Chủ Nhật, 1 Tháng Mười 2023

Hơn 1,000 người ở Mỹ bị lừa vì lời hứa hẹn làm giàu từ tiền điện tử

- Advertisement -

Hơn 1,000 người ở Mỹ bị lừa vì lời hứa hẹn làm giàu từ tiền điện tử

Trong một bản báo cáo gần đây của Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC), cho biết có ba cá nhân đã bị cáo buộc lừa đảo hơn 1,000 người với số tiền hàng chục triệu USD, đáng lưu ý hơn là vụ việc có liên quan đến tiền điện tử.

Cụ thể, trong hồ sơ pháp lý của SEC cho biết:

- Advertisement -

“Ba cá nhân là Jali, Frimpong và Johnson đã lên kế hoạch lừa đảo các nhà đầu tư thông qua hai công ty là Smart Partners và 1st Million

Những người này đã huy động được hơn 27 triệu USD từ khoảng 1,200 nhà đầu tư, trong đó đa số các nhà đầu tư đều là người nhập cư châu Phi”.

Lợi dụng sức ảnh hưởng của mình trong các nhà thờ, ba người này đã lợi dụng lòng tin của những người xung quanh và mời gọi họ tham gia các gói đầu tư tiền điện tử.

“Johnson tuyên bố mình là một bộ trưởng, trong khi Jali được cho là đã làm việc tại một số nhà thờ lớn. Do đó họ đều có sức ảnh hưởng với những người xung quanh nên việc tiếp cận và mời chào tham gia đầu tư diễn ra khá dễ dàng”, báo cáo cho biết.

Jali, Frimpong và Johnson tự nhận là chuyên gia trong lĩnh vực tài chính, họ chiêu dụ nhà đầu tư bằng các lời hứa hẹn hấp dẫn như “làm giàu từ tiền điện tử, sẽ trả lại vốn đầu tư ban đầu chỉ sau một năm, chỉ cần vào gói là có lợi nhuận hàng tháng…”

Theo điều tra của SEC cho biết:

“Gói đầu tư tối thiểu là 5,000 USD, lợi nhuận quảng cáo từ 6% đến 42% mỗi tháng. Và để tránh bị nghi ngờ họ đã trả tiền lãi cho một số nhà đầu tư tham gia ban đầu, còn những người đến sau thì đa số đều trắng tay”

Tuy nhiên, tất cả số tiền huy động được thì những người này lại tiêu xài cho bản thân thay vì sử dụng cho mục đích đầu tư ban đầu.

Và để tránh bị chú ý, từ năm 2017 đến tháng 5 năm 2019, ba người này đã đi qua nhiều bang như Maryland, Georgia, Florida và Texas để tìm kiếm con mồi.


Cập nhật giá tiền điện tử nhanh nhất 24/7 tại đây: https://blogtienao.com/ty-gia/

Nếu bạn chưa có tài khoản Binance thì đăng ký tại đây nhé: https://blogtienao.com/go/binance

Xem thêm:

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

SEC trì hoãn thêm hồ sơ ETF Bitcoin spot từ Fidelity và những tổ chức khác

Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) đã tiếp tục có xu hướng trì hoãn việc nộp hồ sơ ETF Bitcoin giao ngay,...

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Bài viết liên quan

- Advertisement -