Thứ Tư, 4 Tháng Mười 2023

Halving Litecoin đã được chứng minh là một sự kiện ‘sell the news’

- Advertisement -

Litecoin Halving sẽ diễn ra sau 2 tháng nữa, liệu LTC có đạt 100 USD không?

Litecoin (LTC) đã trải qua sự kiện Halving lần thứ ba vào ngày hôm qua. Việc Halving diễn ra trên block 2.520.000. Phần thưởng LTC hiện đã Halving, giảm từ 12.5 LTC xuống 6.25 LTC.

Mặc dù giá thường tăng sau các sự kiện Halving, nhưng LTC đã không ghi nhận ​​bất kỳ sự tăng trưởng nào như vậy. Thay vào đó, giá LTC đã giảm 5,9% trong 24 giờ qua và 20% trong 30 ngày qua.

- Advertisement -

Không có lý do rõ ràng tại sao Litecoin không thấy giá tăng sau Halving. Có thể là do toàn thị trường tiền điện tử đang trong tình trạng điều chỉnh giảm nên sự kiện Halving này đã không thu hút đủ sự quan tâm từ các nhà đầu tư. Một số phát triển kinh tế vĩ mô, chẳng hạn như tăng lãi suất và dữ liệu việc làm, có thể đã kìm hãm thị trường tiền điện tử trong thời điểm này.

Hơn nữa, sự kiện Halving có vẻ giống như một sự kiện “sell the news – bán tin tức” khác. Điều này tương tự như những gì đã xảy ra trong quá trình chuyển đổi của Ethereum sang phương thức đồng thuận Proof-of-Stake, không dẫn đến bất kỳ biến động giá đáng kể nào.

Các dự đoán giá trước Halving đã dẫn đến biến động giá cao hơn so với chính sự kiện lúc diễn ra Halving. Một tuần trước khi Halving, giá của LTC đã tăng từ 88,7 USD vào ngày 25 tháng 7 lên 95,2 USD vào ngày 30 tháng 7. Tuy nhiên, tình thế đã sớm thay đổi và giá đã giảm xuống dưới mức của ngày 25 tháng 7.

Một cuộc điều chỉnh tăng giá sẽ xảy ra?

Trong lịch sử, LTC hiếm khi phục hồi sau khi Halving. Một cuộc “bull run” thường diễn ra sau một vài tháng, đôi khi thậm chí sau hơn một năm sau Halving.

ltc halving

Theo biểu đồ trên và lịch sử các kỳ Halving trước đó, chúng ta có thể thấy Litecoin tăng giá vào khoảng cuối năm 2023, hoặc thậm chí có thể vào năm 2024. Tuy nhiên, Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ (Fed) đã nói rằng có thể có một đợt tăng lãi suất khác vào tháng 9, điều này có thể dẫn đến nhiều biến động hơn trên thị trường tiền điện tử và tất nhiên LTC sẽ bị ảnh hưởng.

Do đó, một cuộc “bull run” cũng có thể bị cản trở bởi các tin tức kinh tế vĩ mô. Điều này tập trung vào năm 2024 khi nhiều chuyên gia dự đoán rằng thị trường tiền điện tử sẽ bước vào giai đoạn tăng trưởng mới.

Xem thêm: Solana chỉ có 99.953 người dùng trong 24 giờ

Rate this post
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Binance sẽ ngừng cho vay và vay BUSD trước ngày 25 tháng 10

Theo một tuyên bố được đưa ra ngày hôm nay, Binance sẽ ngừng cho vay và vay stablecoin Binance USD (BUSD) của mình trước ngày...

Binance tuyên bố hỗ trợ cho ba altcoin này

Binance bắt đầu ngày mới với thông báo về altcoin.Binance, sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất thế giới, bắt đầu ngày mới...

Tổng giá trị bị khóa của Solana đạt mức cao mới trong năm 2023

Theo dữ liệu của DefiLlama, tổng giá trị bị khóa (TVL) của Solana đạt 338,82 triệu USD vào hôm nay, đánh dấu mức cao nhất kể...

Bài viết liên quan

- Advertisement -