Thứ Năm, 25 Tháng Bảy 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Làm sao đối phó với cú sụp đổ lớn của crypto?

bitcoin crash

Một cú sụp đổ, cho dù là chứng khoán hay tiền điện tử, đều là thời điểm căng thẳng và lo lắng nhất đối với nhiều người. Không ai muốn mất khoản lợi nhuận đã tích lũy trong thời gian dài.

Nhưng thực tế thì sụp đổ là một phần quan trọng của việc đầu tư.

Cuộc sống luôn có 2 mặt đối lập, có ngày và đêm, mùa hè và mùa đông, nên trong thị trường cũng sẽ có sự bùng nổ và sụp đổ.

xu huong thi truong

Sự thật là rất nhiều người đang lo sợ sẽ có một sự kiện giảm giá mạnh và đi vào mùa đông tiền điện tử như 2017. Đây là lý do tại sao tốt hơn hết là chúng ta nên thường xuyên sẵn sàng và chuẩn bị theo cách tốt nhất có thể nếu sự kiện này xảy ra.

Bạn đã bao giờ dừng lại và tự hỏi đâu là những lý do có khả năng sẽ khiến đợt tăng trưởng này chấm dứt và BTC giảm giá mạnh? Vì chúng là một phần quan trọng của việc đầu tư, nên chúng ta tìm hiểu càng nhiều về chúng càng tốt.

2 Sự kiện tiềm ẩn khiến giá giảm mạnh

Chất xúc tác đầu tiên có thể gây ra một vụ sụp đổ là quy định pháp lý.

Hiện nay các nhà quản lý vẫn chưa thống nhất xem tiền điện tử là hàng hóa hay tiền tệ hay vật sở hữu vì vậy họ thường đưa ra những quyết định gây khó khăn cho sự phát triển của crypto.

Chính phủ Mỹ gần đây cũng có ý định áp đặt quy định lên các công ty phát hàng stablecoin, họ xem stablecoin có thể là nguyên nhân cho rủi ro tài chính vì thế cần phải được giám sát chặt chẽ.

Xem thêm: SEC muốn có cơ chế quản lý tiền điện tử mạnh mẽ

Một số quả bom nổ chậm liên quan đến quy định pháp lý có thể nổ ra bất cứ lúc nào, điều này chắc chắn có thể khiến thị trường đi xuống.

Chất xúc tác thứ hai là sự sụp đổ của thị trường chứng khoán.

Khi giá cổ phiếu đang ở mức cao điên cuồng thì chỉ báo Buffett Indicator theo GDP đang nhấp nháy các dấu hiệu cảnh báo đã chạm mức cao trong lịch sử.

buffett indicator

Và sẽ luôn có những sự kiện bất ngờ có thể xảy ra để chỉ số này được kéo xuống hợp lý hơn.

Giống những việc đã từng xảy ra như: covid đột nhiên xuất hiện, Trung Quốc bỗng nhiên đóng cửa các công ty khai thác Bitcoin hoặc gần đây nhất là sự sụp đổ đầy đột ngột của gã khổng lồ bất động sản Evergrande đã và đang tác động đến thị trường toàn cầu.

Một vụ sụp đổ lớn trong khoảng thời gian từ bây giờ đến Giáng sinh là điều hoàn toàn có khả năng xảy ra. Chúng ta luôn phải chuẩn bị một cách tốt nhất có thể.

Làm thế nào để chuẩn bị cho một cú sụp đổ?

Điều dễ dàng nhất bạn có thể làm để giúp giảm thiểu rủi ro của mình là không phân bổ nhiều tài sản vào tiền điện tử, đặc biệt trong giai đoạn cuối chu kỳ.

Hãy nhớ rằng, tiền điện tử được phân loại là một loại tài sản có rủi ro cao. Càng về cuối chu kỳ thì rủi ro kèm với sự biến động càng lớn, BTC có thể giảm nhanh chóng khiến bạn hoảng sợ và bán lỗ vào thời điểm này.

Vì vậy, dựa trên hoàn cảnh của bạn, đừng sử dụng đòn bẩy quá mức. Chỉ đầu tư số tiền bạn có thể mất, và số tiền này là khác nhau đối với mọi người.

Hãy luôn muốn đảm bảo rằng bạn đang đầu tư chứ không phải cờ bạc.

Một việc khác mà giúp giảm rủi ro là hãy phân chia thành ba giai đoạn chính – Thời gian tích lũy, Thời điểm nắm giữ và Thời điểm bán hàng.

Khi thị trường sụp đổ hơn 50%, chúng ta bước vào thời điểm tốt để tích lũy. Bạn sẽ nhận thấy đây là lúc hầu hết mọi người đang hoảng sợ và bán crypto của họ với giá rẻ.

Sau đó, chúng ta chuyển sang giai đoạn hai, đây là thời gian để nắm giữ, diễn ra cho đến khi thị trường phục hồi và bắt đầu thiết lập các mức cao mới.

Tiếp theo, thị trường bắt đầu thiết lập các mức đỉnh mới, lúc này bạn chọn thời điểm thích hợp để thu lợi nhuận.

Và thứ ba, bạn có thể giảm thiểu rủi ro của mình bằng cách chỉ đầu tư vào các tài sản có vốn hóa lớn.

Những đồng coin top như Bitcoin và Ethereum giống như Apple và Microsoft của thế giới tiền điện tử. Và bất kỳ đồng coin nào nằm dưới top 20, chúng giống như các cổ phiếu vốn hóa nhỏ, các cổ phiếu vốn hóa siêu nhỏ và các cổ phiếu penny. Vì vậy, chúng đi kèm với nhiều rủi ro hơn.

Đây không phải là lời khuyên đầu tư. Đây chỉ là cách giúp giảm thiểu rủi ro và đối phó với mọi biến động trong thị trường tiền điện tử.

Tóm tắt

Thực tế, cho dù chúng ta có muốn hay không, thì sự sụp đổ là một phần cơ bản của việc đầu tư. Vì vậy, tốt hơn hết là bạn nên thừa nhận điều này, thảo luận về các sự cố thường xuyên và tìm cách để có thể chuẩn bị, thậm chí thu lợi từ các sự cố.

Những cú sụp đổ thường mang đến những cơ hội đầu tư tốt nhất mà bạn từng có.

Bây giờ không ai biết điều gì sẽ gây ra vụ sụp đổ lớn tiếp theo. Nó có thể đến từ quy định, sự sụp đổ của thị trường chứng khoán hoặc một số sự kiện thiên nga đen khác.

Vì vậy, hãy đảm bảo không phân bổ quá nhiều tài sản vào tiền điện tử, chỉ đầu tư bằng vốn nhàn rỗi của bạn, giảm rủi ro bằng cách mua sau khi sự kiện sụp đổ xảy ra và chốt lời khi thị trường thiết lập mức cao mới.

Bán ra trong hoảng loạn có lẽ là điều tồi tệ nhất bạn không bao giờ nên làm.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi mua vào 23 tỷ USD Bitcoin trong tháng 7, liệu đã là đáy chưa?

Nền tảng phân tích CryptoQuant cho biết cá voi Bitcoin đang tích lũy khi giá BTC tiếp tục thấp hơn mức cao nhất mọi...

Bitstamp bắt đầu trả coin cho các chủ nợ của Mt. Gox

Sàn giao dịch tiền điện tử Bitstamp đã bắt đầu trả coin cho các nạn nhân của Mt. Gox sau khi nhận được toàn...

Lượng tìm kiếm từ khóa “onchain” trên Google tăng mạnh chưa từng có

Lượng tìm kiếm trên Google cho thuật ngữ "onchain" đang đạt mức cao kỷ lục, tăng 5 lần từ đầu năm 2024 đến mức...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo