Thứ Năm, 8 Tháng Sáu 2023

Hội nghị thượng đỉnh BRICS năm 2023 có gì?

- Advertisement -

Hội nghị thượng đỉnh BRICS năm 2023 có gì?

Hội nghị thượng đỉnh BRICS năm 2023 sẽ do Nam Phi chủ trì. Chủ đề của hội nghị cấp cao năm nay xoay quanh quan hệ đối tác vì tăng trưởng, phát triển bền vững và chủ nghĩa đa phương. Nam Phi sẽ đón tiếp các nhà lãnh đạo của bốn quốc gia khác trong khối vào quý 3 năm nay.

Cụ thể, Hội nghị thượng đỉnh BRICS lần thứ 15 sẽ diễn ra từ ngày 22 đến ngày 24 tháng 8 năm 2023. Cuộc họp sẽ được tổ chức tại Johannesburg, tại Trung tâm Triển lãm. Anil Sooklal, Sherpa Nam Phi đến BRICS, đã làm rõ trong một cuộc phỏng vấn gần đây rằng đây sẽ là “hội nghị thượng đỉnh trực tiếp đầu tiên” trong 4 năm. Cụ thể, ông nói:

- Advertisement -

“Cuộc gặp trước đây của các nhà lãnh đạo của Big Five, nơi bạn có thể bắt tay và nhìn thẳng vào mắt nhau, đã diễn ra vào năm 2019”

Ngược lại, điều này đặt ra một nghĩa vụ nhất định đối với Nam Phi với tư cách là nước chủ nhà của hội nghị thượng đỉnh. Sooklal nói rằng Châu Phi đang chuẩn bị và cố gắng đảm bảo rằng mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch. Giải thích thêm về điều tương tự, Sooklal nói:

“Nam Phi có khoảng 200 sự kiện được lên kế hoạch, vì vậy lịch trình khá chặt chẽ. Vào cuối tháng 6, chúng tôi sẽ có cuộc gặp đầu tiên với người Sherpa. Cũng đã có những cuộc họp nhóm chuyên gia, cuộc họp với các quan chức cấp cao. Chúng tôi đang tiếp tục làm việc theo một số chỉ đạo cấp bộ trưởng và chúng tôi có cuộc gặp với các ngoại trưởng BRICS vào ngày 1 và 2 tháng 6”

Đẩy mạnh hợp tác kinh tế: Một trong những mục tiêu của Hội nghị cấp cao BRICS

Một trong những ưu tiên hàng đầu của hội nghị thượng đỉnh năm nay là củng cố hợp tác kinh tế. Sooklal chỉ ra rằng Ngân hàng Thế giới và IMF đồng ý rằng khoảng một phần ba nền kinh tế thế giới sẽ suy thoái trong năm nay. 

“Tôi không nghĩ rằng dự báo này sẽ ảnh hưởng đến các nước BRICS. Chúng ta sẽ thấy động lực tích cực. Một số nền kinh tế phát triển nhanh nhất là Ấn Độ và Trung Quốc. Họ đang giúp kích thích không chỉ các nền kinh tế BRICS mà cả nền kinh tế toàn cầu nói chung. Chúng tôi có vị thế tốt để cạnh tranh với các hiệp hội quốc tế khác”, Sooklal nói thêm.

Năm ngoái, khối đã thông qua phiên bản thứ hai của Chiến lược đối tác kinh tế BRICS. Sooklal chỉ ra rằng tài liệu đặt ra các lĩnh vực hợp tác chính của BRICS cho đến năm 2025. Các lĩnh vực trọng tâm bao gồm thương mại, đầu tư và tài chính, nền kinh tế kỹ thuật số và phát triển bền vững. 

Giờ đây, chiến lược cập nhật sẽ giúp phát triển các biện pháp khắc phục hậu quả tiêu cực của đại dịch. Bên cạnh đó, nó cũng sẽ giúp ứng phó hiệu quả với những thách thức kinh tế mới.

Ngoài hợp tác kinh tế, Sooklal cho biết các lĩnh vực trọng tâm khác bao gồm năng lượng xanh, xây dựng năng lực, phát triển kỹ năng của con người và cải thiện năng suất. Ngoài ra, các quốc gia cũng dự kiến ​​​​sẽ thảo luận về việc tạo ra một loại tiền tệ mới để hỗ trợ đồng đô la và giúp các nền kinh tế địa phương phát triển mạnh.

Xem thêm: Tiền tệ chung BRICS và Bitcoin trở thành tâm điểm trong bối cảnh đô la Mỹ giảm

2/5 - (6 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, BNB giảm xuống mức thấp nhất trong 6 tháng

Bitcoin giảm xuống dưới 26500 đô la, nhiều altcoin tiếp tục giảm mạnh trong bối cảnh cuộc chiến giữa SEC và 2 sàn giao...

Chủ tịch SEC Gary Gensler từng đề nghị làm cố vấn cho Binance vào năm 2019

Nhiều năm trước khi giữ chức vụ người đứng đầu của SEC, Gary Gensler đã cung cấp các dịch vụ tư vấn của mình...

Cá voi chộp lấy Shiba Inu (SHIB) và Ethereum (ETH) với hàng triệu đô la

Công ty giao dịch tiền điện tử Cumberland chộp lấy sự sụt giảm giá của ETH và SHIB.Nỗi sợ hãi đã nhấn chìm thị...

Bài viết liên quan

- Advertisement -