Thứ Bảy, 13 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Luật MiCA có hiệu lực tại Châu Âu — Đây là những điều bạn cần biết

Bối cảnh tiền điện tử trong Liên minh châu Âu (EU) sắp có sự chuyển đổi lớn với việc triển khai Quy định về thị trường tài sản tiền điện tử (MiCA). Quy định này sẽ diễn ra dần dần, với các quy định về stablecoin có hiệu lực từ ngày 30 tháng 6, và các quy định liên quan đến nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử có hiệu lực vào tháng 12.

MiCA là bộ quy định đầu tiên thiết lập các quy tắc thị trường thống nhất cho tài sản tiền điện tử trong EU, được thảo luận từ tháng 9 năm 2020 và thông qua vào tháng 4 năm 2023. Luật MiCA chính thức được công bố vào ngày 9 tháng 6 năm 2023 trên Tạp chí Chính thức của Liên minh Châu Âu.

Sự ra đời của MiCA đánh dấu một kỷ nguyên mới cho không gian tiền điện tử, quan trọng đối với lĩnh vực tài chính của Châu Âu. Những quy định này sẽ có ảnh hưởng đáng kể đến các công ty tiền điện tử, các quốc gia thành viên EU và người dùng.

Tác động ngắn hạn tổng thể

Mặc dù quy định của chính phủ có thể tăng thêm quan liêu cho một ngành, nhưng nó cũng mang lại mức độ hợp pháp, đặc biệt đúng với ngành công nghiệp tiền điện tử vốn đã bị xem xét kỹ lưỡng về tính biến động và đầu cơ.

Reinis Znotiņš, giám đốc Hiệp hội Blockchain Latvia, cho biết một trong những tác động đầu tiên sau khi MiCA được giới thiệu sẽ là thay đổi tâm lý, làm giảm những nghi ngờ về tính hợp pháp của kinh doanh tiền điện tử ở EU. Nghị viện EU đã xác nhận rằng các doanh nghiệp liên quan đến tiền điện tử là hợp pháp và có một khuôn khổ pháp lý rõ ràng.

Jón Egilsson, cựu chủ tịch hội đồng giám sát của Ngân hàng Trung ương Iceland, cho biết MiCA mang lại sự rõ ràng về quy định nhưng cũng gây ra “sự gián đoạn thị trường”. Các mã thông báo tiền điện tử và nhà cung cấp dịch vụ tài sản tiền điện tử sẽ phải tuân thủ MiCA, bao gồm việc hủy niêm yết các stablecoin không tuân thủ MiCA từ ngày 30 tháng 6.

Stablecoin “dởm” sẽ không còn tồn tại

Các sàn giao dịch tiền điện tử như Uphold, Bitstamp, Binance, Kraken và OKX đã bắt đầu hủy niêm yết các stablecoin không tuân thủ MiCA, chẳng hạn như Tether (USDT), hoặc hạn chế dịch vụ cho người dùng EU và Khu vực Kinh tế châu Âu (EEA). Egilsson cho rằng các nhà phát hành stablecoin không tuân thủ có thể rời khỏi thị trường EU và chuyển hướng sang các stablecoin được hỗ trợ bằng đồng euro do nhu cầu tăng ở châu Âu.

Đọc thêm: Sàn giao dịch Bitstamp thông báo sẽ hủy niêm yết stablecoin này theo quy định của MICA

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
Cuộc chơi luôn khốc nghiệt

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Coinbase Wallet ra mắt phiên bản web được sử dụng hoàn toàn onchain

 Coinbase đã ra mắt ứng dụng web Coinbase Wallet mới, cung cấp một nền tảng duy nhất để khám phá, quản lý và tương...

Danh sách các dự án chuẩn bị phát hành token nửa cuối năm 2024

Trong nửa cuối năm 2024 chúng ta có nhiều dự án chuẩn bị phát hành token, sau đây hãy cùng mình xem đó là...

TrumpCoin (DJT) tăng vọt 55% sau tin tức Trump tham gia Hội nghị Bitcoin 2024

TrumpCoin (DJT) đã tăng vọt sau tin tức về sự tham gia của Donald Trump tại Hội nghị Bitcoin 2024.Thông báo này đã...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo