Thứ Năm, 30 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Kazakhstan thu 7 triệu đô la tiền thuế từ các công ty khai thác tiền điện tử

Kazakhstan tăng thuế 500% đối với lĩnh vực khai thác tiền số

Chính phủ Kazakhstan đã thu hơn 7 triệu đô la tiền thuế trong năm nay và năm ngoái từ các doanh nghiệp khai thác tiền điện tử trong nước. 

Bộ Tài chính của Kazakhstan đã nhận được 3,07 tỷ tenge (gần 6,9 triệu đô la) tiền thuế từ các thực thể liên quan đến việc đúc tiền kỹ thuật số vào năm 2022, Ủy ban Doanh thu Nhà nước của Bộ Tài chính đã công bố.

Những người khai thác tiền điện tử ở quốc gia Trung Á phải nộp thuế và phí kể từ ngày 1 tháng 1 năm ngoái. Vào năm 2023, họ đã chuyển 240 triệu tenge (gần 540.000 đô la) vào ngân sách trước ngày 27 tháng 4. 

Vào ngày 6 tháng 2 năm nay, Tổng thống Kassym-Jomart Tokayev đã ký luật mới “Về tài sản kỹ thuật số ở Cộng hòa Kazakhstan”, một số điều khoản vẫn chưa có hiệu lực. Đáng chú ý nhất, luật hạn chế khả năng tiếp cận điện giá rẻ của thợ mỏ.

Theo Sergey Putra, Điều phối viên cấp cao về Quan hệ Chính phủ tại Hiệp hội Công nghiệp Trung tâm Dữ liệu và Chuỗi khối Quốc gia ở Kazakhstan, việc thông qua luật thể hiện sự quan tâm của Kazakhstan đối với sự phát triển của ngành công nghiệp tiền điện tử nói chung.

Kazakhstan đã trở thành một điểm nóng khai thác tiền điện tử khi Trung Quốc đàn áp lĩnh vực này vào mùa xuân năm 2021.

Kazakhstan thu hút những người khai thác nhờ điện được trợ cấp, nước này xếp thứ ba về tỷ lệ băm trung bình hàng tháng trên toàn cầu vào tháng 1 năm 2022.

Tuy nhiên, theo nhà phân tích Jaran Mellerud, thị phần của Kazakhstan đã giảm từ mức cao nhất 18% vào tháng 10 năm 2021 xuống chỉ còn 4% vào tháng 5 năm 2023.

Bộ Tư pháp Mỹ điều tra Binance về cáo buộc vi phạm lệnh trừng phạt của Nga

Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ví Vitalik Buterin đóng góp 30 ETH vào quỹ hợp pháp Tornado Cash

Một ví tiền được liên kết với Vitalik Buterin, người đồng sáng lập Ethereum đã chuyển 30 ETH, trị giá 113.000 USD sang Juicebox,...

Ngân hàng DBS của Singapore nắm giữ 650 triệu USD Ethereum?

1 ví tiền điện tử thuộc DBS Bank nắm giữ hơn 170.000 ETH, trị giá gần 650 triệu USD. Vào ngày 30 tháng 5,...

Ví Telegram thực thi các quy tắc KYC mới

Ví tiền điện tử Wallet trên Telegram Messenger đang thực hiện những thay đổi quan trọng, bao gồm việc áp dụng các quy tắc...

Bài viết liên quan