin lao dốc trong thời gian ngắn.

Theo Glassnode cho biết phong trào bán BTC của các công ty khai thác diễn ra mạnh mẽ hơn kể từ khi diễn ra sự kiện Bitcoin Halving.

Glassnode nói thêm:

Gần đây chúng tôi liên tục ghi nhận một lượng lớn BTC bán ra thị trường OTC đến từ các công ty khai thác tiền điện tử. Ngày hôm qua chúng tôi cũng ghi nhận được có khoảng 2.650 BTC được đưa lên sàn Bitfinex có liên quan đến các công ty khai thác

Công ty phân tích dữ liệu CryptoQuant cũng cho biết hôm qua có khoảng 7.153 BTC được thanh lý qua thị trường OTC đến từ hai công ty khai thác tiền điện tử Trung Quốc.

Nhà phân tích Willy Woo nói rằng các công ty khai thác hiện đang gây áp lực bán chưa từng có lên thị trường Bitcoin.

Nếu các công ty khai thác tiếp tục bán BTC ra ngoài, điều này có thể kích hoạt một sự điều chỉnh lớn trong thời gian tới

Độ biến động thấp 

Những tháng qua bitcoin đã cho thấy độ biến động giá khá mờ nhạt, giá đồng tiền điện tử này chủ yếu di chuyển quanh phạm vị 9.200 – 9.500 USD, đôi lúc có tăng lên trên 10.000 USD nhưng không duy trì được lâu.

Nhà phân tích dữ liệu Skew cho biết mức độ biến động của giá Bitcoin đã giảm xuống còn 30%, mức thấp nhất từ ​​đầu năm đến nay. 

Sự biến động của Bitcoin chạm mức thấp hàng năm
Độ biến động của giá Bitcoin đã chạm mức thấp hàng năm

Vùng kháng cự 10.000 USD – 10.200 USD quá khó

Giá của Bitcoin đã dao động trong khoảng từ 10.000 USD – 6.000 USD trong phần lớn khoảng thời gian trong 10 tháng qua.

Trong 3 tháng qua phe bò đã rất cố gắng trong việc đẩy giá lên trên kháng cự 10.000 USD nhưng không thành, giá liên tục bị trả về từ ngưỡng 10.000 USD.

Theo nhận định của một số nhà đầu tư cho biết phe bò bitcoin cần phải bảo vệ tốt ngưỡng hỗ trợ 9.500 USD trước khi nghĩ đến các target cao hơn.

Mặc dù giảm nhưng nhà giao dịch vẫn lạc quan

Nhiều nhà giao dịch vẫn lạc quan dù thị trường biến động tiêu cực. Ví dụ, nhà giao dịch tiền điện tử Satoshi Flipper tin rằng ngay cả khi Bitcoin giảm xuống mức 7.000 USD trong nửa cuối năm 2020, thì BTC vẫn đang trên đường test 14.000 USD. Anh nói:

Có một cơ hội tuyệt vời để tích lũy thêm Bitcoin khi giá giảm xuống khu vực 8k hay thậm chí 7k. Về xu hướng dài hạn tôi nghĩ vẫn rất khả quan đối với Bitcoin, vào thời điểm cuối năm tôi nghĩ một breakout có thể xảy ra, 14.000 USD không có gì là khó


Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -