Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024
Blog Tiền Ảo trên Google News

Grayscale tuyên bố SEC vi phạm luật khi không chấp nhận ETF Bitcoin giao ngay

Một lá thư gửi cho ban thư ký của SEC nêu rõ sự khác biệt trong việc từ chối ETF Bitcoin giao ngay và chấp nhận ETF tương lai Bitcoin.

Grayscale Investments đã phản đối Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ (SEC) về việc gần đây đã từ chối ETF Bitcoin giao ngay của VanEck.

Nhà điều hành của Grayscale Bitcoin Trust (GBTC) đã gửi một lá thư cho Bộ trưởng SEC, Vanessa Countryman, vào ngày 29 tháng 11 để lập luận rằng SEC đã sai khi từ chối các ETF Bitcoin giao ngay vì hiện tại họ đã chấp thuận ba ETF tương lai Bitcoin, từ VanEck, Valkyrie và ProShares .

Grayscale lập luận rằng SEC “không có cơ sở khi cho rằng việc đầu tư vào thị trường phái sinh cho một tài sản là có thể chấp nhận được đối với các nhà đầu tư, trong khi đầu tư vào chính tài sản đó thì không.”

Lá thư tuyên bố SEC đã vi phạm Đạo luật Bảo vệ Hành chính (APA) khi không đối xử với hai sản phẩm Bitcoin ETF giống nhau.

ETF tương lai Bitcoin cho phép các nhà giao dịch dự đoán về giá tương lai của Bitcoin thông qua các công cụ phái sinh, trong khi ETF Bitcoin giao ngay sẽ cho phép các nhà đầu tư giao dịch theo giá hiện tại của BTC, do đó hoạt động tương tự như nắm giữ tài sản.

Grayscale đã gửi đơn đăng ký vào tháng 10 để niêm yết GBTC như một ETF Bitcoin giao ngay, quyết định có chấp nhận hay không sẽ được SEC công bố vào đêm Giáng sinh.

Hai ‘gã khổng lồ’ hợp tác ra mắt quỹ Bitcoin ETF

Vào ngày 12 tháng 11, SEC đã từ chối đơn đăng ký tương tự của VanEck với lý do nó không phù hợp với các yêu cầu của Đạo luật Giao dịch Chứng khoán năm 1934 (Exchange Act).

Grayscale không đồng ý với những cơ sở từ chối đó.

“Chúng tôi tin rằng cơ sở lý luận này đã không tính đến những phát triển quan trọng về quy định và cạnh tranh kể từ năm 2017 khi Ủy ban lần đầu tiên xem xét và từ chối đơn đăng ký của một sàn giao dịch chứng khoán quốc gia đối với Bitcoin ETP giao ngay.”

Khi phê duyệt ETF tương lai Bitcoin, Grayscale tin rằng SEC đã cho phép bên nộp đơn bỏ qua các yêu cầu của Mục 6 (5) (b) theo Đạo luật trao đổi.

Mục 6 (5) (b) được đưa ra để “bảo vệ các nhà đầu tư và lợi ích công cộng” bằng cách ngăn chặn gian lận và thao túng thị trường, đồng thời không cho phép “phân biệt đối xử không công bằng giữa khách hàng, công ty phát hành, nhà môi giới hoặc đại lý”.

Grayscale đã dự đoán rằng ETF Bitcoin giao ngay của công ty có thể được niêm yết ngay sau tháng 7 năm 2022, nhưng không rõ liệu dự đoán đó có trở thành hiện thực hay không.

GBTC có khoảng 37,1 tỷ USD tài sản đang được quản lý, với 692.370.100 cổ phiếu đang lưu hành.


Xem thêm:

Rate this post
Shi Mo
Shi Mo
Researcher on BTA - If you can't hold, you won't be rich. Liên lạc với mình qua FB bên dưới nhé

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Cựu giám đốc Fed New York tham gia hội đồng quản trị của Binance.US

Binance.US chi nhánh của sàn Binance đặt trụ sở tại Hoa Kỳ, đã thông báo việc cựu giám đốc tuân thủ và đạo đức...

CyberConnect giới thiệu tính năng mới: “Cyber ​​Resting”

Tính năng này cho phép người dùng tham gia sớm vào quá trình đặt lại ETH thông qua mô hình cổ phần kép trên...

GameFi liệu có đang trở lại?

Sau năm 2022 không hoạt động và năm 2023 khá im ắng, các dự án GameFi đang quay trở lại khi thị trường tăng...

Bài viết liên quan