Thứ Bảy, 23 Tháng Chín 2023

Jack Dorsey: “Facebook đã lãng phí thời gian với Diem, nên tập trung vào BTC”

- Advertisement -

Người sáng lập Twitter Jack Dorsey nói rằng dự án tiền điện tử thất bại của Meta – Diem – đã “lãng phí công sức và thời gian” và lẽ ra họ nên tập trung nỗ lực vào việc “làm cho Bitcoin dễ tiếp cận hơn với mọi người.”

Giám đốc điều hành MicroStrategy Michael Saylor đã phỏng vấn Dorsey vào thứ Ba tại hội nghị “Bitcoin cho các tập đoàn 2022”.

- Advertisement -

Dorsey nói rằng mặc dù Facebook đã bắt đầu Diem vì “những lý do đúng đắn”, nhưng lẽ ra họ nên sử dụng một giao thức mở như Bitcoin hơn là cố gắng tạo ra tiền tệ của riêng mình.

“Libra và sau đó là Diem, tôi nghĩ có rất nhiều bài học ở đó,” Dorsey nói với Saylor. “Hy vọng rằng họ đã học được nhiều điều, nhưng tôi nghĩ rằng đã có rất nhiều nỗ lực và thời gian bị lãng phí.”

Những lời chỉ trích của anh ấy đối với Facebook không có gì ngạc nhiên. Kể từ khi rời khỏi vai trò Giám đốc điều hành Twitter vào tháng 11 năm ngoái, Dorsey đã nói rõ rằng anh ấy có kế hoạch biến Bitcoin trở thành trọng tâm của công ty mới của mình, Block (trước đây gọi là Square.)

Block cho phép người dùng mua Bitcoin thông qua thanh toán di động dịch vụ, ứng dụng tiền mặt.

“Hai hoặc ba năm hoặc lâu hơn có thể đã được dành để làm cho Bitcoin dễ tiếp cận hơn với nhiều người trên khắp thế giới”.

Dorsey nói thêm rằng việc làm cho BTC dễ tiếp cận hơn cũng sẽ mang lại lợi ích cho nhiều sản phẩm của Meta, cụ thể là Facebook Messenger, Instagram và WhatsApp.

Vào năm 2019, Facebook (hiện có tên là Meta Platforms) đã phát hành whitepaper cho Libra, dự án cơ sở hạ tầng tài chính dựa trên tiền điện tử được mong đợi từ lâu của họ.

Tuy nhiên, sau một loạt các rào cản pháp lý và PR tồi đã buộc dự án phải đổi thương hiệu thành Diem vào tháng 12 năm 2020.

Meta chính thức thông báo sẽ bán tài sản trí tuệ của Diem và các tài sản khác cho Silvergate Capital Corporation vào ngày 31 tháng 1 năm 2022 với tổng giá trị là 182 triệu đô la, chính thức bàn giao quyền sở hữu vào ngày hôm qua 1 tháng 2.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance Labs công bố 12 dự án tiền điện tử mới có tiềm năng cao

Binance Labs đã công bố 12 dự án được chấp nhận tham gia chương trình ươm tạo.Binance Labs thông báo rằng họ đã chọn...

SEC thừa nhận đang xem xét hai hồ sơ ETF Ethereum Spot

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã xem xét hai ứng dụng ETF Ethereum giao ngay.Ủy ban Chứng khoán và...

Ba con cá voi bí ẩn tiếp tục tích lũy Altcoin này

Mặc dù thị trường tiền điện tử đang suy thoái nhưng cá voi altcoin vẫn hoạt động.Trong một diễn biến gần đây, ba ví...

Bài viết liên quan

- Advertisement -