Thứ Ba, 21 Tháng Năm 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hồng Kông lên kế hoạch cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch Bitcoin và Ethereum với mục tiêu trở thành trung tâm tiền điện tử

Hồng Kông đã vạch ra kế hoạch cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch các tài sản điện tử như Bitcoin và Ethereum, theo nguồn tin từ Bloomberg.

Đây là một bước đi quan trọng hướng tới mục tiêu trở thành một trung tâm tiền điện tử của Hồng Kông.

Thời gian tham vấn sẽ kết thúc vào ngày 31 tháng 3 và mục tiêu là cho phép các nhà đầu tư bán lẻ giao dịch tiền điện tử vào ngày 01/06/2023.

Các nhà đầu tư cá nhân sẽ được phép giao dịch các tài sản tiền điện tử trên các sàn giao dịch được Ủy ban Chứng khoán và Tương lai (Securities and Futures Commission – SFC) cấp phép.

Trong một cuộc họp ngắn, Người phát ngôn của SFC cho biết Bitcoin và Ethereum là hai tài sản tiền điện tử có thể sẽ được liệt kê bởi các sàn giao dịch của Hồng Kông.

Bên cạnh đó Hồng Kông cũng đang lên kế hoạch về một khung pháp lý bắt buộc có thể thu hút các công ty và bảo vệ các nhà đầu tư để tránh những trường hợp tương tự như FTX vào năm 2022.

Chính phủ đã cho phép các quỹ đầu tư hoán đổi danh mục đầu tư vào hợp đồng tương lai Bitcoin và Ethereum của CME Group và trong tháng này đã bán trái phiếu xanh kỹ thuật số đầu tiên. 

Những bước đi này của Hồng Kông hoàn toàn trái ngược với Mỹ trong thời gian gần đây khi Hoa Kỳ liên tiếp đưa ra các lệnh đàn áp với các tổ chức tiền điện tử.

Động lực tăng giá sắp tới của thị trường có thể đến từ Châu Á

Với những động thái mới nhất của Hồng Kông cũng có thể mở ra một đường dẫn đến đầu tư của Trung Quốc đại lục nếu một ngày nào đó Bắc Kinh nới lỏng các lệnh cấm đối với tiền điện tử ở quốc gia này.

Trong 1 bài đăng trên twitter mới nhất, Cameron Winklevoss, đồng sáng lập sàn giao dịch tiền điện tử Gemini có nhận định động lực tăng giá tiếp theo của thị trường sẽ bắt nguồn ở Châu Á. 

Brian Armstrong, giám đốc điều hành của Coinbase Global cũng có chung nhận định khi cho rằng các hành động nghiêm ngặt từ các cơ quan quản lý của Hoa Kỳ, bao gồm cả SEC có thể thúc đẩy hơn nữa các doanh nghiệp tiền điện tử chuyển ra nước ngoài và ám chỉ Hồng Kông là một trong những khu vực pháp lý hiện đang dẫn đầu về tài sản tiền điện tử.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Quyết định về Ether ETF của SEC có thay đổi khi hoạt động lưu ký Ethereum được triển khai

Công ty Prometheum đã triển khai hoạt động lưu ký Ethereum được chờ đợi từ lâu, có ảnh hưởng đến quyết định của SEC...

Thị trường tiền điện tử hạ nhiệt: Bitcoin ổn định, Altcoins hỗn loạn

Thị trường tiền điện tử đã hạ nhiệt vào ngày hôm nay so với những tuần đầy biến động trước đó nhưng vẫn đang...

1 người biến hơn 2 nghìn USD SOL thành hơn 2 triệu USD trong 8 tiếng?

1 nhà giao dịch hiểu biết đã biến số token Solana trị giá 2.275 USD thành lợi nhuận 2,26 triệu USD chỉ trong 8...

Bài viết liên quan