Thứ Năm, 18 Tháng Tư 2024

Gifto là gì? Tổng quan về đồng tiền điện tử Gifto Coin (GTO)

Gifto Coin (GTO) là gì?

Gifto (GTO) là một giao thức phân cấp được xây dựng trên công nghệ blockchain của Ethereum cho phép mọi người trao đổi, gửi tặng các quà tặng ảo cho tất cả những người sáng tạo nội dung trên các nền tảng xuất bản nội dung trực tuyến nổi tiếng như YouTube, Instagram, Facebook và Uplive.

Gifto

Gifto là sản phẩm trí tuệ của CEO Andy Tian và công ty của ông Asia Innovation Group (AIG). Về bản chất, Gifto như là một sự cải tiến về cơ chế tặng quà ảo của Uplive, sản phẩm chủ lực của AIG. Ra mắt vào năm 2016, Uplive là dịch vụ phát trực tuyến cho phép người dùng phát hoặc xem video theo thời gian thực trên điện thoại thông minh của họ. Hiện tại, cộng đồng của Uplive đã có số lượng người dùng lên đến hơn 20 triệu người dùng trên toàn cầu, và nền tảng này sẽ tạo ra doanh thu hơn 100 triệu USD cho năm 2017. Riêng tháng 9/2017, hơn 25 triệu quà tặng ảo đã được mua và gửi tặng trong Uplive.

GTO Coin là đồng tiền điện tử chính của Gifto được dùng để mua bán các loại quà tặng tong nền tảng và sử dụng nó trong Uplive.

Tính năng và đặc điểm của Gifto Coin

Giao thức Gifting được tạo ra từ những trải nghiệm của các nhà sản xuất nội dung và tìm cách cho phép các nhà sản xuất nội dung trên bất kỳ nền tảng nội dung nào đều có thể nhận được quà tặng từ người hâm mộ của họ một cách tốt nhất và những quà tặng ảo này sẽ tồn tại độc lập với bất kỳ nền tảng nào

Mỗi món quà ảo sẽ được thực hiện như là một hợp đồng thông minh đối với Ethereum Blockchain, cho phép những quà tặng ảo tồn tại, được sở hữu, và được giao dịch độc lập với bất kỳ nền tảng hoặc hệ thống nội dung cụ thể nào. Điều này sẽ làm giảm sự phụ thuộc của các nhà sản xuất nội dung trên nền tảng xuất bản của họ để đảm bảo doanh thu cho công việc của họ không bị phụ thuộc vào bất kì nền tảng nào.

Gifto Token (GTO) ngoài việc sử dụng để mua bán các quà tặng ảo trong nền tảng, nó cũng sẽ được sử dụng để khuyến khích và thúc đẩy một hệ sinh thái của những người tham gia để giúp tạo ra, mua bán quà tặng ảo một cách minh bạc và an toàn.

Để thực hiện công việc tặng quà, mọi người sẽ mua token GIFTO, chúng sẽ được giữ trong Ví GIFTO của họ và họ có thể sử dụng các token này để mua món quà ảo từ cửa hàng quà tặng. Sau đó chúng có thể được trao tặng cho người tạo nội dung trên nền tảng như Uplive, YouTube… Người tạo nội dung nhận được món quà và có thể giữ nó trong khoảng không quảng cáo của họ hoặc chuyển nó sang GIFTO và sau đó là tiền pháp định hoặc đồng tiền điện tử khác.

Dưới đây là một số tính năng nổi bật của Gifto gồm:

 • Quà tặng tùy chỉnh: Mỗi món quà được tạo ra sẽ có tính chất và nhân vật độc đáo riêng, thêm yếu tố vui nhộn vào toàn bộ quá trình tặng quà.
 • Xây dựng hệ thống Eco-gifting: Mở ra sự hợp tác sáng tạo quà tặng cho công chúng, tạo ra thị trường mới
 • Nền tảng chéo: Gửi và nhận mã GIFTO trên bất kỳ nền tảng truyền thông xã hội nào

Lịch sử và lộ trình phát triển của Gifto Coin

 • Cuối năm 2017: Ra mắt giao thức Gifto Gifto Wallet được triển khai trong nền tảng Uplive, và ra mắt giao thức Gifto phiên bản Alpha cho các nền tảng nội dung bên ngoài
 • Q1/2018: Triển khai phiên bản Beta giai đoạn 2 : Giao thức GIFTO phân cấp trong Blockchain hoạt động trong môi trường bên ngoài;
 • Q2/2018: Ra mắt phiên bản thương mại đầu tiên của Giao thức GIFTO
 • Q3/2018: Đi vào hoạt động và mở rộng giao thức

Đội ngũ phát triển của Gifto Coin

Đội nhóm phát triển của dự án Gifto gồm rất nhiều thành viên tài năng, đến từ nhiều mảng khác nhau cho nhiều lĩnh vực, trong đó có 2 thành viên đến từ Việt Nam. Dưới đây là các thành viên chủ chốt của Gifto:

 • CEO Andy Tian: Andy là giám đốc điều hành và là người đồng sáng lập của Asia Innovations Group (AIG), một nhóm giải trí xã hội di động hàng đầu ở châu Á. Andy trước đây là GM của Zynga China, điều hành 10 game di động hàng đầu trong 15 ngôn ngữ trên toàn cầu. Từ năm 2005-2007, Andy dẫn đầu ngành kinh doanh di động của Google tại Trung Quốc.
 • Charles Thach: Là một chuyên gia AML/KYC. Nhà đầu tư vào các công ty blockchain. Đồng tác giả công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xây dựng một ví tiền điện tử có thể mở rộng và giao dịch khối lượng lớn. Học MBA tại HEC Paris và Georgetown BS ​.
 • Tiến sĩ William H. Nguyễn: Ông là nhà giáo dục. Giảng viên. Người phát minh. Đồng tác giả công nghệ đang chờ cấp bằng sáng chế của Hoa Kỳ để xây dựng một ví tiền điện tử có thể mở rộng và giao dịch khối lượng lớn. Cựu thành viên Alfred P. Sloan tại Harvard.
 • Cố vấn trưởng Bo Shen: Ông là đồng sáng lập Fenbushi Capital, công ty đầu tư mạo hiểm đầu tiên đầu tư vào các công ty có blockchain. Đồng sáng lập Invictus Innovations, nhóm nghiên cứu đằng sau BitShares.

Gifto-team

Ngoài ra các bạn có thể xem thêm các thành viên khác của Gifto tại website bên dưới nhé!

Tỷ giá của đồng tiền ảo GTO Coin hiện tại

Đồng tiền điện tử GTO được niêm yết trên Coin Market Cap từ tháng 12/2017 với giá ban đầu là 0.28 USD/1 coin. Tại thời điểm Blog tiền ảo viết bài viết này là 27/4/2018 thì giá đồng tiền mã hóa GTO là 0.43 USD/1 coin.

Gifto-ty-gia

Hiện tại đồng tiền kỹ thuật số GTO có tổng vốn hóa đang là hơn 186 triệu USD, và khối lượng giao dịch trong 24h hơn 81 triệu USD. Số coin được phát hành sẽ là 1.000.000.000 COB, số coin đang được khai thác là 429.699.461 GTO. Bạn có thể xem Tỷ giá Gifto Coin được chúng tôi cập nhật theo thời gian thực để nắm được biến động giá của nó.

Mua bán GTO Coin ở sàn giao dịch nào?

Gifto-market

Hiện tại thì bạn có thể mua bán hay giao dịch đồng GTO tại nhiều sàn giao dịch trên thế giới gồm Binance, OKEx, Bancor Network, Bibox, Coinnest, CoinTiger qua các cặp GTO/BTC, GTO/ETH là chủ yếu.

Lưu trữ đồng GTO Token ở ví nào?

GTO là một token theo chuẩn ERC20, do đó nó được lưu trữ tại những loại ví tiền điện tử theo chuẩn ERC20 được dùng phổ biến hiện nay như MyEtherWallet, Trezor, Ledger Nano S, ImToken hay Metamask.

Ngoài ra, nếu bạn là người thường xuyên giao dịch thì có thể giữ GTO coin trực tiếp trên ví điện tử của các sàn. Còn nếu bạn là một nhà đầu tư lâu dài và không có nhu cầu giao dịch thường xuyên thì nên dùng các loại ví riêng mà chúng tôi đã gợi ý cho bạn ở trên nhé.

Xem thêm thông tin về đồng tiền điện tử Gifto (GTO)

Lời kết

Trên đây là các kiến thức tổng quan về đồng tiền điện tử Gifto Coin (GTO) hy vọng qua bài viết sẽ giúp bạn có được thêm nhiều điều bổ ích về GTO coin. Nếu bạn còn thắc mắc nào hay muốn chia sẻ những kiến thức của bạn về đồng tiền kỹ thuật số GTO với chúng tôi thì hãy liên hệ với chúng tôi ở dưới phần bình luận nhé, chúng tôi sẽ giải đáp sớm nhất cho bạn. Cuối cùng, đừng quên Like, Share và cho chúng tôi một đánh giá 5 sao bên dưới để ủng hộ Blog tiền ảo nhé.

4.2/5 - (12 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Hên Vãi
Hên Vãihttps://blogtienao.com/tac-gia/hen-vai/
Hi, Mình là Hên Vãi, Founder & CEO của Blog TIền Ảo (BTA). Mình rất đam mê làm cộng đồng, vì thế mới sinh ra blogtienao.com từ 2017. Mình hy vọng các kiến thức trên BTA sẽ giúp ích cho các bạn.
- Advertisement -