Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024

Aeternity là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Aeternity Coin (AE)

Aeternity (AE) là gì?

Aeternity coin (AE) là một đồng tiền điện tử được xây dựng và sử dụng như một hình thức thanh toán tất cả hoạt động hay dịch vụ trong nền tảng blockchain cùng tên là Aeternity. Aeternity là tên của một dự án blockchain mã nguồn mở mới, được tạo ra nhằm nâng cao và củng cố nền tảng blockchain của Bitcoin và Ethereum, và nó bắt đầu hoạt động vào tháng 10 năm 2016. Mục đích của Aeternity là làm cho các giao dịch trở nên nhanh hơn và an toàn hơn thông qua các hợp đồng thông minh được thiết kế tốt hơn, cải tiến hơn.

Aeternity

Điểm khác biệt của Aeternity với Bitcoin và Ethereum là gì?

Thiết kế nền tảng Blockchain của Aeternity có điểm khác biệt đáng kể hơn so với các nền tảng Blockchain khác là:

 • Sử dụng ngôn ngữ lập trình Erlang: Nền tảng Blockchain của Aeternity được viết bằng ngôn ngữ lập trình riêng có tên là Erlang. Sử dụng ngôn ngữ lập trình này có thể dễ dàng viết các ứng dụng, các phần mềm, đồng thời nó có thể dùng để chỉnh sửa các lỗi liên quan đến blockchain.
 • Cải tiến cho các hợp đồng thông minh: Tại Aeternity hai bên thực hiện giao dịch có thể tự tạo hợp đồng thông minh riêng với nhau mà không nhất thiết phải gửi thông tin đến một blockchain qua một hệ thống xử lý dữ liệu có tên là Oracle. Oracle là một hệ thống xử lý dữ liệu được tạo ra để hỗ trợ cho các khối blockchain trong nền tảng trong việc thu thập các dữ liệu bên ngoài mạng lưới mà các khối blockchain không thu thập được. Điều này làm cho tốc độ giao dịch được thực hiện nhanh hơn, đồng thời điều này làm cho việc tạo ra các hợp đồng thông minh dễ dàng hơn và linh hoạt hơn. Sự cải tiến các hợp đồng thông minh này của Aeternity là rất thân thiện với người sử dụng.
 • Thuật toán khai thác Cuckoo Cycle: Aeternity cung cấp một thuật toán giúp khai thác các đồng tiền ảo trong nền tảng hiệu quả cho nhiều thiết bị có tên là Cuckoo Cycle, kể cả các thiết bị có điện năng thấp, chẳng hạn như điện thoại thông minh cũng có thể được khai thác coin trong đó được.

Lộ trình phát triển của Aeternity coin

Bắt đầu hoạt động từ tháng 10/2016, dưới đây là lộ trình phát triển của dự án:

 • Quý 1/2017: Bắt đầu khởi tạo dự án Aeternity (AE), thử nghiệm hoạt động, tính khả thi của dự án
 • Quý 2/2017: Hoàn thành dự án Aeternity và đưa vào hoạt động, thực hiện các chiến dịch ủng hộ.
 • Quý 3/2017: Xây dựng các ứng dụng thiết yếu, app cho mobile, window, linux..
 • Quý 1/2018: Kiểm tra an ninh, bảo mật.
 • Quý 2/2018: Xây dựng Mainnet

Đội ngũ phát triển của Aeternity coin

team-aeternity

Aeternity được phát triển bởi một đội ngũ gồm 36 thành viên. Trong đó thì có hơn 20 người tham gia với tư cách là các nhà phát triển trong dự án. Điều này cho thấy trọng tâm của dự án là phát triển công nghệ blockchain mới, một số người quan trọng trong độ ngũ của Aeternity

 • Yanislav Malahov: Là người sáng lập ra dự án Aeternity, là một người làm việc trong lĩnh vực công nghệ blockchain một thời gian dài và từng là một cộng sự của Vitalik Buterin (là người tạo ra Ethereum).
 • Marion Vogel: Là giám đốc của dự án, nhận thấy sự kỳ diệu của công nghệ Blockchain từ 2014, cô rất quan tâm và làm rất tốt việc ứng dụng của công nghệ này vào các hoạt động kinh tế, xã hội. Trước đây cô làm việc trong lĩnh vực tiếp thị và phát triển kinh doanh tại thung lũng Silicon.
 • Emin Mahrt: Ông đang là giám đốc kinh doanh của dự án.
 • Sergei Evdokimov, PhD: Sergei Evdokimov là một nhà nghiên cứu Toán học và Mật mã học. Ông nhận bằng tiến sĩ tại Berlin. Trước khi gia nhập AEternity ông đã làm việc như là một kiến trúc sư CNTT chuyên thiết kế các hệ thống quản lý hồ sơ y tế của hàng triệu bệnh nhân và xây dựng hệ thống khuyến cáo dựa trên công nghệ AI cho các bệnh viện.

Ngoài ra còn có nhiều thành viên khác như: Nikola Stojanow, Erik Stenman, Thomas Arts, Hans Svensson, Ulf Norell, John Hughes … Bạn có thể xem thông tin chi tiết về các thành viên trên website chính thức bên dưới.

Tỷ giá của đồng tiền ảo Aeternity coin hiện tại

Đồng tiền ảo Aeternity (AE) được đưa lên sàn ngày 1/1/2017 và lúc lên sàn thì giá của 1 AE là 0,684$/1 coin. Tính thời điểm mà Blog tiền ảo viết bài này là 16/3/2018 thì giá của đồng tiền ảo Aeternity là 1,63 $. So với thời điểm tháng 1/2018 và tháng 2/2018 thì mức giá của nó đang đi xuống.

ty-gia-aeternity

Cũng tại thời điểm mà Blog tiền ảo viết bài này, Aeternity (AE) đang đứng top 38 trong các loại coin được niêm yết để có thể giao dịch, với vốn hóa là hơn 380 triệu USD, tương đương với 46.481 BTC và 627.196 ETH, đồng thời có khối lượng giao dịch 24h là hơn 2,5 triệu USD, tương đương với 313,30 BTC và 4.228 ETH. Tổng số coin đang phát hành hiện tại là 273.685.830 AE, tổng số coin hiện đang khai thác được là 233.020.472 AE. Bạn có thể xem Tỷ giá Aeternity Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán Aeternity coin ở sàn giao dịch nào?

market-aeternity

Hiện tại, các bạn có thể thực hiện giao dịch đồng Aeternity (AE) qua BTC, ETH hay một số đồng tiền ảo khác nhau như USDT, BNB, BITCNY và INR tại nhiều sàn gồm Binance, Gate.io, IDAX, Liqui, AEX, HitBTC, Koinex, Lykke Exchange, BigONE, OTCBTC, Mercatox, CoinBene trong đó thì khối lượng giao dịch tại sàn BinanceGate.io là lớn nhất.

Lưu trữ Aeternity coin ở ví nào?

Đồng tiền kỹ thuật số Aeternity được xây dựng theo tiêu chuẩn ERC20 của Ethererum vì vậy mà nó có thể được lưu trữ trên bất kỳ các loại ví nào phù hợp theo tiêu chuẩn ERC20. Một số loại ví có thể dùng để lưu trữ Aeternity như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Wallet, MetaMask,… trong đó ví MyEtherWallet được sử dụng nhiều nhất.

Ngoài ra, nếu là người thường xuyên giao dịch thì các bạn có thể lưu trữ Aeternity coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn để tiện cho việc trading. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư tiền ảo lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm các thông tin về đồng tiền điện tử Aeternity

Lời kết

Qua những thông tin ở trên trên Blog tiền ảo tin rằng các bạn đã hiểu được thêm rất nhiều về Aeternity là gì rồi, hi vọng những kiến thức ở trên sẽ giúp cho bạn có thêm lựa chọn để có thể đầu tư. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về Aeternity với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

2 BÌNH LUẬN

 1. Hello ad, mình là người mới muốn tìm hiểu và tham gia vào thì trường tiền ảo nhưng chưa biết nên đầu tư vào đồng coin nào. ad cho mình tư vấn nhé. cảm ơn ad nhiều !

  • Chào bạn , có 3 đồng bạn có thể đầu tư nhé .
   Bitcoin , XRP và ETH . mà ETH dạo này nguy cơ giảm quá nên tập trung BTC và XRP thôi .
   Mà bạn nên chuẩn bị tâm lý , tốt nhất kèm thêm thuốc trợ tim , vì nếu nó giảm sâu hay gì đó , bạn dễ bị đau tim khi đầu tư vào thị trường này lắm .

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -