Thứ Sáu, 29 Tháng Chín 2023

Gã khổng lồ JPMorgan sử dụng blockchain để chuyển USD 24/7 với các ngân hàng Ấn Độ

- Advertisement -

Gã khổng lồ ngân hàng JPMorgan đã sử dụng blockchain cho các giao dịch chuyển USD với các ngân hàng ở Ấn Độ trong bối cảnh các dấu hiệu phi đô la hóa toàn cầu ngày càng tăng, theo Bloomberg.

JPMorgan Turns to Blockchain for Dollar Trades in India Hub | PaySpace  Magazine

Bloomberg cho biết, gã khổng lồ ngân hàng đã hợp tác với 6 ngân hàng lớn của Ấn Độ để giới thiệu một nền tảng dựa trên blockchain cho phép thanh toán liên ngân hàng các giao dịch bằng USD.

- Advertisement -

Các ngân hàng tham gia bao gồm HDFC Bank, ICICI Bank, Axis Bank, Yes Bank, IndusInd Bank và đơn vị ngân hàng riêng của JPMorgan tại Gujarat International Finance Tec-City, hay còn gọi là Thành phố GIFT.

Kaustubh Kulkarni, quan chức quốc gia cấp cao của JPMorgan, cho biết dự án blockchain nhằm mục đích mở rộng khả năng của hệ thống thanh toán hiện có. Theo giám đốc điều hành, nền tảng này sẽ cho phép các ngân hàng xử lý các giao dịch tức thời 24 giờ một ngày, bảy ngày một tuần.

Theo hệ thống thanh toán liên ngân hàng hiện tại, các giao dịch có thể mất tới vài giờ. Ngoài ra, dịch vụ sẽ không hoạt động vào thứ bảy, chủ nhật hoặc ngày lễ. Kulkarni tuyên bố thí điểm blockchain của JPMorgan sẽ loại bỏ rào cản này:

“Bằng cách tận dụng công nghệ blockchain để tạo điều kiện thuận lợi cho các giao dịch 24/7, quá trình xử lý diễn ra tức thời và cho phép các ngân hàng của Thành phố GIFT hỗ trợ múi giờ và giờ hoạt động của riêng họ.”

Sáng kiến ​​này cũng nhằm mục đích giúp New Delhi định vị Thành phố GIFT như một trung tâm thương mại thay thế cho Singapore và Dubai, báo cáo lưu ý.

Theo Kulkarni, JPMorgan sẽ chạy một dự án thí điểm trong vài tháng tới để phân tích kinh nghiệm của các ngân hàng. Dự án thí điểm sẽ được triển khai vào thứ Hai, sử dụng nền tảng blockchain của JPMorgan, Onyx, sau khi được Cơ quan Trung tâm Dịch vụ Tài chính Quốc tế chấp thuận.

JPMorgan đã ra mắt nền tảng dựa blockchain Onyx vào năm 2020, nhằm cải thiện chất lượng của các giao dịch thanh toán. Theo báo cáo, ngân hàng đã xử lý gần 700 tỷ đô la trong các giao dịch cho vay ngắn hạn qua Onyx kể từ tháng 4 năm 2023.

5/5 - (1 bình chọn)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Website này sử dụng Akismet để hạn chế spam. Tìm hiểu bình luận của bạn được duyệt như thế nào.

Có thể bạn quan tâm

Do Kwon có động thái mới sau thời gian dài im lặng

Người sáng lập Terra (LUNA) Do Kwon đã bị giam giữ ở Montenegro trong một thời gian dài và không có thông tin chi...

Công ty dầu mỏ có trụ sở tại Argentina tuyên bố khai thác Bitcoin

Công ty dầu mỏ Tecpetrol có trụ sở tại Argentina tuyên bố sẽ bắt đầu khai thác Bitcoin.Theo báo cáo trên báo chí, công...

Đại diện hai đảng lớn Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin Spot

Một nhóm đại diện lưỡng đảng lớn ở Hoa Kỳ đã kêu gọi phê duyệt các quỹ ETF Bitcoin giao ngay.Một nhóm đại diện...

Bài viết liên quan

- Advertisement -