Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN TỨC CRYPTOTIN TỨC BITCOINJohn McAfee từng ẩn náu ở nơi đào Bitcoin bí mật

John McAfee từng ẩn náu ở nơi đào Bitcoin bí mật

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

ông trùm diệt vi-rút-McAfee

Trước khi bị bắt, John McAfee trốn trong một ‘khách sạn ma’ ở Tây Ban Nha, nơi vốn là trang trại đào Bitcoin dưới tầng hầm. 

Từ khách sạn bỏ hoang…

Sau khi tin tức về cái chết của John McAfee lan tràn trên mặt báo, nhiều cơ quan truyền thông chỉ ra nơi ẩn náu của ông trùm diệt virus một thời là một khách sạn ở Tây Ban Nha.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cụ thể, đây là một khách sạn gần như bỏ hoang, có tên Daurada Park Hotel. Khách sạn này ở Cambrils – thị trấn ven biển thuộc tỉnh Tarragona, Catalonia, Tây Ban Nha.

Khách sạn Daurada Park được tờ El Confidencial của Tây Ban Nha gọi là “khách sạn ma” vì rất khó để đặt phòng ở nơi này, không ai trả lời điện thoại ngay cả khi khách sạn vẫn đang hoạt động.

Khách sạn Daurada Park khi còn kinh doanh.
Khách sạn Daurada Park khi còn kinh doanh.

El Confidencial đã cố gắng liên hệ với khách sạn về câu chuyện McAfee vào năm 2018 nhưng bất thành.

Có rất ít đánh giá về khách sạn trên Tripadvisor. Nếu có, phần lớn đánh giá đều xếp hạng đây là nơi “tồi tệ”. Sau năm 2017, gần như không có thêm đánh giá nào.

…đến căn hầm đào Bitcoin bí mật

Theo Diari de Tarragona, một doanh nhân người Nga đã mua lại khách sạn Daurada Park.

Năm 2018, cảnh sát Catalancđột kích vào cơ sở này và phát hiện một trang trại khai thác Bitcoin ở tầng hầm đang hoạt động 24/7.

Theo các báo cáo, cảnh sát không có thẩm quyền để đóng cửa hoạt động khai thác bitcoin vào thời điểm đó vì tiền điện tử là một ngành công nghiệp không được kiểm soát.

Lộ thông tin John McAfee trong khách sạn

McAfee chưa từng khẳng định chính thức đã ở khách sạn này. Tuy nhiên, những hình ảnh và bình luận đăng trên mạng xã hội khiến vị trí của ông bị lộ.

Theo đó, khi các chuyên gia an ninh mạng nghi ngờ McAfee đang trốn gần Belarus, một số hình ảnh của ông trên các bãi biển và ban công xuất hiện trên mạng xã hội khớp với vị trí trên Google maps của khách sạn Daurada Park.

Sau Khi bị bắt, McAfee nói rằng chỉ ở Catalonia để thăm Tây Ban Nha trong vài ngày. Tuy nhiên, những nhà chức trách nói rằng khách sạn này là nơi ẩn náu lâu dài của John.

Ngày 3/10/2020, McAfee bị bắt tại sân bay El Prat ở Barcelona ngay trước chuyên bay đến Thổ Nhĩ Kỳ. Sau đó, McAfee được đưa vào nhà tù Brians 2 ở Sant Esteve de Sesrovires.

Cuối cùng, “ông trùm diệt vi-rút” được phát hiện tự sát bằng cách treo cổ sau khi tòa án cấp cao Tây Ban Nha cho phép dẫn độ về Mỹ vì tội trốn thuế.


Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
HERO DAVIDhttps://blogtienao.com/
Hãy cố gắng học tập,trải nghiệm thật nhiều để trở thành 10% chiến thắng cuối cùng trong thế giới Cryptocurrency này nhé anh em !!
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40