Thứ Sáu, 23 Tháng Hai 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Kho bạc Tây Ban Nha có quyền tịch thu tiền điện tử để trả nợ thuế

Theo báo cáo của Bộ, do María Jesús Montero đứng đầu, đang phát triển các cải cách lập pháp đối với Luật Thuế chung, cụ thể là Điều 162, để cho phép Cơ quan Thuế Tây Ban Nha xác định và thu giữ tài sản tiền điện tử thuộc sở hữu của những người nộp thuế có nợ quá hạn.

Một sắc lệnh của hoàng gia, có hiệu lực vào ngày 1 tháng 2, đã mở rộng số lượng thực thể được trao quyền thu thuế. Cho đến nay, chỉ có các ngân hàng, ngân hàng tiết kiệm và hợp tác xã tín dụng mới được báo cáo Kho bạc.

Kho bạc cũng đang lên kế hoạch chống trốn thuế mạnh mẽ hơn. Nó đang tìm cách buộc các ngân hàng và tổ chức tiền điện tử phải báo cáo về tất cả các giao dịch thẻ.

Tốc độ thực hiện các thay đổi đặt ra một số thách thức về mặt pháp lý. Đất nước này đang cố gắng chủ động thực hiện nhiều quy định khác nhau để quản lý tiền điện tử.

Vậy thì theo luật, Cư dân Tây Ban Nha nắm giữ bất kỳ tài sản tiền điện tử nào trên các nền tảng không phải của Tây Ban Nha phải khai báo với cơ quan thuế cho đến cuối tháng sau. Người nộp thuế cá nhân và doanh nghiệp phải khai báo số tiền được lưu trữ trong tài khoản tiền điện tử của họ ở nước ngoài kể từ ngày 31 tháng 12 năm 2023.

Tuy nhiên, chỉ những cá nhân có bảng cân đối kế toán vượt quá số tiền tương đương 50.000 euro (khoảng 54.000 USD) tài sản tiền điện tử mới có nghĩa vụ phải kê khai cổ phần nước ngoài của họ. Những người lưu trữ tài sản của mình trong ví tự quản lý phải báo cáo tài sản nắm giữ của mình thông qua Mẫu thuế tài sản tiêu chuẩn 714.

Đọc thêm: Gã khổng lồ viễn thông Tây Ban Nha công bố hợp tác với Altcoin này

5/5 - (1 bình chọn)
Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Mike Novogratz tuyên bố đây là vùng giá tối đa mà BTC có thể giảm về

Giám đốc điều hành Galaxy Digital Michael Novogratz tuyên bố rằng Bitcoin có thể giảm tối đa xuống còn 42.000 USD nếu nó trải...

Kraken nộp đơn bác bỏ vụ kiện của SEC

Theo thông tin mới nhất, sàn giao dịch tiền điện tử Kraken đã nộp đơn bác bỏ vụ kiện của Ủy ban Chứng khoán...

Pantera Capital dự đoán một đợt tăng giá mạnh có thể xảy ra trong 18-24 tháng tới

Pantera Capital lập luận rằng có thể có một đợt tăng giá mạnh mẽ đối với Bitcoin và các altcoin trong 18-24 tháng tới.Trong...

Bài viết liên quan