Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

IDAX là gì? Đánh giá sàn giao dịch Bitcoin và tiền điện tử tại Mông Cổ

Update 11/2019 – CEO của IDAX đã bỏ trốn, hiện tại có thể nói là sàn này SCAM, lừa đảo, cho nên các bạn hãy cẩn thận đừng đăng ký hay gửi tiền lên đó nữa nhé. 

IDAX là gì?

IDAX là một sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Mông Cổ. IDAX hoạt động từ tổ hợp công nghiệp công nghệ cao của GBC (Global Blockchain Research Center – Một trung tâm nghiên cứu Blockchain toàn cầu) ở Ulaanbaatar, Mông Cổ. Cụm công nghiệp của IDAX có diện tích hơn 33.000 m2 không gian dành để làm việc và 50.000 m2 để cơ sở khai thác. Ngoài ra, một trong những cơ sở khai thác của IDAX có khả năng được mở rộng thêm 250.000 m2 tại bất kỳ thời điểm nào, cũng có thể lưu trữ và vận hành thêm 200.000 thiết bị giúp khai thác.

idax

Nền tảng này được thiết kế để giúp trao đổi tiền điện tử một cách thân thiện với người dùng và đáng tin cậy, được hỗ trợ với nhiều chức năng như hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử, tùy chọn đa ngôn ngữ và kiến ​​trúc được bảo mật đa lớp đảm bảo giao dịch trao đổi tài sản kỹ thuật số an toàn. IDAX.mn đang cố gắng phát triển các quan hệ đối tác chiến lược xuyên biên giới và phát triển các công nghệ tài chính, và bằng cách làm như vậy, IDAX sẽ có thể thúc đẩy đổi mới nền tảng và các quy trình phát triển. So với các sàn giao dịch tiền điện tử khác, IDAX có ưu thế về công nghệ bảo vệ an toàn, thuận tiện và giao dịch trơn tru, kiểm tra tiền tệ nghiêm ngặt, có hỗ trợ bởi chính sách quốc gia…

Tính năng của sàn giao dịch IDAX

 • Về yếu tố bảo mật: IDAX là mọt sàn giao dịch có kiến trúc bảo mật đa lớp và an toàn. Các công nghệ bảo mật sử dụng chính gồm giao thức SSL, xác thực 2 lớp (2FA).
 • Hỗ trợ nhiều loại tiền điện tử: Vào thời điểm viết bài này, có hơn 20 cặp có sẵn cho thương mại tại IDAX. Mặc dù nó là một sàn giao dịch mới được tung ra nhưng ngoài Bitcoin và Ethereum phổ biến, IDAX có liệt kê thêm các đồng khác như EOS, OmiseGo, Status, Bytom, Aeternity, Storj, Loopring, Odyssey, Dentacoin và các loại tiền khác.
 • Phí giao dịch cạnh tranh: IDAX tính phí cố định 0,2% cho mỗi giao dịch, đây là mức giá tốt. Trên thực tế, đây là mức trung bình của ngành.
 • Nền tảng giao dịch đẹp: Như hầu hết các sàn giao dịch, IDAX cung cấp một nền tảng giao dịch dựa trên web đẹp và đơn giản. Các ứng dụng trên điện thoại đang được xây dựng. Nền tảng trên web của IDAX cung cấp các biểu đồ về giá, cũng như về khối lượng giao dịch trên thị trường đơn giản để mọi người dễ dàng theo dõi.
 • Không hỗ trợ tiền tiền pháp quy: IDAX là một sàn trao đổi các loại tài sản kỹ thuật số, có nghĩa là chỉ có tiền điện tử và các loại token đang được giao dịch với nhau, và bạn không thể gửi hoặc rút tiền truyền thống như EUR hoặc USD.
 • Về ngôn ngữ hỗ trợ: Sàn IDAX hiện tại chỉ hỗ trợ ngôn ngữ tiếng Anh và tiếng Trung.
 • Về giao dịch ký quỹ: Hiện tại sàn IDAX không hỗ trợ việc ký quỹ
 • Hỗ trợ khách hàng: IDAX hỗ trợ khách hàng và các nhà đầu tư qua nhiều kênh khác nhau như chat trực tiếp trên web, gửi email, ticket cho đội support của họ, hay là thông qua các mạng xã hội như facebook, twitter, telegram.

Sàn IDAX hỗ trợ đồng coin và token nào?

Là một sàn giao dịch được tạo ra chỉ dành riêng cho việc giao dịch tại các đồng tiền ảo nên sàn IDAX hỗ trợ rất nhiều đồng coin khác nhau bao gồm các đồng phổ biến như Bitcoin, Ethereum…và điều đồng token khác. Một số coin và token được giao dịch nhiều nhất trên IDAX tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài này gồm:

idax-market

Khối lượng giao dịch 24 giờ qua của sàn IDAX thời điểm hiện tại là hơn 50 triệu USD tương đương với 6.752 BTC. Và sàn không hỗ trợ tiền pháp định.

Phí giao dịch trên sàn IDAX như nào?

 • Phí gửi tiền: Miễn phí
 • Phí giao dịch: Tại sàn IDAX phí giao dịch được tính cố định là 0.2% cho mọi giao dịch mua/bán
 • Phí rút tiền: Với mỗi loại tiền điện tử khác nhau tại IDAX thì sẽ có phí rút tiền khác nhau, ví dụ như phí rút BTC là 0.0005 BTC; phí rút ETH là 0.01 ETH. Các bạn có thể xem chi tiết các loại phí rút tiền của IDAX tại https://www.idax.mn/#/fee
idax-fee
Phí tại sàn IDAX

Sàn IDAX có lừa đảo (Scam) không

Tính tới thời điểm hiện tại thì IDAX chưa vướng phải bất cứ trường hợp lừa đảo (scam) nào và cũng chưa từng bị một cuộc tấn công của Hacker. IDAX là một sàn giao dịch tại Mông Cổ được đánh giá khá tốt.

Xem thêm thông tin về sàn IDAX.mn

Lời kết

Trên đây là bài viết “IDAX là gì? Tổng quan về sàn giao dịch Bitcoin và tiền ảo tại Mông Cổ” hi vọng sẽ mang lại một cái nhìn tổng quan cho các bạn về sàn IDAX này. Ưu điểm của sàn IDAX.mn là hỗ trợ nhiều loại coin khác nhau, có bảo mật tốt, nền tảng giao dịch đẹp đơn giản và có phí giao dịch thấp. Nhược điểm của sàn là thiếu các ứng dụng dành cho di động, không có hỗ trợ ký quỹ, không hỗ trợ tiền pháp quy.

Nếu bạn còn thắc mắc gì thì có thể để lại dưới phần bình luận của Blog tiền ảo, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Và đừng quên cho mình một Like, Shaređánh giá 5 sao bên dưới nhé. Chúc bạn thành công.

4.4/5 - (13 bình chọn)

4 BÌNH LUẬN

 1. Cho minh hỏi,minh đăng nhập vào idax mà đến phần gửi xac minh qua mail thì mail k báo về
  Nên k đăng nhập dc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -