Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin từ A – Z trên máy tính

21
2928
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Cũng giống như Bitcoin, Ethereum hay bất cứ đồng tiền ảo nào khác muốn giao dịch gửi, nhận và lưu chữ coin thì cần có một chiếc ví, thì với Litecoin cũng vậy. Tuy nhiên, nhiều người hiện nay vẫn chưa biết cách tạo ví Litecoin như thế nào nên bài viết này Blog tiền ảo sẽ hướng dẫn các bạn tạo ví Litecoin đơn giản trên máy tính, các bạn chú ý theo dõi và độc thật kỹ từng bước để có thể tạo một chiếc ví Litecoin cho mình nhé. Dưới đây là các bước thực hiện tạo ví LTC.

Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin trên máy tính

Đầu tiền các bạn truy cập vào https://litecoin.org/ sau đó click vào menu Download như hình dưới để tải phần mềm tạo ví Litecoin tương thích với hệ điều hành của bạn. Ở đây mình dùng Windows nên mình sẽ tải bản danh cho Windows.

Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin từ A - Z trên máy tính
Hướng dẫn cách tạo ví Litecoin từ A – Z trên máy tính

Sau khi down về máy tính rồi các bạn click đúp chuột vào phần mềm để tiến hành cài đặt.

Tạo ví Litecoin bước 1

Bấm Next

Tạo ví Litecoin bước 2

Bạn chọn ổ đĩa để cài phần mềm, nên chọn ổ D hoặc ổ E. Rồi nhấn Next

Tạo ví Litecoin bước 3

Bấm tiếp vào Install

Tạo ví Litecoin bước 4

Tiếp tục nhấn Next

Tạo ví Litecoin bước 5

Bước này thì bạn chọn Finsh là hoàn tất quá trình cài đặt phần mềm tạo ví Litecoin.
Khi cài đặt xong trên màn hình Desktop máy tính của bạn sẽ có một iCon Litecoin của phần mềm, bạn mởi phần mềm lên.

Tạo ví Litecoin bước 6

Lúc này phần mềm sẽ bắt đầu quá trình Load file .dat của Litecoin bạn sẽ thấy có vẻ nhẹ hơn, bạn cứ để cho nó chạy cho đến khi tải hoàn toàn xong hết dữ liệu, vì phần mêm ví Litecoin cần ghi Money lên file .dat. Sau khi load xong bạn click vào Receive để lấy địa chỉ Ví của bạn.

Tạo ví Litecoin bước 7

Địa chỉ ví Litecoin mặt định nó tạo cho bạn sẽ có dạng “LZ4L2RQogaDd8ZuRUHWPMpe6dMwbbjxLwc”, để gửi tiền Litecoin cho người khác thì bạn nhấn vào Send

Tạo ví Litecoin bước 8

Nhập địa chỉ người nhận vào phần “Pay to”, label để ghi vào sổ nhật kí block chain của Litecoin, Amount là số tiền bạn muốn gửi,..tương tự như bạn gửi Bitcoin thôi. Còn khi có người khác muốn gửi tiền Litecoin cho bạn thì bạn gửi cho họ địa chỉ ví Litecoin của bạn ở trên để nhận nhé. Chúc bạn thành công.

Tổng kết

Ok. Đơn giản vậy thôi các bước cài đặt phần mềm tạo ví Litecoin thì không khác gì so với bạn cài đặt phần mềm bình thường chỉ cần nhấn Next…Next…rồi Finsh là xong. Các gửi tiền Litecoin thì tương tự như Bitcoin, Ethereum,..Như vậy là Blog tiền ảo đã hướng dẫn các bạn cách tạo ví Litecoin khá chi tiết rồi, các bạn chỉ cần làm theo từng bước hướng dẫn sẽ có ngay một chiếc ví để giao dịch gửi, nhận Litecoin thôi. Chúc các bạn thành công.

Nếu bạn chưa biết cách tạo ví Bitcoin hay Ví Ethereum thì có thể xem 2 bài hướng dẫn dưới đây nhé.

Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin
Mua Bán Bitcoin

21 BÌNH LUẬN

  1. Cách đấy khoang nữa tháng bong nhiên vi litecoin cua minh thay doi dao diên ; du đã tải lại vi nhung không thế nào lấy được litecoin . vào phần support luôn thấy Support is coming soon . Ca Nhà co aí biet Trường hop nay không , giup minh voi. Cam on ca nha nhe

  2. Chào Blog tiền ào và các Bạn! mình đang trữ LTC trên di động App LoafWallet gần đây cập nhật xong tiền trữ trong ví không thấy nữa. Các Bạn có cách nào giúp mình lấy lại ví cũ? cám ơn Các Bạn nhiều lắm!

  3. Mình thấy có 2 icon Litecoin core và Litecoin core (testnet) là sao ad?
    Phần địa chỉ tạo không biết nằm đâu mà mình không thấy trong hướng dẫn. mong ad chia se để mọi người rõ hơn.

Gửi phản hồi

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.