Trang chủTin tức CryptoMetaverseMetaverse có thể là một thị trường 13 nghìn tỷ USD với...

Metaverse có thể là một thị trường 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng

- Advertisement -

Metaverse có thể là một thị trường 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng

Một báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng thị trường Metaverse có thể tăng lên từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030 và số lượng người tham gia vào không gian này có thể lên tới 5 tỷ người.

Citi, ngân hàng toàn cầu hàng đầu có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và hoạt động kinh doanh tại hơn 160 quốc gia và khu vực pháp lý, vừa phát hành một báo cáo với tiêu đề “Metaverse and Money: Decrypting the Future”.

- Advertisement -

Trong đó Citi nói rằng metaverse là một thị trường cực kỳ tiềm năng trong tương lai.

“Chúng tôi tin rằng metaverse có thể là thế hệ tiếp theo của internet – kết hợp thế giới vật lý và kỹ thuật số một cách bền bỉ và nhập vai – chứ không hoàn toàn là một thế giới thực tế ảo”

“Một metaverse bất khả tri cho thiết bị có thể truy cập qua PC, máy chơi game và điện thoại thông minh có thể tạo ra một hệ sinh thái rất lớn”, báo cáo của Citi viết.

Trong báo cáo của Citi ước tính rằng “metaverse có thể là một thị trường có giá trị từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030 và số lượng người dùng tham gia vào không gian metaverse có thể vào khoảng 5 tỷ người”.

Báo cáo cũng nêu chi tiết rằng nền kinh tế trong metaverse của tương lai sẽ bao gồm nhiều token kỹ thuật số hơn.

“Tiền trong metaverse có thể tồn tại ở các dạng khác nhau, chẳng hạn như token trong trò chơi, stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiền điện tử khác”

“Ngoài ra, tài sản kỹ thuật số và NFT trong metaverse sẽ cho phép quyền sở hữu chủ quyền cho người dùng / chủ sở hữu và có thể giao dịch, có thể kết hợp, bất biến và hầu hết là tương tác”, báo cáo của Citi lưu ý.

Vào đầu năm nay, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs nói rằng metaverse là một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD. Hai ngân hàng lớn khác là Morgan Stanley và Bank of America cũng nhận định “metaverse là một cơ hội lớn cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử”.

5/5 - (1 bình chọn)
- Advertisement -

Có thể bạn quan tâm

Doanh số bán bất động sản Metaverse sẽ tăng trên 5 tỷ đô la vào năm 2026

Khi metaverse phát triển, số lượng cá nhân quan tâm đến việc trở thành một phần của hệ sinh thái ngày càng tăng. Một nghiên cứu...

Ancient8 huy động thêm 6 triệu USD để xây dựng cơ sở hạ tầng cho GameFi

Trên website chính thức của mình, Ancient8 tuyên bố đã hoàn thành vòng huy động vốn kín trị giá 6 triệu USD."Chúng tôi rất...

Ngân hàng khổng lồ Standard Chartered mua đất ảo của The Sandbox để tham gia Metaverse

Ngân hàng Standard Chartered đã trở thành ngân hàng lớn mới nhất tham gia metaverse. Ngân hàng đã mua lại một mảnh đất ảo...

Goldman Sachs dự kiến Apple sẽ ra mắt sản phẩm Metaverse vào đầu năm 2023

Các nhà phân tích của ngân hàng Goldman Sachs cho biết các nền tảng thực tế ảo sẽ phát triển nhanh chóng vào năm...

Metaverse của Shiba Inu (SHIB) chính thức ra mắt ngày hôm nay

Giờ đây, người dùng sẽ có thể cạnh tranh và đặt giá thầu trên các lô đất của "Shib: The Metaverse". Vào hôm nay, team...

Bài viết liên quan

- Advertisement -