Chủ Nhật, 23 Tháng Sáu 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Hoạt động gọi vốn của ngành Crypto trong năm 2022 giảm hơn 40%

Theo Coingecko, hoạt động gọi vốn của các công ty tiền điện tử trong năm 2022 đã giảm hơn 40% so với năm 2021.

Trong năm 2022, Các công ty tiền điện tử đã huy động thành công 21 tỷ đô la, ít hơn gần 16 tỷ đô la so với năm 2021, tuy nhiên mức này vẫn cao hơn những năm trước đó.

Nguyên nhân được đưa ra là do downtrend đã kéo dài trong năm 2022 đã làm giảm sự quan tâm của nhà đầu tư và khiến nhiều hoạt động gọi vốn của các công ty trên thị trường  bị đình trệ.

Sự sụp đổ gây chấn động thị trường của các công ty lớn như LUNA-UST và tiếp theo sau đó là chuỗi domino kéo theo sự phá sản của Three Arrows Capital (3AC) và Celsius Network, hay gần đây nhất là FTX đã ảnh hưởng đến tâm lý của các nhà đầu tư.

Xem thêm: Nhìn lại những sự kiện đáng chú ý của thị trường Crypto năm 2022

Tuy nhiên mức gọi vốn trong năm 2022 của thị trường vẫn cao hơn so với năm 2018 (16,22 tỷ đô), 2019 (4,48 tỷ đô) và 2020 (4,40 tỷ đô).

Nguồn huy động trong năm 2022 tốt hơn so với các năm 2018,2019,2020 mặc dù thị trường đã trải qua 1 năm tồi tệ cho thấy sự tăng trưởng của thị trường tiền điện tử trong những năm qua, khi đã nhận được sự quan tâm từ các nhà đầu tư tổ chức nhiều hơn”.

Các đợt huy động vốn hàng đầu trong 2022

Andreessen Horowitz

Andreessen Horowitz hay còn được gọi là a16z, đã huy động được 4,5 tỷ đô la để rót vào ngành công nghiệp tiền điện tử thông qua một quỹ mới. Nguồn huy động mới nâng số tiền mà công ty này huy động được liên quan đến blockchain đã tăng vọt lên tới 7,6 tỷ đô la.

Được thành lập hơn một thập kỷ trước, a16z đã trở thành một trong những công ty đầu tư mạo hiểm lớn nhất tập trung vào ngành công nghiệp tiền điện tử, với nhiều sáng kiến ​​được đưa ra.

Fireblocks

Vào cuối tháng 1/2022, Đại diện Fireblocks cho biết công ty đã huy động thành công 550 triệu đô, với khoản tài trợ mới này đã nâng mức định giá của Fireblocks lên 8 tỷ đô.

ConsenSys

Vào tháng 3/2022, ConsenSys, công ty mẹ của ví MetaMask đã huy động thành công 450 triệu đô la vòng Series D do ParaFi Capital dẫn đầu, ngoài ra còn có sự tham gia của Temasek, SoftBank Vision Fund 2, Microsoft,….

Amber Group

Vào những ngày cuối năm 2022, Amber Group – một nền tảng tiền điện tử được hỗ trợ bởi công ty đầu tư Temasek của Singapore cũng đã huy động thành công 300 triệu đô do Fenbushi Capital, 1 quỹ đầu tư tiền điện tử lâu đời tập trung vào thị trường Châu Á dẫn đầu.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Giãi mã chỉ báo về thị trường tiền điện tử đối với giá Bitcoin và Altcoin

Chỉ số sợ hãi và tham lam cho thấy thị trường chuẩn bị tăng giá trở lại, ngoài ra còn có một số chỉ...

Thị trường tiền điện tử có thể biến động mạnh tại EU bởi động thái mới nhất của Ý

Một số dự luật có thể gây đảo lộn thị trường tiền điện tử sẽ được thực hiện tại Ý, một trong những quốc...

BRICS: Thương mại với Úc đạt mức cao kỷ lục 145 tỷ USD

Thành viên BRICS, Trung Quốc đang nhanh chóng tăng cường các thỏa thuận thương mại với Australia bất chấp những bất ổn chính trị...

Bài viết liên quan

Quảng Cáo