Thứ Tư, 8 Tháng Hai 2023

Hàn Quốc sẽ sử dụng metaverse để mở rộng quan hệ với Việt Nam

- Advertisement -

Thống đốc Lee Cheol-woo cho biết tỉnh Gyeongbuk của Hàn Quốc có kế hoạch sử dụng metaverse để mở rộng quan hệ kinh tế và các mối quan hệ khác với Việt Nam.

“Chúng tôi sẽ ưu tiên mở rộng giao lưu kinh tế, văn hóa, thương mại và lấy con người làm trung tâm với Việt Nam bằng cách tận dụng metaverse,” ông Lee cho biết trong chuyến thăm Việt Nam.

- Advertisement -

Một phát ngôn viên của tỉnh Gyeongbuk, nơi tự xưng là “thủ đô metaverse” của Hàn Quốc cho biết không có số tiền đầu tư cụ thể nào được đưa ra.

Metaverse là một mạng lưới các thế giới ảo 3D được truy cập thông qua tai nghe thực tế ảo được xây dựng xung quanh các chuỗi khối.

Vào tháng 6, tỉnh Gyeongbuk cho biết họ sẽ đầu tư 18 tỷ won (13,8 triệu đô la Mỹ) để trở thành trung tâm đổi mới metaverse. Tỉnh này ước tính sáng kiến ​​sẽ tăng thêm 1 nghìn tỷ won giá trị cho tỉnh.

Hàn Quốc rót 187 triệu USD vào hệ sinh thái metaverse trong nước

Tổng thống Hàn Quốc Yoon Suk-yeol, đã đưa sự phát triển của metaverse và Web3 vào danh sách ưu tiên quốc gia.

Cũng trong năm nay, Bộ Khoa học và CNTT-TT Hàn Quốc cho biết họ sẽ đầu tư 185 triệu đô la Mỹ để hỗ trợ sự phát triển của các ngành liên quan đến metaverse.

Fumio Kishida, thủ tướng của nước láng giềng Nhật Bản, cũng đã công bố các khoản đầu tư vào metaverse và non-fungible token (NFT) vào tháng 10 năm nay và ông chỉ định phát triển Web3 là một trong những trụ cột mới của tăng trưởng kinh tế trong nước.

Rate this post
- Advertisement -
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Sandbox hợp tác với Ả-rập Xê-út, giá SAND tăng 23%

Ả-rập Xê-út và The Sandbox đang hợp tác trong các dự án metaverse.Nền tảng game metaverse The Sandbox và chính phủ Ả-rập Xê-út đã...

Meta lỗ hàng tỷ USD vì Metaverse

Giám đốc điều hành của Meta, Mark Zuckerberg, mới đây đã chia sẻ cuộc hành trình của mình đối với metaverse tốn kém như...

Bill Gates dội gáo nước lạnh vào Web3 và tiền điện tử

Ông trùm công nghệ đang đặt cược vào trí tuệ nhân tạo thay vì Web3.Trong một chuyên mục ask-me-anything gần đây trên Reddit, người...

Bài viết liên quan

- Advertisement -