Thứ Ba, 5 Tháng Ba 2024

Keep3r Network (KP3R) là gì? Hướng dẫn từng bước với Keep3r

Keep3r Network được thực hiện bởi nhà phát triển Yearn Finance Andre Cronje. Keep3r Keep3r (KP3R) của dự án đã nhanh chóng tăng lên 492$ (mức giá cao nhất mọi thời điểm tại lúc viết bài).

Token Keep3rV1 (KP3R) đã tăng rất mạnh ngay sau khi ra mắt. Với việc điều chỉnh ngay sau đó, giá token giảm xuống còn 304 USD. Hiện tại đang giao dịch tại mức giá 454.71$. Vậy Keep3r Network là gì? Có thể mua token Keep3r (KP3R) ở đâu? Hãy tham khảo bài viết bên dưới nha.

keep3r network là gì

Keep3r Network (KP3R) là gì?

Keep3r Network (KP3R) có thể được mô tả như một mạng lưới kết hợp công việc dành cho những người đăng tuyển tìm kiếm Keeper để thực hiện nhiệm vụ cho họ, cùng với cơ chế khuyến khích cho tất cả các bên liên quan.

Keeper là gì?

Keeper là những người hoặc nhóm người có kiến ​​thức kỹ thuật có thể đảm nhận Công việc, chẳng hạn như thanh lý nhanh, cung cấp nguồn cấp dữ liệu giá Uniquote, thu hoạch và thực hiện hàng loạt Metawallet.

Đây là những công việc thủ công đơn giản nhưng có thể gây buồn chán vì nó cần được thực hiện thường xuyên. Ví dụ, thu hoạch từ yield farming là điều thường cần được thực hiện hàng ngày. Những tác vụ này thường được thực hiện bởi chính lập trình viên tức là Cronje, nhưng sẽ rất tốn thời gian để họ thực hiện.

Công việc trong Keep3r Network là gì?

Trong Keep3r, bất kỳ ai cũng có thể thêm một công việc cụ thể để ai đó làm. Công việc là smart contract muốn tổ chức bên ngoài thực hiện một hành động với thiện ý và không có bất kỳ mục đích xấu. Vì vậy, họ sẽ đăng ký làm công việc trên mạng và cung cấp các tài liệu và chi tiết liên quan như tên công việc, địa chỉ,…

Keeper có thể là người hay team sẽ tự đăng ký là có thể thực hiện công việc và thực hiện theo hợp đồng. Keeper có quyền tự do thiết lập các dev, cơ sở hạ tầng của riêng họ. Hoặc tạo ra các quy tắc của riêng họ để hoàn thành công việc.

Quá trình này đều được thực hiện on-chain. Ưu điểm của việc này là mọi người đều có thể xác nhận rằng một nhiệm vụ cụ thể đã được thực hiện.

Token KP3R là gì?

KP3R là native token của Keep3r Network và được sản xuất dưới dạng defi coin. Càng nắm giữ nhiều KP3R thì danh tiếng trong mạng càng cao.

Ví dụ, một công việc yêu cầu một người nào đó thu hoạch từ YFI contract. Nhiệm vụ này có thể tác động đến giá của các loại tiền điện tử. Vì vậy, nếu muốn người hoàn thành nhiệm vụ này hành động vì lợi ích của mọi người và không ích kỷ.

Xem ngay: Yearn finance (YFI) là gì? Kiến thức về đồng tiền ảo YFI từ A-Z 

Đây là nơi KP3R token xuất hiện. Những người hoàn thành nhiệm vụ sẽ được thưởng KP3R, số tiền này sẽ tương đương với gas chi tiêu cho giao dịch cộng với phí bảo hiểm. Số tiền phụ thuộc vào mức độ phức tạp của Công việc.

Thông tin cơ bản của đồng KP3R

  • Tiker: KP3R
  • Project: Keep3r Network
  • Token standard: Native token
  • Token type: ERC-20
  • Total Supply: 200.061 (Theo Coingecko)
  • Circulating: 200.061 (Theo Coingecko)

KP3R được giao dịch ở sàn nào?

Hiện tại, bạn có thể đăng ký tài khoản và mua token này trên sàn Binance nhé.

Hoặc có thể mua trên MXC hoặc Uniswap nhé.

KP3R được lưu trữ ở ví nào?

Đây là token ERC-20 nên khá dễ dàng tìm thấy một ví phù hợp ví dụ như: TrustwalletLedger Nano XMyEtherWalletMetaMask.. Hay anh em có thể lưu trữ trực tiếp nó trên sàn giao dịch, nơi anh em đã mua token đó. Nhớ là bật bảo mật đầy đủ nhé.

Hướng dẫn sử dụng Keep3r Network

Tham gia với tư cách Keeper

Trên Keep3r Network, hãy kết nối ví Metamask của bạn.

Nếu chưa biết các bạn có thể đọc hướng dẫn sử dụng ví Metamask

tham gia với tư cách keeper

Tiếp đến nhấn chọn “add“. Nhập số lượng KP3R của bạn (thậm chí bạn có thể tham gia mà không cần bất kỳ token nào bằng cách nhập “0“) và xác nhận bằng cách nhấp lại vào “add“. Sau 3 ngày, bạn sẽ có thể kích hoạt Keeper của mình.

kích hoạt keeper

Hướng dẫn thực hiện công việc

cách thực hiện công việc trong keep3r network

Các công việc hiện có được liệt kê trên trang chủ. Bạn có thể nhấp vào chúng để tìm hiểu thêm chi tiết về công việc như tài liệu liên quan và các khoản tín dụng (dưới dạng KP3R) mà bạn có thể nhận được cho công việc thực hiện.

Với update mới nhất , bạn cũng có thể sử dụng OpenZeppelin Defender với Keep3r Network. OpenZeppelin Defender là một trình wrapper cho các nhà phát triển smart contract để tự động hóa các nhiệm vụ bảo trì như gọi các chức năng cụ thể để quản lý các giao thức trên các contract.

Điều này rất hữu ích cho các nhà phát triển vì theo truyền thống, họ sẽ phải thực hiện các tác vụ này theo cách thủ công theo định kỳ. Hơn nữa, underline layer được viết bởi nhóm OpenZeppelin (một công ty kiểm toán bảo mật) sẽ mang lại sự ổn định cho hệ sinh thái DeFi.

Cách đăng ký công việc

Công việc có thể là bất kỳ hệ thống hoặc nhiệm vụ nào yêu cầu thực hiện bên ngoài. Có thể đăng ký công việc theo 2 cách là : Governance hoặc Contract interface.

  • Governance: Phương pháp dễ dàng nhất vì nó chỉ yêu cầu bạn gửi một đề xuất quản trị bao gồm hợp đồng liên quan như một công việc. Không cần thực hiện thêm hành động nào nếu đề xuất quản trị của bạn được thông qua.
  • Contract interface: Phương pháp này phức tạp hơn một chút và yêu cầu gọi chức năng thêm thanh khoản cho công việc trên Keep3r Contract. Tuy nhiên, bạn không được có bất kỳ công việc đang hoạt động hiện tại nào được liên kết với tài khoản để thực hiện việc này và bạn chỉ có thể tạo công việc qua địa chỉ này 14 ngày một lần.

Làm thế nào để nhận KP3R cho công việc?

Như đã thấy trong giao diện “Công việc”, hoàn thành công việc sẽ giúp bạn nhận được tín dụng. Để thu thập các khoản tín dụng này, bạn sẽ cần cung cấp thanh khoản KPR-WETH trong Uniswap và đổi lại bạn sẽ nhận được một lượng token KPR tương đương. Lưu ý rằng bạn không bắt buộc phải mua token KPR.

Theo mặc định, đây là dạng KP3R bonded nhưng bạn có thể unbond nó để trở thành KP3R bình thường.

Keeper nhận lại fee gas với MetaKeep3r

Sử dụng MetaKeep3r với OpenZeppelin defender, Keeper có thể ngay lập tức thu lại gas fee dưới dạng ETH. Về cơ bản, bất kỳ lợi ích nào có thể thu được từ một giao dịch cụ thể đều ít hơn số tiền gas fee cần thiết để thực hiện giao dịch.

Đương nhiên rồi, những Keeper hoàn thành công việc sẽ được thưởng KP3R. Theo mặc định, đây là dạng KP3R bonded và trong khi việc giữ KP3R bonded có những ưu điểm của nó, vấn đề là ETH không thể được thu hồi ngay lập tức.

Giờ đây với MetaKeep3r, bạn có thể nhận ngay ETH để đổi lại giao dịch K3PR bonded. MetaKeep3r giữ KP3R bonded và swap lấy ETH như khoản bồi thường cho gas fee chi cho Uniswap. Lưu ý rằng yêu cầu tối thiểu 100 KP3R đối với MetaKeep3r.

Sự hợp tác giữa keep3r và chainlink cho phép các Keeper đã thực hiện một số lượng công việc đáng kể có thể đủ điều kiện trở thành một phần của các nhà khai thác node của Chainlink đang thực hiện các công việc quan trọng.

Khi Keepers nâng cấp để trở thành node operator Chainlink, họ sẽ chuyển từ sử dụng K3PR sang sử dụng LINK để payment và satking.

Xem ngay: Chainlink (LINK) là gì? Kiến thức cần biết về đồng tiền ảo LINK

Phân tích giá của KP3R

KP3R thực sự ra mắt với giá khoảng 1$ cho mỗi token. Tuy nhiên, do các nhà đầu cơ đổ xô vào sau khi nghe về một dự án mới của Andre Cronje, giá của nó đã tăng 27 lần trong vòng 40 phút. Khi thông tin về KP3R nhanh chóng được lan truyền, nhiều người đã mua vì sợ bỏ lỡ, dẫn đến giá tăng vọt thậm chí cao hơn.

Giá đạt mức cao nhất mọi thời đại là 366.51$ vào ngày 29/10/2020. Hiện tại giá theo coingecko tại thời điểm viết bài là 452.14$

Có nên đầu tư vào token KP3R không?

Hãy tham khảo đánh giá từ tụi mình và từ phía dự án. Theo dõi dự án trên các bài đăng phía dự án để có quyết định đầu tư đúng đắn nhé:

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -