Chủ Nhật, 24 Tháng Chín 2023

Giá Bitcoin và chứng khoán có thể bị đặt vào vòng nguy hiểm nếu việc kính thích nền kinh tế của Fed thất bại

- Advertisement -

Giá Bitcoin và chứng khoán có thể bị đặt vào vòng nguy hiểm nếu việc kính thích nền kinh tế của Fed thất bại

Các chương trình kích thích kinh tế của Hoa Kỳ sẽ sớm hết hạn. Nếu chúng không thể cải thiện được nền kinh tế đang ảm đạm thì có khả năng rất lớn, giá Bitcoin và thị trường chứng khoán sẽ sụp đổ một lần nữa.

Trong một thông báo gần đây gửi đến các khách hàng của mình, Delphi Digital đã phân tích chi tiết về những tác động kinh tế do bị ảnh hưởng bởi đại dịch coronavirus và cách gói kích thích kinh tế hiện tại của Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ có thể hỗ trợ thị trường chứng khoán nói riêng và toàn bộ nền kinh tế nói chung.

- Advertisement -

Theo Delphi Digital, nguồn ngân sách mà chính phủ sử dụng để đối phó với COVID-19 đã chạm mốc 1.1 nghìn tỷ USD, đưa thâm hụt ngân sách hàng tháng của tháng 6 lên 864 tỷ USD, mức thâm hụt tồi tệ nhất trong lịch sử Hoa Kỳ. Điều này đã đẩy mức thâm hụt của đất nước lên 2.7 nghìn tỷ USD trong nửa đầu năm 2020.

Khi Cục Dự trữ Liên bang tiếp tục in tiền để thúc đẩy nền kinh tế, các chương trình quan trọng như Chương trình bảo vệ tiền lương (PPP) đang phải vật lộn để tạo ra kết quả như mong đợi khi có hơn 65.000 doanh nghiệp tại Hoa Kỳ phải đóng cửa trong 5 tháng qua.

Hơn nữa, Goldman Sachs nhận thấy rằng 88% những người thụ hưởng khoản vay theo hình thức dự kiến ​​sẽ “hút sạch” khoản hỗ trợ vào tuần đầu tiên của tháng 8. Quỹ Tiền tệ Quốc tế cũng cảnh báo rằng số lượng doanh nghiệp vừa và nhỏ nộp đơn xin phá sản có thể sẽ sớm tăng lên gấp ba.

Số lượng doanh nghiệp xin tuyên bố phá sản tại Hoa Kỳ

Bên cạnh số lượng lớn các doanh nghiệp vừa và nhỏ phải ngừng hoạt động, thì doanh thu của các doang nghiệp đang hoạt động đã giảm khoảng 20%. Bên cạnh đó, như có thể thấy trên biểu đồ, số lượng đơn xin thất nghiệp đã giảm, nhưng sự phục hồi lại bị đình trệ.

Với giao dịch Bitcoin đi ngang kể từ tháng trước và khối lượng cũng đã giảm dần trên cả thị trường giao ngay lẫn thị trường phái sinh, nên nhiều người lo ngại rằng một sự sụp đổ khác trong nền kinh tế Hoa Kỳ có thể khiến giá Bitcoin giảm sâu như ngày 12 tháng 3 (thời điểm Bitcoin bất ngờ rớt xuống vùng dưới 4.000 USD).

Các nhà phân tích hiện đang đề xuất rằng nếu một gói cứu trợ kích thích kinh tế khác của chính phủ không được thông qua, tâm lý nhà đầu tư sẽ sớm chuyển sang xu hướng giảm giá. Nếu thị trường chứng khoán giảm, Bitcoin có khả năng đi theo phía sau do mức độ tương quan giữa hai loại tài sản đã tăng lên.

Theo dữ liệu từ Skew, sự tương quan giữa Bitcoin và S&P 500 tiếp tục đạt mức cao mới và hiện đang ở mức 38.9%.

Vì thế mà một đợt giảm giá trên thị trường chứng khoán cũng có thể dẫn đến một cú sốc đối với giá Bitcoin và có thể gây ra một loạt các vụ thanh lý tương tự như đã diễn ra vào ngày 12 tháng 3.

Sự tương quan giữa Bitcoin và S&P500 trong 1 năm

Có thể bạn quan tâm:

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura ra mắt quỹ Bitcoin

Ngân hàng đầu tư lớn nhất Nhật Bản Nomura Holdings, công ty con 'Laser Digital Asset Management' đã ra mắt quỹ Bitcoin cho các...

BitQuant dự đoán Bitcoin sẽ vượt ATH trước khi halving xảy ra

Hiện tại, Bitcoin chỉ còn hơn sáu tháng nữa là đến halving.BitQuant, một nhà bình luận truyền thông xã hội nổi tiếng trong lĩnh...

Khai thác bitcoin sử dụng năng lượng sạch hiện vượt quá 50%

Bloomberg đã báo cáo rằng việc sử dụng năng lượng sạch của các công ty khai thác Bitcoin đã chính thức vượt quá ngưỡng...

Bài viết liên quan

- Advertisement -