Thứ Năm, 7 Tháng Mười Hai 2023

GBTC của Grayscale giảm xuống 15%, mức thấp nhất trong 2 năm

GBTC của Grayscale giảm xuống 15%, mức thấp nhất trong 2 năm

Sản phẩm đầu tư Bitcoin (BTC) của Grayscale, Grayscale BTC Trust (GBTC), đã giảm xuống mức thấp nhất trong hai năm. Theo dữ liệu trên YCharts, mức chiết khấu của GBTC so với giá trị tài sản ròng (NAV) của BTC đã giảm xuống 15,87% kể từ ngày 13 tháng 10.

Lần cuối cùng mức chiết khấu của GBTC ở mức này là vào tháng 12 năm 2021, chỉ một tháng sau khi BTC chạm mốc này – ghi nhận mức cao nhất thời điểm gần 69.000 USD.

Bitcoin

Hơn nữa, mức chiết khấu của GBTC đối với BTC bắt đầu thu hẹp, đặc biệt là sau khi BlackRock và các tổ chức tài chính khác đăng ký ETF Bitcoin spot. Mức chiết khấu đã giảm từ 44% vào ngày 15 tháng 6 xuống 26,7% vào ngày 5 tháng 7. BlackRock là công ty quản lý tài sản lớn nhất thế giới với gần 10 nghìn tỷ đô la tài sản được quản lý. Khi tổ chức này đăng ký ETF Bitcoin spot, thị trường đã trở nên sôi động và BTC lần đầu tiên vượt lên trên 30 nghìn USD kể từ tháng 6 năm 2022…tất cả là nhờ BlackRock.

Các chuyên gia tuyên bố rằng mức giảm giá của GBTC cuối cùng sẽ biến mất khi sự chấp thuận cho ít nhất một quỹ ETF Bitcoin sắp đến gần.

Liệu SEC của Hoa Kỳ có chấp thuận ETF Bitcoin không?

SEC Hoa Kỳ (Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch) đã trì hoãn quyết định của họ về các hồ sơ đăng ký ETF Bitcoin nhiều lần. Nhiều người kỳ vọng SEC sẽ công bố kết quả rằng có phê duyệt hay không vào đầu năm 2024.

Cựu giám đốc BlackRock, Steven Schoenfield, tin rằng “SEC sẽ phê duyệt ETF Bitcoin trong vòng 3 đến 6 tháng tới”

Eric Balchunas và James Seyffart, các nhà phân tích tại Bloomberg, dự đoán 90% cơ hội phê duyệt ETF Bitcoin vào tháng 1 năm 2024. Theo Balchunas và Seyffart, đang có một cuộc thảo luận giữa SEC, Ark và 21Shares ở Hoa Kỳ.

Nếu một quỹ Bitcoin ETF được chấp thuận, nó có thể thúc đẩy một đợt tăng giá mới cho thị trường tiền điện tử và BTC có thể kích hoạt đà phục hồi.

Xem thêm: Tuyên bố mới nhất của Grayscale sau khi SEC không kháng cáo phán quyết tòa án

5/5 - (2 bình chọn)
Tân Tân
Tân Tânhttps://blogtienao.com
Là một con người đơn giản, thích viết, thích xem phim trinh thám, thích lái moto, thích cryptocurrency.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Tổng thống El Salvador khẳng định sẽ “khô máu” với Bitcoin

Theo Tổng thống Nayib Bukele, khoản đầu tư Bitcoin của El Salvador hiện đạt lợi nhuận 3,6 triệu USD. Chủ tịch báo cáo rằng khoản đầu tư...

Bitcoin có vốn hóa thị trường lớn hơn Tesla, Walmart và Visa

Bitcoin hiện là tài sản lớn thứ 10 tính theo vốn hóa thị trường trên thế giới, với mức vốn hóa thị trường lớn hơn...

Bloomberg dự đoán siêu chu kỳ tiền điện tử mới sẽ đẩy Bitcoin lên 500.000 USD

Khi Bitcoin vượt qua mức 42.000 USD, Bloomberg cho biết đây là sự khởi đầu của một siêu chu kỳ tiền điện tử mới sẽ đẩy...

Bài viết liên quan