Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Trang chủTIN SÀN GIAO DỊCHHàn Quốc: Các sàn tiền số cân nhắc kiện chính phủ

Hàn Quốc: Các sàn tiền số cân nhắc kiện chính phủ

-

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

Các sàn giao dịch tại Hàn Quốc đe dọa kiện chính phủ

Hàn Quốc – Một số sàn giao dịch tiền mã hoá hiện xem xét đệ đơn kiện chính phủ và các cơ quan tài chính với cáo buộc luật tiền điện tử của nước này vi hiến.

Trước nguy cơ buộc đóng cửa vì không đáp ứng được yêu cầu xác minh danh tính khách hàng qua tài khoản ngân hàng, các sàn tiền số (ngoại trừ 4 sàn lớn) đang xem xét khởi kiện chính phủ và các cơ quan tài chính.

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo

Trước đó, đạo luật sửa đổi về Báo cáo và Sử dụng Thông tin Giao dịch Tài chính yêu cầu các sàn giao dịch phải cung cấp các tài khoản tên thật do ngân hàng cấp.

Trong khi đó, các ngân hàng không muốn đưa tên thật khách hàng cho các sàn giao dịch tiền điện tử vì lo ngại vấn nạn rửa tiền.

Hiện tại, một số ngân hàng như NH Bank và Shinhan Bank tiến hành đánh giá rủi ro liên quan đến bốn sàn giao dịch lớn là UPbit, Bithumb, Coinone và Korbit.

Tuy nhiên, không ngân hàng nào sẵn sàng làm việc với các sàn nhỏ hơn. Do đó, phần lớn  sàn giao dịch sẽ phải đóng cửa.

Trước tình hình đó, một số sàn đã xem xét việc khiếu nại lên toà án nhằm chống lại chính phủ và các cơ quan tài chính. Theo họ, chính phủ và các cơ quan chức năng phải chịu trách nhiệm vấn đề này, chứ không phải trốn tránh bằng cách “đá bóng” sang các ngân hàng.

“Hiện tại, các ngân hàng bắt đầu từ chối quy trình xác minh giao dịch tiền điện tử mà không có lý do rõ ràng. Hầu hết, các sàn giao dịch đều không có cơ hội chứng minh [khách hàng của họ không liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp]. Ủy ban Dịch vụ Tài chính cần phải vào cuộc ngay lập tức”, một sàn giao dịch cho biết.


Có thể bạn quan tâm:

- Advertisement -
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
Quảng Cáo
- Advertisment -
Sàn Giao Dịch Uy Tín Binance

TOP SÀN GIAO DỊCH

TIN TỨC HOT TRONG TUẦN

NamePrice
bitcoin
Bitcoin(BTC)
$11,756.05
ethereum
Ethereum(ETH)
$408.00
ripple
XRP(XRP)
$0.289
bitcoin-cash
Bitcoin Cash(BCH)
$292.23
eos
EOS(EOS)
$3.40