Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Hướng dẫn cách đầu tư mua bán Bitcoin Cash trên sàn giao dịch Bittrex

Hi các bạn. Thời gian qua nhiều bạn hỏi mình nên mua Bitcoin Cash ở đâu, mua Bitcoin cash như thế nào và nhờ mình hướng dẫn cách mua bán Bitcoin Cash (BCH hay BCC) tại Việt Nam hoặc sàn giao dịch Bitcoin cash uy tín, an toàn trên thế giới. Hôm nay mình mình viết bài này để giúp các bạn biết cách mua và bán Bitcoin cash trên sàn giao dịch Bittrex chi tiết từ A – Z cho những bạn muốn đầu tư vào Bitcoin cash, từ cách tạo một tài khoản mới, tạo địa chỉ ví và nạp tiền vào Bittrex để mua và bán Bitcoin cash.

Cập nhật: Hiện tại sàn Remitano đã hỗ trợ mua bán Bitcoin Cash, bạn có thể mua bằng VNĐ thông qua tài khoản ngân hàng Vietcombank. Remitano là sàn giao dịch Bitcoin, Ethereum và USDT uy tín, giá rẻ nhất tại Việt Nam nên bạn có thể yên tâm nhé. Với Remitano bạn chỉ cần đăng ký 1 tài khoản và sử dụng mua bán cho cả 4 loại coin trên. Bạn click vào đây để qua trang mua bán BCH của Remitano và click vào đây để xem hướng dẫn mua bán.

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin Cash (BCC, BCH) trên sàn Bittrex

Vì phần lớn các bạn tìm đến bài viết này thường là những người mới tìm hiểu về tiền điện tử nên mình sẽ cố gắng viết một cách đơn giản và dễ hiểu nhất. Mình chưa đầu tư mua bán BCH coin trên sàn nào ở Việt Nam cả và hiện tại cũng ít sàn cung cấp dịch vụ mua bán BCH, mình thường dùng Bittrex nên hướng dẫn các bạn luôn nhé.

Tìm hiểu về Bitcoin Cash?

Bitcoin Cash (BCH hay BCC) là phiên bản nâng cấp của Bitcoin, được ra đời sau sự kiện Hard Fork ngày 1/8/2017 vừa qua. BCH coin là loại tiền tệ phân tán hoàn toàn sử dụng mạng ngang hàng và không có bất cứ ngân hàng, nhà nước quản lý và không cần bên thứ 3 vận hành. Bitcoin Cash được tạo ra với mục đích giải quyết vấn đề lớn nhất của Bitcoin là kích thước khối giao dịch. Để tìm hiểu nhiều hơn về Bitcoin cash vui lòng đọc bài này: Bitcoin Cash là gì? Tổng quan về Bitcoin Hard Fork ngày 1/8.

Lưu ý: Về ký hiệu của Bitcoin cash thì mới đầu khi ra mắt nó có ký hiệu là BCC những một thời gian sau đã chuyển thành BCH, một số sàn giao dịch hiện nay vẫn sử dụng là BCC ví dụ như Bittrex nhưng ký hiệu đúng phải là BCH, một số bạn hay nhầm lẫn Bitcoin cash với Bitconnect (BCC) nên mình lưu ý để bạn biết.

Hướng dẫn cách mua bán Bitcoin Cash (BCC, BCH) trên sàn Bittrex

Đầu tiên để mua bán được Bitcoin cash hay bất cứ đồng coin nào trên bittrex thì bạn cần đăng ký một tài khoản, Blog tiền ảo đã có bài hướng dẫn tạo tài khoản mới trên Bittrex rồi bạn click vào đây để xem nhé. Sau khi đã có tài khoản giờ bạn cần tạo ví Bitcoin để nạp Bitcoin vào, rồi dùng BTC đó để mua Bitcoin cash.

Hướng dẫn tạo ví Bitcoin và nạp Bitcoin vào sàn Bittrex

Bước 1: Sau khi đăng nhập vào Bittrex.com bạn chọn “Wallets” trên menu => sau đó gõ vào ô tìm kiếm chữ “BTC” hoặc “Bitcoin” => Rồi click vào dấu “+”. Làm từ 1 – 3 như hình dưới đây:

Tạo ví Bitcoin

Bước 2: Sau khi click vào dấu + màn hình sẽ hiển thị như hình dưới, bạn click vào “New Address” để tạo một địa chỉ ví Bitcoin mới.

Tạo địa chỉ ví Bitcoin mới

Bước 3: Dãy ký tự và số trong ô mình khoanh đỏ chính là địa chỉ ví Bitcoin của bạn mới tạo (Ví dụ của mình là: 1EG6q1AE2gUTeVggt75mY6DgJPZoeD72iD). Bạn lưu địa chỉ ví này ra chỗ nào đó để tí nữa dùng.

Địa chỉ ví Bitcoin trên Bittrex

Ok. Đã tạo ví Bitcoin thành công rồi, giờ cần mua Bitcoin để nạp vào ví này rồi mới mua được BCC. Với sàn Bittrex bạn không thể nạp VNĐ hay USD vào được mà phải dùng Bitcoin (BTC), USDT hoặc ETH. Bài này mình sẽ hướng dẫn bạn nạp Bitcoin vào Bittrex để mua BCC, cách phổ biến nhất hiện nay.

Nếu bạn có sẵn Bitcoin ở ví nào đó rồi thì chỉ cần chuyển vào ví BTC trên Bittrex là được, còn nếu chưa có thì bạn có thể mua trên sàn Remitano. Bạn xem bài viết hướng dẫn mua Bitcoin rên Remitano này và khi làm đến “Bước 2” trong phần “cách mua Bitcoin trên Remitano” bạn nhập địa chỉ ví Bitcoin vừa tạo ở trên vào rồi thực hiện bước thanh toán như hướng dẫn.

Sau khi Bitcoin đã được gửi vào ví Bittrex của bạn, bạn vào Bittrex mục “Wallet” sẽ thấy mục “Pending Deposit” hiển thị số Bitcoin bạn vừa chuyển vào.

Chuyển Bitcoin lên sàn bittrex

Tuy nhiên bạn chưa dùng ngay được mà phải chờ tầm 30 phút – 1 tiếng (Khi nào cột Confirmation hiển thị 2/2) thì Bitcoin mới vào mục “ACCOUNT BALANCES” chính thức của bạn, lúc đó bạn mới có thể dùng số BTC này để mua BCC được.

Cách mua bán Bitcoin Cash trên sàn Bittrex

Bước 1: Sau khi đăng nhập trên trang chủ của https://bittrex.com/Home/Markets bạn kéo xuống phần “BITCOIN MARKETS” => nhập vào ô tìm kiếm từ “BCC” hoặc “Bitcoin Cash” => sau đó click vào “BTC-BCC” như hình dưới:

Tìm kiếm Bitcoin để mua bán trên bittrex

Lúc này thị trường mua bán Bitcoin Cash sẽ hiển thị như thế này, bên trái là biểu đồ giá Bitcoin cash và bên phải là các thông tin liên quan.

Biểu đồ giá Bitcoin cash trên bittrex

Bước 2: Bạn kéo xuống dưới phần “TRADING” để đặt lệnh mua bán BCC coin

Đặt lệnh mua bán Bitcoin cash

A. Bạn muốn mua thì ở bên trái “BUY BITCOIN CASH”

 • Units: Nhập vào số lượng BCC bạn muốn mua (ví dụ: 5) hoặc nhấn vào “Max” nếu muốn mua hết số BTC bạn có.
 • Bid: Nhập vào giá bạn muốn mua BCC hoặc click vào “Price” rồi chọn “Bid” hoặc “Ask”, nếu muốn mua nhanh hơn thì chọn “Ask” giá sẽ cao hơn chút, mình thường chọn “Bid” để mua được giá tốt hơn.
 • Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua
 • Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn phải trả để mua BCC

Ok. Kiểm tra lại các thông tin mua bán vừa nhập, rồi nhấn vào “+ BUY BITCOIN CASH” => tiếp tục nhấn “Confirm” khi có bảng thông báo hiện lên. Vậy là xong giờ bạn cần chờ “khớp lệnh”, tức là khi có người bán BCC với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BCC đó sẽ được chuyển vào ví Bitcoin Cash của bạn.

Lưu ý: Ví Bitcoin cash bạn không cần phải tạo mới vẫn sẽ nhận được BCC khi bạn mua hoặc bán trên Bittrex bình thường, bạn chỉ tạo địa chỉ ví mới khi bạn nạp BCC từ một nơi khác vào giống như khi nãy bạn nạp Bitcoin từ Remitano vào đó.

B. Bạn muốn bán thì ở bên phải “SELL BITCOIN CASH”

Để bán Bitcoin Cash trên Bittrex thì cũng làm tương tự như khi mua thôi, bạn nhập các thông tin mua bán:

 • Units: Nhập vào số lượng BCC bạn muốn bán (ví dụ: 5) hoặc nhấn vào “Max” nếu muốn bán hết số BCC bạn có.
 • Ask: Nhập vào giá bạn muốn bán BCC hoặc click vào “Price” rồi chọn “Ask” hoặc “Bid”, nếu muốn bán nhanh hơn thì chọn “Bid” giá sẽ rẻ hơn chút, mình thường chọn “Ask” để bán được giá cao hơn.
 • Type: Phần này hơi nâng cao mình sẽ nói sau, tạm thời bỏ qua
 • Total: Phần này sàn Bittrex sẽ tự động tính số BTC mà bạn nhận được khi bán BCC

Ok. Kiểm tra lại các thông tin mua bán vừa nhập, rồi nhấn vào “- SELL BITCOIN CASH” => tiếp tục nhấn “Confirm” khi có bảng thông hiện lên. Cũng tương tự như khi mua bạn cần chờ có người mua BCC với giá bạn đặt thì lệnh sẽ khớp và số BTC sẽ được chuyển vào ví Bitcoin của bạn.

Trường hợp lệnh chưa khớp thì nó sẽ được hiển thị dưới phần “OPEN ORDERS” nếu bạn chờ lâu mà lệnh chưa khớp thì có thể nhấn nút “X” màu đỏ để hủy bỏ lệnh đó và đặt một lệnh mới với giá tốt hơn để mua bán BCC được nhanh hơn.

Hủy lệnh mua bán BCH coin

Ngoài ra, bạn có thể mua BCC hoặc bán BCC nhanh hơn dưới phần “ORDER BOOK”.

Mua BCC coin nhanh hơn

 • Bên phải “ASKS” là những người đang rao bán BCC, người bán rẻ nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể mua bằng cách nhấn vào ô vuông màu xanh mũi tên chỉ và tiếp tục nhấn “Confirm” để mua nhanh.
 • Bên trái “BIDS” là những người đang rao mua BCC, người mua đắt nhất sẽ được xếp trên cùng, bạn có thể bán bằng cách nhấn vào ô vuông màu xanh rồi tiếp tục nhấn “Confirm” để bán nhanh.

Sau khi mua Bitcoin cash bạn có thể trữ trong ví Bittrex một thời gian khi nào giá lên cao và bạn cảm thấy như vậy là lời đủ rồi thì có thể bán Bitcoin cash ra BTC. Và nếu bạn không muốn giữ BTC thì tiếp tục chuyển BTC về sàn Remitano để bán ra Việt Nam Đồng sau đó gửi vào tài khoản ngân hàng Vietcombank. Để rút BTC về Remitano và bán ra VNĐ bạn vào đây và làm theo hướng dẫn nhé.

Lời kết

Ok. Trên đây là Hướng dẫn mua bán Bitcoin cash (BCC hoặc BCH) trên sàn giao dịch Bittrex cho những bạn muốn đầu tư Bitcoin cash. Ngoài ra, bạn có thể mua Bitcoin cash trên khá nhiều sàn giao dịch khác nữa, tuy nhiên Bittrex hiện nay đang là nơi uy tín và đông đảo nhà đầu tư tiền ảo dùng nhất nên mình làm hướng dẫn này. Nếu bạn còn bất cứ thắc mắc nào hãy để lại dưới phần comment bên dưới Blog tiền ảo sẽ hỗ trợ nhé. Chúc bạn thành công.

Từ khóa tìm kiếm tới bài viết: Mua bitcoin cash, bán bitcoin cash, mua bitcoin cash ở đâu, mua bitcoin cash như thế nào, mua bán bitcoin cash, cách mua bitcoin cash, hướng dẫn mua bitcoin cash , ví bitcoin cash, tao vi bitcoin cash, tạo ví bitcoin cash, đào bitcoin cash, cách nhận bitcoin cash, cách đào bitcoin cash, sàn giao dịch bitcoin cash, sàn bitcoin cash.

5/5 - (9 bình chọn)

15 BÌNH LUẬN

 1. Co the tao nhieu tai khoan cung 1 mail tren san bittrax khong nhi, buoc xac minh minh gui nham so dien thoai(nham 1 so) gio no gui xac nhan sang so nguoi khac. GIo khong doi duoc

 2. cho mình hỏi.
  1) lúc mua bch thì mình ko thấy mục dán ví bch trong lúc giao dịch.vậy là tự động đã có ví bch sẵn trên sàn bittrex rồi noa chỉ việc tự động về ví thôi hả?tại ban đầu ad chỉ bày cách tạo ví btc thôi ko thấy nói ji đến ví bch nên mình ko bít khi mua thì bch sẽ chuyển về ví nào trong tk.hay là ví btc lúc đầu ad bày tạo nó có thể đựng đc cả bch chung zô 1 ví!

  2) mình ko mún trữ bch trong sàn bittrex mà mún chuyển ra ngoài ví bch đã đc tạo sẵn trên máy tính thì mình phải làm sao?như cách mình hỉu thì phải đăng nhập tk trên bittrex rồi vào ví bch có chứa bch của mình mua xong send ra ví ngoài đk?và ngược lại mún bán bch trên bittrex thì mình chuyển bch từ ví ngoài vào ví bch trên sàn và bán pk?nhưng mình tìm cái địa chỉ ví bch ở đâu trong tk .tại mình chưa thực hành nên chưa hình dung được.

  p/s : vì mình ko rành nên nhìu cái thắc mắc mong ad giải thik cặn kẽ để những người mới như mình đc hỉu 1 cách sát nhất ạh.tóm lại mình cần bít chính xác là cái ví bch noa nằm ở đâu trên tk bitrrex

  • Mình trả lời bạn như sau:
   1. Bittrex có ví riêng cho từng Coin, khi bạn mua BCH thì không cần tạo ví mà nó sẽ tự động vào ví BCH của bạn, chỉ khi bạn nạp BCH từ một ví khác vào Bittrex thì mới cần tạo. Như khi bạn nạp BTC vào thì cần tạo ví BTC để lấy được địa chỉ ví BTC mới nạp được đúng ko.
   2. Nếu bạn không muốn trữ trong ví BCH của Bittrex thì bạn có thể rút BCH về ví mà bạn muốn, lúc này bạn vào “Wallet” => nhập vào ô “Search” từ “BCC” => Click vào dấu trừ (-) => nhập vào “địa chỉ ví Bitcoin Cash mà bạn muốn rút về” + “Số lượng BCH muốn rút” => cuối cùng click vào “Withdrawal” là xong, chờ nó vè ví thôi. Còn khi bạn muốn bán thì lại chuyển ngược lại lên ví của bittrex để bán.
   Chúc bạn thành công.

 3. Tôi muốn mua ví cứng để giữ BTC và BCH cho an toàn, vậy bạn tư vấn cho tôi mua loại nào và cách chuyển BT và BCH từ trên sàn vào ví cứng hoặc từ ví vào ví cứng nhé!.

 4. Bạn mình bảo muốn mua bcc thì phải mua quy đổi đồng USDT thời giá, rồi chuyển vnd vào tk nó, sau đó nó chuyển số luong bcc muôn mua cho nó, nhung giá usdt lại cao hone giá usd, mình hoang mang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -