Thứ Ba, 28 Tháng Ba 2023

Giới thiệu về hệ sinh thái của CSC – một chuỗi công khai đang phát triển

- Advertisement -

Với mục tiêu xây dựng một hệ sinh thái tài chính hiệu quả và phi tập trung, CoinEx đã cho ra mắt CoinEx Smart Chain (CSC) – một chuỗi công khai được xây dựng trên PoS tương thích với EVM (Máy ảo Ethereum). CSC cung cấp cho các nhà phát triển một môi trường chuỗi công khai thân thiện và hiệu quả. Từ thông lượng siêu cao đến phí cực thấp, chuỗi công khai giúp các nhà phát triển nhanh chóng phát triển DApp.

Ngay sau khi mainnet của chuỗi hoạt động vào tháng 6/2021, CSC đã khởi động kế hoạch hỗ trợ các dự án lên đến hàng triệu đô la. Khi tổ chức Global Hackathon Grants vào tháng 9 năm ngoái, chuỗi công khai đã khởi động đợt hỗ trợ tài trợ đặc biệt trị giá 5 triệu USD cho Metaverse Ecology.

- Advertisement -

Hai chương trình hỗ trợ này đã cung cấp hỗ trợ tài chính, kỹ thuật và marketing cho sự phát triển ban đầu của các dự án trên CSC và thu hút hơn 300 ứng viên. Vào ngày 20/6, CSC sẽ khởi động Global Hackathon Grants Giai đoạn II. Trong sự kiện này, các nhà phát triển có thể xây dựng các giải pháp trên CSC, tập trung vào các danh mục như metaverse, GameFi và SocialFi. Trong khi đó, họ cũng có thể nhận được các hướng dẫn và lời khuyên về công nghệ, hoạt động và sản phẩm từ các chuyên gia blockchain.

Phát triển hệ sinh thái CSC

Dù hệ sinh thái CSC vẫn còn sơ khai, nhưng bên cạnh các dự án gốc, các dự án DEX đang phát triển nhanh chóng và các dự án trong các lĩnh vực như chơi game, lending cũng đang được triển khai trên CSC.

So với việc mở rộng đầy tham vọng của các chuỗi công khai mới nổi khác, CSC đang có những bước đi ổn định. Khi chuỗi cải thiện các công nghệ cơ bản, củng cố tính bảo mật và ổn định, chuỗi công khai sẽ hướng đến việc tìm kiếm và xác định những dự án tiềm năng trong hàng loạt các dự án mới đang đổ xô tiến vào thị trường. Thay vì chạy theo các trend thịnh hành một cách mù quáng, CSC luôn kiên định với mục tiêu ban đầu của mình và cố gắng tạo ra một hệ sinh thái thuận lợi hơn cho các nhà phát triển cùng người dùng.

Để có bức tranh rõ ràng hơn về CSC, chúng ta hãy đi sâu vào một số dự án do CSC cung cấp.

1/ OneSwap

OneSwap là một sàn giao dịch phi tập trung được triển khai trên CSC có tính năng tạo thị trường tự động (AMM) và tích hợp giao dịch, dự đoán và khai thác thanh khoản. Dựa trên các tính năng niêm yết tự do và tạo thị trường tự động của DEX, OneSwap giới thiệu các lệnh limit và cải thiện sự dùng tương tác với sàn giao dịch thông qua Ví OneSwap được tích hợp sẵn, cung cấp trải nghiệm giao dịch một cửa tiện lợi.

Gần đây, OneSwap đã giới thiệu thêm một tính năng mới có tên “Dự đoán”. Với tính năng này, người dùng có thể giành được phần thưởng bằng cách dự đoán sự tăntới.

2/ IFPool

IFPool là ứng dụng số 1 trong hệ sinh thái CSC về TVL. Đây là một giao thức staking mã nguồn mở, cho phép người dùng tham gia stake thông qua validator CSC. So với stake trực tiếp thông qua validator CSC, stake trên IFPool dễ dàng, thuận tiện và ít hạn chế hơn. Người dùng stake CET của họ thông qua IFPool để nhận phần thưởng CSE và IFT, đồng thời IFPool xác định những validator CSC có lợi nhuận cao thông qua các chiến lược thông minh và tham gia stake với các validator này để kiếm được lợi nhuận cao hơn.

Bằng cách stake CET trên IFPool, người dùng có thể nhận được token iCET và mở khóa tính thanh khoản của các tài sản đã stake. Ví dụ, iCET có thể được sử dụng để swap và lending.

3/ ViaWallet

ViaWallet, ra mắt vào tháng 5/2019 đã cố gắng tạo ra một ứng dụng quản lý tài sản đa tiền điện tử với nhiều chức năng được hỗ trợ; chẳng hạn như quản lý đa ví, stake, trình duyệt DApp, chuyển đổi thuận tiện và tăng tốc giao dịch.

ViaWallet hiện hỗ trợ 47 loại tiền điện tử gồm BTC, ETH, TRX, CET, AVAX và LUNA với hơn 1 triệu token đã chuyển, nhận và lưu trữ NFT.

4/ Omega Club

Omega Club là một game bóng đá Play-to-Earn với lối chơi tương tự như bi-da. Trò chơi có 18 cấp độ, và mục tiêu là di chuyển bóng vào khung thành đối phương càng nhiều càng tốt. Người chơi sẽ được thưởng bằng token Omega dựa trên thành tích của họ. Game cũng khai thác mảng NFT. Có 20 loại thẻ cầu thủ (NFT), mỗi loại đều có các thuộc tính cùng khả năng khác nhau và người dùng có thể mua thẻ này để sở hữu các kỹ năng tốt hơn.

Kết luận 

Là cơ sở hạ tầng cơ bản của thế giới blockchain, các chuỗi công khai được thiết kế để đáp ứng nhu cầu tăng trưởng nhanh của ngành. Trong khi đó, các chuỗi công khai mới nổi cũng đã tạo ra các phân đoạn giá trị blockchain bên ngoài lĩnh vực Ethereum. CSC vẫn còn trong giai đoạn sơ khai và hầu hết các dự án sở hữu TVL hàng đầu đều tập trung vào DeFi. Điều đó cho thấy chuỗi công khai cũng đang dần khám phá nhiều lĩnh vực hơn và xây dựng một hệ sinh thái chuỗi công khai kết hợp tài chính, NFT và game để mang các ứng dụng Web3 phi tập trung hơn, phục vụ nhiều nhà phát triển và người dùng hơn.

CoinEx – một sàn giao dịch tiền điện tử toàn cầu đứng sau CSC – cam kết thực hiện tầm nhìn “giúp giao dịch tiền điện tử trở nên dễ dàng hơn” và hoạt động để xây dựng một cầu nối giữa người dùng với thế giới blockchain.

Với nhiều nhánh kinh doanh, bao gồm chuỗi công khai, ví tiền điện tử, tổ chức từ thiện và nhánh đầu tư, sàn giao dịch cung cấp dịch vụ cho người dùng trên hơn 200 quốc gia và khu vực. Với cơ sở người dùng khổng lồ cũng như sự hỗ trợ mạnh mẽ cho hệ sinh thái, CSC có khả năng nắm bắt các xu hướng và phát triển mạnh mẽ trong tương lai.

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

CFTC kiện Binance, CZ vì cố ý trốn tránh luật pháp Hoa Kỳ

CFTC cáo buộc Binance đã cung cấp các sản phẩm phái sinh tiền điện tử chưa đăng ký và hướng dẫn khách hàng Hoa...

Polkadot, Kusama và Cardano dẫn đầu hoạt động phát triển trên Github

Theo dữ liệu từ Santiment, Polkadot (DOT), Kusama (KSM) và Cardano (ADA) đang dẫn đầu về hoạt động phát triển trên GitHub.Mặc dù Polkadot...

Venezuela đóng cửa các cơ sở khai thác tiền điện tử, sàn giao dịch để điều tra tham nhũng

Theo văn phòng Tổng chưởng lý của Venezuela, các quan chức chính phủ đã ra lệnh đóng cửa 1 số cơ sở khai thác...

Bài viết liên quan

- Advertisement -