Thứ Sáu, 22 Tháng Chín 2023

Giám đốc sàn Kraken vẫn lạc quan về Bitcoin

- Advertisement -

Jesse Powell (Giám đốc điều  của sàn giao dịch tiền điện tử Kraken) nói rằng ông “vẫn lạc quan” về giá Bitcoin và các yếu tố kinh tế toàn cầu sẽ bắt đầu có lợi cho BTC.

Trong một cuộc phỏng vấn gần đây với Bloomberg Technology, ông vẫn giữ cái nhìn tích cực đối với giá Bitcoin, mặc dù Bitcoin đã không thể phá vỡ 100.000 USD vào năm ngoái.

- Advertisement -

Powell: “Tôi vẫn lạc quan về mức giá mà bạn thấy. Nhiều người trong chúng ta nghĩ rằng Bitcoin sẽ đạt 100.000 USD vào năm ngoái, nhưng các bạn biết đấy, không ai có thể đoán trước được những điều này”.

Bên cạnh đó, Powell đã chỉ ra một số yếu tố có tác động tích cực đến giá Bitcoin, bao gồm cả môi trường kinh tế đang chứng minh các trường hợp sử dụng tiền điện tử. Ông nhấn mạnh lạm phát đã ở mức cao nhất mọi thời đại kể từ những năm 1980, được phản ánh qua giá các loại hàng hóa. So sánh giữa đồng USD và các loại tiền tệ quốc gia khác, Powell cho rằng các thuộc tính lưu trữ giá trị của Bitcoin đang trở nên hấp dẫn hơn.

Hơn thế nữa, ông cũng cho rằng việc kìm hãm các cuộc biểu tình và “nỗ lực gây quỹ hợp pháp” đang tạo thêm lý do để các nhà đầu tư tin tưởng vào giá trị Bitcoin trong dài hạn.

Powell còn lập luận Bitcoin đang xoay sở để giải quyết “các vấn đề trong thế giới thực” và cung cấp cho mọi người các lựa chọn thay thế cho một hệ thống tiền tệ fiat ngày càng hạn chế.

Lập luận trên được đưa ra sau một vụ bê bối ở Canada liên quan đến cuộc biểu tình của các tài xế xe tải Freedom Convoy trong việc nhận tiền thông qua các nền tảng huy động vốn cộng đồng tập trung như GoFundMe.

Với Powell: “Bitcoin không chỉ là đầu cơ giá cả. Nó đang giải quyết các vấn đề trong thế giới thực giống như chúng ta đang thấy ở Canada, nơi bạn có các tổ chức gây quỹ bị chính phủ hoặc các nền tảng gây quỹ tập trung kiểm soát chặt chẽ, và Bitcoin đang phá vỡ và vượt qua điều đó”.

Vào ngày 18 tháng 2, giám đốc điều hành Kraken đã đề cập đến yêu cầu của chính quyền Canada về việc đóng băng tiền điện tử trong các ví liên quan đến những người biểu tình và những người ủng hộ họ.


Đọc thêm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -