‘Hacker’ Transit Swap trả lại 70% trong số 23 triệu đô la tiền đã đánh cắp

- Advertisement -

Các khoản tiền được trả lại dưới dạng Ether (ETH).

Phản hồi nhanh chóng từ một số công ty bảo mật blockchain đã giúp tạo điều kiện thu hồi khoảng 70% trong tổng số 23 triệu đô la bị đánh cắp của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Transit Swap.

- Advertisement -

DEX này bị mất tiền sau khi một hacker khai thác một lỗi nội bộ trên hợp đồng hoán đổi vào ngày 1 tháng 10 nhưng nhờ phản hồi nhanh chóng từ nhóm Transit Finance cùng với các công ty bảo mật Peckshield, SlowMist, Bitrace và TokenPocket, các bộ phận có trách nhiệm đã có thể nhanh chóng giải quyết IP của hacker, địa chỉ email và các địa chỉ chuỗi liên kết.

Có vẻ như những nỗ lực này đã đơm hoa kết trái, chỉ chưa đầy 24 giờ sau vụ hack, Transit Finance lưu ý rằng “với nỗ lực chung của tất cả các bên”, hacker đã trả lại 70% số tài sản bị đánh cắp cho hai địa chỉ, tương đương khoảng 16,2 triệu đô la.

Các khoản này có dạng 3.180 Ether ( ETH ) (4,2 triệu đô la), 1.500 Binance-Peg ETH (2 triệu đô la) và 50.000 BNB (14,2 triệu đô la), theo BscScan và EtherScan.

Trong bản cập nhật gần đây nhất, Transit Finance cho biết “nhóm dự án đang gấp rút thu thập dữ liệu cụ thể của những người dùng bị đánh cắp và lập một kế hoạch hoàn trả”, đồng thời vẫn tập trung vào việc truy tìm 30% số tiền bị đánh cắp còn lại.

Hiện tại, các công ty bảo mật và team dự án vẫn đang tiếp tục theo dõi sự cố hack và giao tiếp với hacker thông qua email.

“Nhóm sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để thu hồi nhiều tài sản hơn”  phía sàn DEX cho biết. 


Xem thêm:

Rate this post
- Advertisement -

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CEO Binance tin năm 2023 thị trường sẽ phục hồi

Sau một năm 2022 nhiều biến động, CEO Binance Changpeng Zhao (CZ) tin rằng thị trường tiền số trong năm 2023 sẽ rất khả...

Dự án Stablecoin Ardana trên Cardano tạm dừng hoạt động

Ardana, một dự án stablecoin đang được xây dựng trên chuỗi khối Cardano, đã thông báo trong một bài đăng trên Twitter vào ngày 24 tháng...

Nâng cấp quan trọng sắp tới của Ethereum

Các nhà phát triển Ethereum đang hướng tới việc đưa EIP-4844 vào bản nâng cấp mới trong tương lai.Trong một cuộc họp của các nhà...

FTX thuê BitGo để giữ hộ 740 triệu USD trong ví lạnh

Sàn giao dịch tiền số đã phá sản, FTX, đã đồng ý thuê BitGo để giữ 740 triệu USD tài sản tiền điện tử...

Nhà sáng lập Three Arrows Capital (3AC) nói gì sau sụp đổ của FTX, úp mở thành lập quỹ mới

Su Zhu, người đứng sau Three Arrows Capital (3AC), đã im lặng trên mạng xã hội sau sự sụp đổ của quỹ phòng hộ...

Bài viết liên quan

- Advertisement -