Chủ Nhật, 28 Tháng Năm 2023

‘Hacker’ Transit Swap trả lại 70% trong số 23 triệu đô la tiền đã đánh cắp

- Advertisement -

Các khoản tiền được trả lại dưới dạng Ether (ETH).

Phản hồi nhanh chóng từ một số công ty bảo mật blockchain đã giúp tạo điều kiện thu hồi khoảng 70% trong tổng số 23 triệu đô la bị đánh cắp của sàn giao dịch phi tập trung (DEX) Transit Swap.

- Advertisement -

DEX này bị mất tiền sau khi một hacker khai thác một lỗi nội bộ trên hợp đồng hoán đổi vào ngày 1 tháng 10 nhưng nhờ phản hồi nhanh chóng từ nhóm Transit Finance cùng với các công ty bảo mật Peckshield, SlowMist, Bitrace và TokenPocket, các bộ phận có trách nhiệm đã có thể nhanh chóng giải quyết IP của hacker, địa chỉ email và các địa chỉ chuỗi liên kết.

Có vẻ như những nỗ lực này đã đơm hoa kết trái, chỉ chưa đầy 24 giờ sau vụ hack, Transit Finance lưu ý rằng “với nỗ lực chung của tất cả các bên”, hacker đã trả lại 70% số tài sản bị đánh cắp cho hai địa chỉ, tương đương khoảng 16,2 triệu đô la.

Các khoản này có dạng 3.180 Ether ( ETH ) (4,2 triệu đô la), 1.500 Binance-Peg ETH (2 triệu đô la) và 50.000 BNB (14,2 triệu đô la), theo BscScan và EtherScan.

Trong bản cập nhật gần đây nhất, Transit Finance cho biết “nhóm dự án đang gấp rút thu thập dữ liệu cụ thể của những người dùng bị đánh cắp và lập một kế hoạch hoàn trả”, đồng thời vẫn tập trung vào việc truy tìm 30% số tiền bị đánh cắp còn lại.

Hiện tại, các công ty bảo mật và team dự án vẫn đang tiếp tục theo dõi sự cố hack và giao tiếp với hacker thông qua email.

“Nhóm sẽ tiếp tục làm việc chăm chỉ để thu hồi nhiều tài sản hơn”  phía sàn DEX cho biết. 


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cá voi đổ xô đến XRP, tích lũy 52 triệu mã thông báo chỉ sau 3 tuần

Hành động của các nhà đầu tư lớn thường có thể cung cấp thông tin chi tiết về tâm lý thị trường xung quanh...

Sei Network (SEI) Airdrop trở thành dự án đầu tiên yêu cầu xác minh khuôn mặt

Một trong những đợt airdrop được mong đợi nhất năm 2023 giới thiệu công nghệ bảo vệ chống tấn công Sybil hoàn toàn mới.Các...

DeFi của Cardano bùng nổ hơn 2 triệu giao dịch trong vòng chưa đầy một tháng

Cardano đã nổi lên như một dự án chủ chốt, ghi nhận 2 triệu giao dịch đáng kinh ngạc trong tháng 5.Cardano, một người...

Bài viết liên quan

- Advertisement -