Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Metaverse có thể là một thị trường 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng

- Advertisement -

Metaverse có thể là một thị trường 13 nghìn tỷ USD với 5 tỷ người dùng

Một báo cáo gần đây đã chỉ ra rằng thị trường Metaverse có thể tăng lên từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030 và số lượng người tham gia vào không gian này có thể lên tới 5 tỷ người.

Citi, ngân hàng toàn cầu hàng đầu có khoảng 200 triệu tài khoản khách hàng và hoạt động kinh doanh tại hơn 160 quốc gia và khu vực pháp lý, vừa phát hành một báo cáo với tiêu đề “Metaverse and Money: Decrypting the Future”.

- Advertisement -

Trong đó Citi nói rằng metaverse là một thị trường cực kỳ tiềm năng trong tương lai.

“Chúng tôi tin rằng metaverse có thể là thế hệ tiếp theo của internet – kết hợp thế giới vật lý và kỹ thuật số một cách bền bỉ và nhập vai – chứ không hoàn toàn là một thế giới thực tế ảo”

“Một metaverse bất khả tri cho thiết bị có thể truy cập qua PC, máy chơi game và điện thoại thông minh có thể tạo ra một hệ sinh thái rất lớn”, báo cáo của Citi viết.

Trong báo cáo của Citi ước tính rằng “metaverse có thể là một thị trường có giá trị từ 8 nghìn tỷ USD đến 13 nghìn tỷ USD vào năm 2030 và số lượng người dùng tham gia vào không gian metaverse có thể vào khoảng 5 tỷ người”.

Báo cáo cũng nêu chi tiết rằng nền kinh tế trong metaverse của tương lai sẽ bao gồm nhiều token kỹ thuật số hơn.

“Tiền trong metaverse có thể tồn tại ở các dạng khác nhau, chẳng hạn như token trong trò chơi, stablecoin, tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC) và tiền điện tử khác”

“Ngoài ra, tài sản kỹ thuật số và NFT trong metaverse sẽ cho phép quyền sở hữu chủ quyền cho người dùng / chủ sở hữu và có thể giao dịch, có thể kết hợp, bất biến và hầu hết là tương tác”, báo cáo của Citi lưu ý.

Vào đầu năm nay, ngân hàng đầu tư toàn cầu Goldman Sachs nói rằng metaverse là một cơ hội trị giá 8 nghìn tỷ USD. Hai ngân hàng lớn khác là Morgan Stanley và Bank of America cũng nhận định “metaverse là một cơ hội lớn cho toàn bộ hệ sinh thái tiền điện tử”.

5/5 - (1 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Thế giới Metaverse trị giá 36 tỷ USD của Meta chỉ còn dưới 1000 người dùng

Theo YouTuber Jarvis Johnson, siêu dữ liệu trị giá 36 tỷ USD của Meta, Horizon Worlds , chỉ có khoảng 900 người dùng hàng...

Trung Quốc: Ngành công nghiệp Metaverse dự kiến ​​​​sẽ tăng lên 34 tỷ USD ở Tứ Xuyên

Chính quyền tỉnh Tứ Xuyên của Trung Quốc dự định phát triển ngành công nghiệp metaverse lên 250 tỷ nhân dân tệ (khoảng 34,4...

Mark Zuckerberg cho biết Meta không từ bỏ Metaverse

Metaverse đã tiêu tốn của gã khổng lồ truyền thông xã hội hàng tỷ đô la, nhưng người sáng lập kiêm Giám đốc điều...

Bài viết liên quan

- Advertisement -