Thứ Ba, 28 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Iraq muốn tham gia khai thác Bitcoin?

Phó Thủ tướng Iraq, Muhammad Ali Tamim, đã cùng Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken chủ trì cuộc họp Ủy ban điều phối cấp cao Mỹ-Iraq để thảo luận về mối quan hệ đối tác trong tương lai giữa hai nước.

Trong cuộc họp, ông Tamim nhấn mạnh mục tiêu của Iraq là giảm sự phụ thuộc vào nhiên liệu hóa thạch, giảm ô nhiễm và tham gia vào các quan hệ đối tác mới để phát triển và sử dụng công nghệ thu giữ “khí đốt”, một sản phẩm phụ của ngành công nghiệp mỏ dầu được coi là chất gây ô nhiễm độc hại.

Tuyên bố xung quanh việc sử dụng “công nghệ” để thu giữ khí đốt đã khiến một số người trong cộng đồng tiền điện tử suy đoán rằng Iraq có ý định tham gia vào lĩnh vực khai thác Bitcoin.

Nguồn: @boomstick44 trên X.com.
Nguồn: @boomstick44 trên X.com.

Khí đốt

Khi khai thác và tinh chế dầu thô, khí thải tích tụ và gây áp lực, thường được chuyển đến cơ sở để chuyển đổi thành điện hoặc đốt cháy. Tuy nhiên, vì vị trí xa xôi của nhiều mỏ dầu ở Iraq, việc chuyển đổi khí đốt được coi là không khả thi về mặt kinh tế, dẫn đến ô nhiễm khí quyển.

Mỏ dầu Rumaila của Iraq sản xuất lượng khí đốt độc hại lớn nhất thế giới. Các nỗ lực đang được thực hiện để thu giữ và tái sử dụng tới 60% lượng khí đốt hiện tại, với mục tiêu chấm dứt hoàn toàn hoạt động đốt khí đốt ở Iraq vào năm 2027.

Khai thác bitcoin

Mọi người đang sử dụng các nguồn năng lượng đa dạng từ năng lượng hạt nhân đến phân của họ để khai thác tiền điện tử. Công ty khai thác bitcoin Giga ở Texas sử dụng khí đốt từ các mỏ dầu địa phương để cung cấp năng lượng cho việc khai thác và kiếm được lợi nhuận hàng triệu USD mỗi năm.

Ở Iraq, việc chuyển đổi 100% khí đốt thành điện có thể sử dụng được là một thách thức lớn. Mặc dù Iraq phải cân nhắc nhu cầu năng lượng trong nước với nợ nước ngoài, việc chuyển đổi một phần điện năng đó sang khai thác Bitcoin có thể có tác động tích cực hơn nữa.

Đọc thêm: Paraguay xem xét việc cấm khai thác tiền điện tử

Nhật Quang
Nhật Quanghttps://blogtienao.com
1 chú gà non trong thị trường

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bernstein báo cáo thị trường Bitcoin và Ethereum ETF sẵn sàng đạt 450 tỷ USD

Dựa trên sự tăng giá tiềm năng của BTC và ETH, Bernstein đã dự đoán thị trường quỹ ETF có khả năng đạt tổng...

Chuyên gia dự đoán Ethereum ETF sẽ được ra mắt vào tháng 7

Cộng đồng tiền điện tử đều đang mong chờ SEC phê duyệt hồ sơ S-1 của Ethereum ETF, chuyên dự doán tháng 7 sẽ...

Đây là mức giá dự kiến của Bitcoin và Ethereum khi được thúc đẩy bởi các quỹ ETF

Với sự thúc đẩy mạnh mẽ từ các quỹ ETF, nhà phân tích nổi tiếng nhận định rằng BTC có thể đạt mốc 150.000...

Bài viết liên quan