Thứ Sáu, 8 Tháng Mười Hai 2023

Lượng người mua NFT giảm trong tháng thứ hai liên tiếp

Trái ngược với thị trường tiền điện tử đang lên, doanh số bán NFT đã giảm đáng kể trong tháng 3.

Số lượng người mua NFT duy nhất hàng tháng đã giảm hơn 30% trong tháng 3, đây là mức giảm hàng tháng thứ hai liên tiếp kể từ đỉnh kỷ lục được thiết lập vào tháng Giêng năm nay.

Doanh số bán hàng của NFT giảm xuống dưới 2,2 tỷ USD vào tháng 3, theo công ty tổng hợp dữ liệu CryptoSlam. Lần cuối cùng điều này xảy ra là vào tháng 7/2021, khi doanh số bán hàng ở mức 1,20 tỷ USD.

Sự sụt giảm diễn ra trong lúc thị trường tiền điện tử phục hồi trở lại để kết thúc quý 1 với giá trị vốn hóa thị trường ở mức 2 nghìn tỷ USD.

Chiến lược gia Yehuda Petscher của CryptoSlam tin rằng có mối tương quan nghịch giữa hai loại tài sản. Vì NFT thường được định giá bằng tiền điện tử, nên các nhà đầu tư có nhiều khả năng mua NFT hơn khi giá trị của tiền điện tử thấp hơn và ngược lại, ông cho biết.

“Người mua vẫn ở đó – tôi nghĩ họ đang sáng suốt hơn một chút với những quyết định xuống tiền. Mọi người chỉ đang chờ đợi, hold và xem liệu bối cảnh có thay đổi một chút hay không.”

Tuy nhiên, một trong những bộ sưu tập ảnh đại diện NFT phổ biến nhất thế giới, BAYC đã ghi nhận doanh số tăng cao gấp đôi trong tháng 3. Bên cạnh đó, bộ sưu tập World of Women Galaxy được ra mắt vào ngày 26/3 đã thu về 70 triệu USD trong vòng chưa đầy một tuần.

Bên cạnh những tín hiệu tiêu cực thì cũng có một số tin tức tích cực khác như marketplace NFT lớn nhất thế giới OpenSea đã xác nhận sự kiện tích hợp với blockchain Solana.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Dự báo BTC, ETH, XRP và DOGE cho tháng 12/2023

Nhà phân tích: Ryan Lee, Giám đốc phân tích của Bitget Research BTC Dự đoán thị trường tăng giá trong tương lai chủ yếu bắt nguồn...

XRP là gì và những thông tin quan trọng cần biết

XRP là một loại tiền điện tử gây được nhiều tiếng vang trong lĩnh vực tiền kỹ thuật số nhờ các thuộc tính đặc...

CoinGecko mua lại Zash nhằm mở rộng việc cung cấp tiền điện tử cho người dùng

SINGAPORE, ngày 22 tháng 11 năm 2023 — CoinGecko, công ty tổng hợp dữ liệu tiền điện tử độc lập lớn nhất thế giới,...

Bài viết liên quan