Thứ Hai, 2 Tháng Mười 2023

Gemini chấm dứt chương trình Gemini Earn, bắt đầu cuộc chiến với Genesis

- Advertisement -

Trong một động thái mới nhất, sàn Gemini đã khóa chương trình Gemini Earn và yêu cầu Genesis trả lại tất cả các tài sản bị khóa của user.

Tranh chấp giữa sàn Gemini và Genesis Global Trading thuộc Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số (DCG) đã leo thang sau khi sàn giao dịch đơn phương tuyên bố chấm dứt một phần quan trọng trong mối quan hệ đối tác của hai bên. 

- Advertisement -

Cụ thể, Gemini đã chấm dứt hợp đồng cho vay master (MLA) giữa khách hàng của mình với Genesis. Thông báo được gửi đến user thuộc chương trình Gemini Earn trong một email vào hôm qua:

“Chính thức chấm dứt Chương trình Earn và yêu cầu Genesis trả lại tất cả tài sản chưa thanh toán trong chương trình. Các yêu cầu đổi quà hiện tại không bị ảnh hưởng và tiếp tục chờ Genesis thực hiện.”

Trong một tuyên bố, người phát ngôn của Genesis cho biết công ty “không đồng ý với mọi điều mà Gemini đã nói” và “thất vọng vì Gemini đang tiến hành một chiến dịch truyền thông đại chúng bất chấp cuộc đối thoại riêng giữa các bên đang diễn ra hiệu quả… Đây là một quá trình rất phức tạp sẽ mất thêm thời gian, nhưng chúng tôi cam kết tiến hành nhanh nhất có thể.”

Xem thêm: HOT: Thêm một sàn giao dịch lớn lâm vào khủng hoảng. Chuyện gì đang diễn ra với Gemini?

Trước đó, vào tháng 11, nền tảng cho vay Genesis đã tạm dừng việc rút tiền của khách hàng sau sự sụp đổ của FTX. Sự việc đã khóa gần 900 triệu USD của user trong chương trình Gemini Earn. Gemini Earn được ra mắt vào tháng 2/2021 và Genesis là đối tác cung cấp lợi nhuận cho các nhà đầu tư.

Việc chấm dứt hợp đồng của Gemini có hiệu lực kể từ ngày 8/1, thời hạn mà công ty đã đặt ra trước đó trong một thông báo công khai gửi đến CEO Barry Silbert của DCG, công ty mẹ của Genesis vào ngày 2/1. thông báo này cũng cáo buộc Silbert đã “đưa ra các chiến thuật trì hoãn có chủ đích” trong các cuộc đàm phán.

Quyết định chấm dứt quan hệ đối tác được đưa ra trong bối cảnh có những dấu hiệu cho thấy mối bất hòa giữa đồng sáng lập Gemini Cameron Winklevoss và Barry Silbert đang nóng lên.

Vào thứ Ba, Winklevoss đã viết một lá thư công khai khác kêu gọi lật đổ Silbert và cáo buộc DCG cùng Genesis phạm tội gian lận kế toán. Cáo buộc gian lận này cũng xuất hiện trong một đơn kiện mà Gemini đã đệ trình lên tòa án cùng ngày hôm đó để đáp lại một vụ kiện tập thể do khách hàng của Gemini Earn đưa ra.

Hồ sơ tòa án viết: “Gemini cũng là nạn nhân của Genesis/DCG Group. Các thành viên của Genesis/DCG Group đã đánh lừa các bị đơn về tình trạng tài chính của Genesis và khả năng hoạt động như một người đi vay có trách nhiệm trong chương trình Gemini Earn.”

Trong hồ sơ gửi tòa án, Gemini cũng chỉ ra rằng các khiếu nại của user “đi chỉ sai hướng”. Ngoài ra, Gemini đã bác bỏ tất cả các khiếu nại trong vụ kiện vì khách hàng đã ký thỏa thuận “phân xử tất cả các khiếu nại liên quan đến chương trình Gemini Earn” và rằng các khiếu nại và nguyên nhân của hành động “không nên được kiện tụng trong bất kỳ phiên tòa nào trừ khi Genesis có tham gia.”

Xem thêm: Chủ tịch Gemini tố giám đốc điều hành DCG đã lừa đảo 340,000 người, yêu cầu phải từ chức

Rate this post

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Paradigm cáo buộc SEC “lách luật” trong trường hợp Binance

Công ty liên doanh tiền điện tử nổi tiếng Paradigm đã cáo buộc Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch (SEC) vi phạm quy...

BRICS: Nga kêu gọi phát triển tiền tệ thương mại kỹ thuật số

Khi liên minh kinh tế BRICS tiếp tục thảo luận về các lựa chọn thay thế cho đồng đô la Mỹ, Nga đã kêu...

Giám đốc điều hành Coinbase cho biết ông rất ngạc nhiên trước giá Bitcoin

Tham gia chương trình Squawk Box của CNBC, CEO Coinbase đã nói về các vấn đề như Bitcoin và việc thiếu quy định ở...

Bài viết liên quan

- Advertisement -