Thứ Bảy, 9 Tháng Mười Hai 2023

Grayscale: “Việc áp dụng Bitcoin ở Argentina có thể trở nên rầm rộ”

Công ty quản lý tài sản kỹ thuật số Grayscale lập luận rằng vai trò của Bitcoin có thể tăng lên sau cuộc bầu cử gần đây ở Argentina.

Theo một phân tích được chia sẻ bởi Grayscale, công ty quản lý tài sản kỹ thuật số lớn nhất, việc Javier Milei làm tổng thống Argentina có khả năng thúc đẩy việc sử dụng tiền điện tử của đất nước.

Các kế hoạch đầy tham vọng của Milei nhằm cải cách chính sách tiền tệ và có thể đóng cửa Ngân hàng Trung ương Argentina đã tạo tiền đề cho những hiệu ứng lan tỏa trong cả thế giới tài chính truyền thống và tiền điện tử.

Sau nỗ lực thành công của Milei để trở thành Tổng thống của nền kinh tế lớn thứ hai Nam Mỹ, giá Bitcoin đã đạt mức cao nhất trong hơn một năm rưỡi, đạt gần 38.000 USD.

Người dân Argentina từ lâu đã phải chịu đựng tình trạng siêu lạm phát và đồng nội tệ mất hơn 100% giá trị so với đồng đô la Mỹ. 

Theo Grayscale, nhiệm kỳ tổng thống của Milei có thể mở đường cho sự chấp nhận và tích hợp nhiều hơn của tiền điện tử trong nền kinh tế Argentina, đưa ra giải pháp tiềm năng cho những vấn đề tồn tại lâu dài này.

Ứng cử viên ủng hộ Bitcoin Javier Milei giành chiến thắng trong cuộc bầu cử ở Argentina

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

BRICS: Tổng thống Iran gặp Putin để thảo luận về việc chấm dứt đồng đô la Mỹ

Sau chuyến đi mang tính bước ngoặt tới Trung Đông của Tổng thống Nga, Tổng thống Iran Ebrahim Raisi đã gặp Putin tại Moscow để...

Google ra mắt Gemini, mô hình AI cực mạnh

Gã khổng lồ công nghệ Google đã công bố ra mắt hệ thống trí tuệ nhân tạo mới nhất của mình có tên “Gemini” vào thứ...

Ấn Độ đưa ra thông báo lớn về việc Pakistan gia nhập BRICS

Thành viên BRICS Ấn Độ cuối cùng đã lên tiếng về triển vọng Pakistan gia nhập liên minh. Arindam Bagchi , người phát ngôn Bộ Ngoại...

Bài viết liên quan